Vụ bắn người ở Đà Nẵng: Sát thủ điềm tĩnh và lạnh lùng

Thành phố Đà Nẵng lâu nay vốn có tiếng bình yên hơn so với các đô thị lớn khác của cả nước. Vụ người đàn ông quốc tịch Trung Quốc bị bắn chết bằng súng ngay trước cổng nhà vợ vào sáng sớm ngày 26.11 chưa biết do nguyên nhân nào nhưng khiến người dân Đà Nẵng xôn xao và lo lắng…

Cho đến tối 26.11, hung thủ ra tay bắn ông Li Mu Zi (SN. 1984, quốc tịch Trung Quốc) là chồng của chị Nguyễn Thị Nga (SN 1991, trú số nhà 184/22 đường Trần Huy Liệu, quận Sơn Trà) vẫn đang được công an Đà Nẵng truy tìm. Nạn nhân đã thiệt mạng vào trưa cùng ngày do vết thương ăn sâu vào ổ mụng, không thể cứa chữa.

Bà Nguyễn Thị Liên ( 56 tuổi, trú kiệt số 184 đường Trần Huy Liệu) người chứng kiến vụ việc cho hay, như thường ngày bà đi thể dục buổi sáng và đi chợ sớm mua đồ ăn sáng về cho gia đình. Khi đến cách nhà chị Nga khoảng 30m bà Liên thấy một thanh niên mang ba lô tiến tới gần anh Li. Anh Li lúc này đang dắt xe máy ra cổng.

“Khi đó nhìn anh ta tiến tới chồng cháu Nga rất bình thường, không có gì bất thường cả. Nhưng chỉ trong tích tắc, nhiều phát súng vang lên và anh Li ngã gục xuống đất”, bà Liên kể.

“Hàng xóm sống xung quanh chạy ra nhiều lắm nhưng anh ta vẫn bình thản, tay lăm lăm cây súng tiến tới dắt xe máy và rồ ga bỏ chạy. Nhìn anh ta ăn mặc cũng lịch sự nhưng máu lạnh quá. Đây là cảnh tượng hãi hùng đầu tiên chúng tôi chứng kiến nên ai cũng sợ hãi, không dám chặn để bắt”, bà Liên thất thần kể lại.

Ngoài bà Liên, nhiều người dân sống xung quanh ngôi nhà xảy ra vụ án đều tỏ ra bất ngờ và lo lắng trước hành động của hung thủ.

Chị Lê Phương (trú kiệt 184 đường Trần Huy Liệu) nói, “sau khi xảy ra vụ án nhiều tiếng đồng hồ, gia đình tôi vẫn chưa dám ra đường. Nghĩ lại cảnh súng nổ chát chúa, nạn nhận gục trên vũng máu, tôi lạnh hết cả người”.

Vụ bắn người ở Đà Nẵng: Sát thủ điềm tĩnh và lạnh lùng - 1

Công an Đà Nẵng lấy dấu vân tay nơi hung thủ ăn sáng và khám nghiệm nơi nạn nhân gục ngã. (ảnh Đình Thiên)

Không chỉ người dân nơi xảy ra vụ án mà nhiều người dân nơi khác của TP. Đà Nẵng cũng lo sợ trước vụ án giết người bằng súng, xảy ra lần đầu tiên ở thành phố yên bình này.

Chị Nguyễn Hương (trú đường Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ, mình học đại học ở Đà Nẵng 5 năm và thấy thành phố này không khí dễ chịu, người dân rất 'lành', đặc biệt là tình hình an ninh trật tự rất đảm bảo. Học xong mình quyết tâm ở lại đây sinh sống và làm việc. Bố mẹ mình yên tâm với môi trường của Đà Nẵng nên rất ủng hộ mình.”

“Vậy nhưng gần đây tình hình an ninh trật tự của Đà Nẵng có chiều hướng đi xuống. Giờ lại xảy ra vụ thanh toán, giết người bằng súng chưa biết vì nguyên gì nhưng mình thấy lo lắm. Sợ rồi Đà Nẵng không còn bình yên nữa!”, chị Hương bộc bạch.

Lo lắng của người dân sống ở Đà Nẵng là rất đáng quan tâm. Trong hội nghị về công tác trấn áp tội phạm (có lịch từ trước) do Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) tổ chức ngay sau khi vụ án trên xảy ra, Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng thừa nhận, các loại tội phạm trên địa bàn Đà Nẵng ngày càng phức tạp. Hành động của tội phạm ngày càng manh động, liều lĩnh… Một trong những nguyên nhân gây ra tình hình trên là do công tác quản lý hành chính, quản lý địa bàn chưa chặt chẽ.

Ngay trong vụ án sát thủ giết ông Li MuZi, tại thời điểm xảy ra vụ án, người dân sống xung quanh nhà vợ ông Li cho biết, họ không biết gì về ông Li và công việc của ông ta. Thậm chí trong sổ đăng ký tạm trú tạm vắng của tổ dân phố cũng không có tên của ông Li (?!).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đình Thiên ([Tên nguồn])
Vụ nổ súng ở Đà Nẵng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN