Vụ ca sĩ bị tố hiếp dâm: Không khởi tố vụ án

Thứ Tư, ngày 16/05/2012 08:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Công an quận Hoàng Mai khẳng định: không có đủ căn cứ để khởi tố ca sỹ Châu Việt Cường về hành vi hiếp dâm.

Chiều 15/5, trao đổi với PV, Thiếu tá Vũ Văn Tấn - Đội trưởng điều tra tổng hợp công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho hay: Công an Hoàng Mai đã kết thúc điều tra vụ nữ sinh tố cáo ca sỹ Châu Việt Cường hiếp dâm.

Theo đó, cơ quan công an đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự về hành vi hiếp dâm và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát quận Hoàng Mai để giám sát. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, VKS sẽ có quan điểm riêng về vụ việc này.

Theo thiếu tá Tấn, có 2 lý do khiến cơ quan công an quận Hoàng Mai không thể khởi tố vụ án hình sự về hành vi hiếp dâm đối với ca sỹ Châu Việt Cường. Thứ nhất, tài liệu chứng cứ không đủ căn cứ để chứng minh Châu Việt Cường hiếp dâm; thứ 2, phía nữ sinh đã rút đơn xin hòa giải.

Trước đó, nữ sinh C.N. (SN 1994, trú tại Hải Phòng) đã làm đơn tố cáo về hành vi hiếp dâm của ca sỹ Châu Việt Cường.

Trong đơn tố cáo, nữ sinh N. kể lại rằng, đã quen biết ca sĩ Châu Việt Cường là thần tượng của mình qua mạng xã hội. Hai người thường xuyên trò chuyện và tâm sự với nhau những câu chuyện từ âm nhạc đến đời sống thường ngày. Sự ‘tâm đầu ý hợp’ đã khiến C.N vô cùng mong muốn được một lần gặp mặt thần tượng.

Khi nhà trường tổ chức thăm quan du lịch ở Hà Nội, N đã thông báo cho Châu Việt Cường. Cả 2 hẹn nhau tại khu chung cư A3 – hồ Đền Lừ - Hoàng Mai. Tại đây, N đã bị thần tượng của mình hãm hiếp 2 lần.

Trả lời báo chí, Việt Cường thừa nhận đã có quan hệ tình dục với nữ sinh N tất cả 2 lần vào ngày 9/2 tại khu chung cư A3 – hồ Đền Lừ - Hoàng Mai. Theo ca sỹ này, mối quan hệ tình cảm của 2 người là hoàn toàn tự nguyện và không bị ép buộc.

Chia sẻ
Theo Hoàng Sang (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung