Vụ con trai cầm dao chém bố mẹ: Đối tượng có biểu hiện tâm thần

Thứ Năm, ngày 11/04/2019 13:05 PM (GMT+7)

Đối tượng Tô Văn Hào (SN 1985, trú tại khu 4, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình), hung thủ đâm chém bố mẹ trong vụ việc vừa xảy ra sáng 10.4 tại huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) đã có dấu hiệu của bệnh tâm thần cách đây 2 năm.

Trao đổi với PV, ông La Trung Kiên, Trưởng công an huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra vẫn chưa lấy được lời khai của đối tượng này. Vì đối tượng có biểu hiện tâm thần, tâm lý đang không ổn định.

"Từ lúc chúng tôi tạm giữ đưa về cơ quan điều tra, đối tượng liên tục kêu gào, đập phá đồ đạc, đạp cửa, tâm lý không bình thường", ông Kiên nói.

Theo ông Kiên, đối tượng không có dấu hiệu sử dụng ma túy, không có dấu hiệu bị ảo giác mà có những biểu hiện như trợn mắt, sùi bọt mép, có dấu hiệu loạn thần, không tỉnh táo. Sau khi khống chế đưa về đồn chúng tôi đã mời nhân viên y tế đến kiểm tra và tiêm thuốc an thần. Đến sáng nay tâm lý đối tượng đã ổn định hơn, không còn kêu gào, đập phá đồ và sẽ cho lấy lời khai khi tâm lý ổn định.

Vụ con trai cầm dao chém bố mẹ: Đối tượng có biểu hiện tâm thần - 1

Đối tượng Hào bị khống chế và đưa về cơ quan công an (T.L)

Ông Kiên cũng thông tin thêm: "Thông tin chúng tôi nắm được thì đối tượng này chưa từng có tiền sử sử dụng ma túy. Việc kết luận có phải là ngáo đá hay không thì phải đợi kết quả xét nghiệm từ cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên đối tượng Hào 2 năm trước cũng xuất hiện dấu hiệu của bệnh tâm thần, không kiểm soát được hành động. Theo gia đình và hàng xóm thì gần đây đối tượng này lại có biểu hiện trở lại, nói năng linh tinh.

Đối tượng đã có gia đình tuy nhiên sự việc xảy ra bất ngờ, không có vợ con ở nhà dẫn sự việc đau lòng này. Nạn nhân là bố và mẹ đẻ của đối tượng bị chém nhiều nhát vào đầu, vai và chân. May mắn không bị chém vào những vùng nguy hiểm, được đưa đi cấp cứu kịp thời, hiện tại sức khỏe đã dần ổn định".

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 8h sáng 10.4, tại khu 4 thị trấn Na Dương (Lộc Bình), có một người đàn ông có biểu hiện bất thường cầm dao chém bố mẹ. Danh tính nghi phạm được xác định là Tô Văn Hào (SN 1985, trú tại khu 4, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình). 

Hai nạn nhân là ông Tô Văn Đ. (SN 1958) và bà Lường Thị L. (SN 1958), là bố mẹ đối tượng. Người dân sinh sống tại gần hiện trường cho hay, từ nhiều ngày qua, Hào đã đập phá cả ngày lẫn đêm. Đêm 9.4, bà L bỏ sang nhà khác ngủ nhờ, tới sáng 10.4 trở về thì thấy Hào đang cầm dao chém bố đẻ. Khi bà lao vào can thì tiếp tục bị đuổi chém.

Con trai vác dao truy sát bố, mẹ can ngăn cũng bị đuổi chém

Sau khi dùng dao chém trọng thương bố đẻ, thấy mẹ vào can ngăn, đối tượng tiếp tục vung dao đuổi chém cả mẹ.

Theo Chang Liễu (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng