Vụ BS Lương: "Số người chạy thận chết là 9 chứ không phải 8"

Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 10:34 AM (GMT+7)

Luật sư Nguyễn Hoàng Trung, nói trước HĐXX rằng số nạn nhân tử vong trong sự cố chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình là 9 chứ không phải 8.

Sáng 18-5, tại phiên xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 8 người tử vong tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, LS Nguyễn Hoàng Trung, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đại diện của 8 nạn nhân tử vong, đã công bố thông tin trên.

Vụ BS Lương: "Số người chạy thận chết là 9 chứ không phải 8" - 1

LS Nguyễn Hoàng Trung, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đại diện của 8 nạn nhân tử vong

Sau phần xét hỏi của các LS bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương, người bị cáo buộc phạm tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, LS Trung được HĐXX mời tham gia tố tụng.

“Tại phiên tòa hôm nay, tôi đã được HĐXX chấp thuận là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình ông Phạm Ngọc Trung. Tôi xin đính chính nạn nhân bị tử vong trong vụ sự cố chạy thận là 9 chứ không phải 8” – ông Trung nói.

Tại tòa, ông Trung nói với HĐXX rằng muốn được trình bày hai vấn đề chính. Thứ nhất là các gia đình nạn nhân mong muốn tìm được những người có trách nhiệm liên quan trực tiếp đến cái chết của các nạn nhân, phải bị trừng trị pháp luật.

Thứ hai là vẫn đề thỏa thuận bồi thường giữa các gia đình nạn nhân và BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Ngay sau đó, ông Trung đã đặt các câu hỏi với một số bị cáo, người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Trong một diễn biến khác, ông Đỗ Quốc Quyền, người đại diện theo ủy quyền của ông Trương Quý Dương, cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, tiếp tục vắng mặt ngày thứ hai.

Sự vắng mặt của cả ông Dương và ông Quyền khiến nhiều câu hỏi của các LS chưa được trả lời.

Trước đó, có mặt tại phiên xử ngày 16-5, ông Đỗ Quốc Quyền cho biết chính thức nhận được văn bản ủy quyền của ông Trương Quý Dương vào ngày 15-5. Trong những ngày ông Dương chưa kịp có mặt tại Việt Nam, ông Quyền sẽ đại diện để làm việc bình thường.

Vị này khẳng định với những câu hỏi của HĐXX, VKS… liên quan đến ông Trương Quý Dương, ông sẽ cố gắng ghi chép lại, nếu nội dung nào nắm được và có sự ủy quyền của ông Dương thì sẽ trả lời, còn nội dung nào cần có sự hội ý của người ủy quyền thì sẽ gửi văn bản trả lời sau.

Trong khi đó, đại diện gia đình ông Trương Quý Dương cho hay cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xuất ngoại từ tháng 4-2018. Cụ thể, ông Dương sang Canada để chăm sóc cháu ngoại của mình đang bị bệnh. Theo dự kiến, phải sang tháng 6-2018 ông Dương mới trở về nước.

Lộ chuyện ăn chia giữa BV tỉnh Hòa Bình và một công ty

BS Lương nói sẽ chịu trách nhiệm nếu nguyên nhân tử vong thuộc lĩnh vực khám chữa bệnh, còn ngoài chuyên môn thì bị cáo...

Theo Tuyến Phan (Pháp luật TP.HCM)
sự kiện Sốc phản vệ tập thể, nhiều người tử vong