Bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Tử hình cha dượng, mẹ ruột lĩnh án chung thân

Thứ Năm, ngày 19/11/2020 15:39 PM (GMT+7)

HĐXX tuyên tử hình Nguyễn Minh Tuấn, phạt tù chung thân Nguyễn Thị Lan Anh do bạo hành khiến con gái 3 tuổi tử vong.

Clip: Lan Anh gào khóc cầu xin "mẹ xin cho chồng con đi mẹ, con sống còn ý nghĩa gì nữa" sau khi nghe HĐXX tuyên án

Ngày 19/11, TAND TP.Hà Nội đưa Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cả 2 cùng trú tại phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội), tiếp tục xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

Bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Tử hình cha dượng, mẹ ruột lĩnh án chung thân - 1

Bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Tử hình cha dượng, mẹ ruột lĩnh án chung thân - 2

Bị cáo Tuấn và bị cáo Lan Anh ôm nhau khóc nức nở trước giờ tuyên án.

Nạn nhân trong vụ án là cháu N.N.M.M (SN 2017, trú thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội). Cháu M. là con riêng của Lan Anh.

Trước giờ xét xử, hai bị cáo được lực lượng cảnh sát đưa tới phòng xử chờ phán quyết. Trong lúc chờ đợi, Tuấn và Lan Anh nắm tay nhau trò chuyện, cả hai cùng khóc rất nhiều, có thời điểm, Tuấn ôm vợ vào lòng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng ra nhắc nhở 2 bị cáo ngồi giãn cách ra.

Bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Tử hình cha dượng, mẹ ruột lĩnh án chung thân - 3

Bị cáo Tuấn lau nước mắt cho vợ tại tòa

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo là gây bức xúc trong xã hội.

Tại toà các bị cáo nêu bị ép cung nhưng trong quá trình điều tra và tại toà không có cơ sở để xác định điều này. Việc các luật sư đề nghị HĐXX trả hồ sơ cũng không có cơ sở, căn cứ.

Hành vi của các bị cáo mất hết tính người, xoá bỏ luân lý đời thường. Đây là vụ án bạo hành độc ác nhất. Việc cháu Minh sinh ra chịu nhiều thiệt thòi, thiếu hơi ấm của cha mẹ nhưng lại bị mẹ đẻ và bố dượng bạo hành nhiều lần. Chỉ vì đòi uống sữa mà cháu M. nhiều lần bị Tuấn và Lan Anh đánh đập.

Bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Tử hình cha dượng, mẹ ruột lĩnh án chung thân - 4

Bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Tử hình cha dượng, mẹ ruột lĩnh án chung thân - 5

Lan Anh và Tuấn đứng nghe tòa tuyên án

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 30 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình.

Xử phạt Lan Anh chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân.

Trước đó, vào buổi xét xử hôm qua (18/11), trong phần nói lời sau cùng, bị cáo Tuấn khóc nghẹn gửi lời xin lỗi đến mẹ vợ, xin lỗi gia đình, xin lỗi cháu M. và đặc biệt Tuấn còn gửi lời xin lỗi đến vợ vì hứa chăm sóc cho vợ nhưng chưa làm được.

“Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh. Từ khi lấy bị cáo, Lan Anh luôn hết mực vì chồng, vì gia đình", Tuấn nói.

Về phần mình, bị cáo Lan Anh nghẹn ngào xin lỗi mẹ đẻ, bố mẹ chồng vì đã cướp mất đi người con trai duy nhất của ông bà.

“Bị cáo cũng xin lỗi chồng và cũng cảm ơn chồng vì trong suốt quá trình chung sống với chồng là những tháng ngày bị cáo cảm thấy hạnh phúc nhất”, Lan anh nói.

Bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Tử hình cha dượng, mẹ ruột lĩnh án chung thân - 6

Bà Dự ôm di ảnh cháu nhìn con gái khóc nghẹn

Theo cáo trạng, năm 2016, Lan Anh sinh cháu M., sau đó ly thân với chồng, ôm con gái về sống với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự.

Năm 2018, Lan Anh có quan hệ tình cảm với Tuấn và có con chung. Cả hai đều là đối tượng nghiện ma túy đá. Đến tháng 10/2019, hai người thuê một căn hộ mini ở ngõ 46 Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội).

Ngày 5/3/2020, Lan Anh đưa cháu M. từ nhà mẹ đẻ về sống cùng và bắt cháu con gái quỳ trong chậu nhiều lần. Cặp vợ chồng này khai nhận, cả hai thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu M., hành vi này kéo dài gần 1 tháng.

Đỉnh điểm, từ 8h – 23h ngày 29/3, Tuấn và Lan Anh đã không cho cháu M. ăn uống, dùng cán chổi kim loại và chân tay đánh đập cháu M.

Đến 8h30 sáng 30/3, cháu M. mệt, không uống được sữa và bị nôn. Thấy vậy, Lan Anh đã gọi taxi đưa cháu đến Bệnh viện Đại học Y cấp cứu.

Cháu M. nhập viện trong tình trạng trên người có nhiều vết bầm tím, dấu hiệu bị bạo hành. Do vết thương quá nặng, cháu M. đã tử vong trước khi vào viện.

Nguồn: http://danviet.vn/be-3-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-tu-hinh-cha-duong-me-ruot-linh-an-chung-than-502...

Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Công bố lá thư bị cáo Lan Anh từng gửi mẹ

Bị con gái đổ lỗi cho việc bạo hành, xâm hại cháu M. tại phiên toà, bà Dự đã tiết lộ bức thư Lan Anh từng viết cho...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật