Vụ bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Bà Dự nói lý do chưa xin giảm án cho con gái

Thứ Hai, ngày 23/11/2020 19:00 PM (GMT+7)

Bà Vũ Thị Dự (người đại diện hợp pháp của bé M. - 3 tuổi) đã giải thích lý do bà chưa xin giảm án cho con gái trong đơn kháng cáo.

Clip: Lan Anh bật khóc, quỳ gối, níu lấy chân bà Dự mong bà xin HĐXX giảm án cho Tuấn

Liên quan tới vụ bé M.M (3 tuổi) bị cha dượng Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và mẹ đẻ Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cả hai cùng trú tại Hà Nội) bạo hành tử vong, ngày 23/11, chia sẻ với PV, bà Vũ Thị Dự (51 tuổi, mẹ của bị cáo Lan Anh và là người đại diện hợp pháp của bé M.M) cho biết, hiện tại bà vẫn đang suy nghĩ xem có làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho con gái là Nguyễn Thị Lan Anh không.

Liên quan tới vụ án, bà Dự đã có đơn kháng cáo gửi TAND Cấp cao Hà Nội đề nghị tăng mức xử phạt về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy đối với Nguyễn Minh Tuấn.

Vụ bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Bà Dự nói lý do chưa xin giảm án cho con gái - 1

Bà Dự khóc nghẹn trong phiên tòa sơ thẩm.

“Trong đơn kháng cáo vừa rồi tôi vẫn để trống phần của con gái. Trong phiên tòa phúc thẩm tới đây tôi sẽ có quyết định, giờ tôi chưa thể quyết được”, bà Dự nói.

Trước đó, chia sẻ với PV sau khi tòa sơ thẩm tuyên án tử hình đối với Tuấn và chung thân với Lan An, bà Vũ Thị Dự cho biết, HĐXX công tâm, bản án tử hình với Tuấn là đúng. Là một người mẹ bà rất đau đớn, bà đã xin giảm án cho Lan Anh nhưng tội lỗi Lan An quá nặng nên bà không biết làm cách nào khác.

“Dù sao Lan Anh cũng là con của tôi nhưng Lan Anh đã sai phạm quá nhiều” – bà Dự nói và cho biết sẽ xin giảm án cho con gái trong trường hợp diễn ra phiên tòa phúc thẩm.

Vụ bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Bà Dự nói lý do chưa xin giảm án cho con gái - 2

Hai bị cáo trước giờ tuyên án.

Theo cáo trạng, năm 2016, Lan Anh sinh cháu M., sau đó ly thân với chồng, ôm con gái về sống với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự.

Năm 2018, Lan Anh có quan hệ tình cảm với Tuấn và có con chung. Cả hai đều là đối tượng nghiện ma túy đá. Đến tháng 10/2019, hai người thuê một căn hộ mini ở ngõ 46 Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội).

Ngày 5/3/2020, Lan Anh đưa cháu M. từ nhà mẹ đẻ về sống cùng và bắt cháu con gái quỳ trong chậu nhiều lần. Cặp vợ chồng này khai nhận, cả hai thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu M., hành vi này kéo dài gần 1 tháng.

Đỉnh điểm, từ 8h – 23h ngày 29/3, Tuấn và Lan Anh đã không cho cháu M. ăn uống, dùng cán chổi kim loại và chân tay đánh đập cháu M.

Đến 8h30 sáng 30/3, cháu M. mệt, không uống được sữa và bị nôn. Thấy vậy, Lan Anh đã gọi taxi đưa cháu đến Bệnh viện Đại học Y cấp cứu.

Cháu M. nhập viện trong tình trạng trên người có nhiều vết bầm tím, dấu hiệu bị bạo hành. Do vết thương quá nặng, cháu M. đã tử vong trước khi vào viện.

Chiều 19/11, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn mức án tử hình về tội "Giết người", 30 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình.

Tòa cũng xử phạt Lan Anh mức án chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-be-3-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-ba-du-noi-ly-do-chua-xin-giam-an-cho-con-gai-...

Cha dượng và mẹ đánh chết con gái 3 tuổi: Bước chân lạc lối và phiên tòa đẫm nước mắt

Một tay nuôi con khôn lớn, rồi lại chăm bẵm cháu M. cho con gái từ lúc bé mới lọt lòng nhưng phần còn lại của cuộc đời...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Bé 3 tuổi bị mẹ và cha dượng bao hành tử vong