Vụ bác sĩ khai giết vợ: Tiết lộ bất ngờ từ hàng xóm sát vách

Chủ Nhật, ngày 09/09/2018 16:00 PM (GMT+7)

Người hàng xóm kể lại, ông thấy nam bác sĩ cùng vợ dọn dẹp nhà cửa, đi bộ cùng nhau sát ngày xảy ra vụ án.

Vụ bác sĩ khai giết vợ: Tiết lộ bất ngờ từ hàng xóm sát vách - 1

Cơ quan điều tra đã phong tỏa ngôi nhà vợ chồng Hải sinh sống.

Công an tỉnh Cao Bằng đang điều tra làm rõ vụ việc Triệu Văn Hải (42 tuổi, quê ở huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, tạm trú tại tổ 13, phường Sông Hiến, TP.Cao Bằng) thú nhận hôm 30/8 đã bóp cổ vợ là chị Đặng Thị Hiếu (30 tuổi) tử vong sau đó chở xác đi phi tang xuống sông Bằng Giang.

Thông tin về việc nam bác sĩ 42 tuổi sát hại người “đầy gối tay ấp” với mình khiến nhiều hàng xóm sinh sống bên cạnh bàng hoàng.

Ông Khoằn (66 tuổi, ở tổ 13, phường Sông Hiến, hàng xóm sát nhà Hải) cho biết, Triệu Văn Hải làm bác sĩ công tác ở bệnh viện ở TP.Cao Bằng. Cách đây khoảng 1 năm về trước, nam bác sĩ mua mảnh đất sát nhà ông rồi xây một căn nhà khang trang.

Thời gian đầu, Hải sống mình. Tới tháng 4 vừa qua, sau khi kết hôn với chị Hiếu, Hải đưa vợ về chung sống cùng nhà. Do đặc thù công việc thường xuyên phải trực nên Hải ít có thời gian ở nhà và giao lưu với hàng xóm, vậy nên ông Khoằn không biết nội tình cuộc sống đôi vợ chồng mới cưới.

Vụ bác sĩ khai giết vợ: Tiết lộ bất ngờ từ hàng xóm sát vách - 2

Hải (vòng tròn đỏ - Ảnh: CAND) khai bóp cổ khiến vợ tử vong rồi phi tang xuống sông.

Nhớ lại thời điểm xảy ra sự việc, ông Khoằn kể, khoảng gần 12h ngày 30/8, khi đi làm về, ông thấy cửa nhà Hải vẫn mở, xe máy để trước cửa. Đến đầu giờ chiều khi đi làm qua nhà Hải, ông Khoằn không thấy xe đâu, còn cửa nhà Hải đã đóng kín.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, ông Khoằn không thấy tiếng động lạ gì từ nhà vợ chồng Hải. “Tôi chỉ biết Hải bị nghi là đã sát hại vợ khi công an tới nhà khám nghiệm hiện trường”, ông Khoằn nói.

Vợ ông Khoằn chia sẻ thêm, sau khi vụ việc bà được vào bên trong nhà Hải và quan sát thấy bàn uống nước có 2 cái chén uống rượu, trên bàn vẫn còn để chai rượu ngâm con bìm bịp. Phía trong nhà có một vết máu, đặc biệt là nền nhà vệ sinh.

Vụ bác sĩ khai giết vợ: Tiết lộ bất ngờ từ hàng xóm sát vách - 3

Người đàn ông hàng xóm giấu tên nói rằng từng thấy hai vợ chồng Hải vui vẻ hôm trước khi xảy ra vụ án.

Một người đàn ông (xin giấu tên) ở đối diện nhà vợ chồng Triệu Văn Hải cho biết, buổi chiều (29/8) trước ngày xảy ra sự việc như thú nhận của Hải, ông vẫn thấy nam bác sĩ cùng vợ dọn dẹp nhà cửa sau đó còn cùng nhau đi bộ ra đường.

“Mới hôm trước hai vợ chồng còn vui vẻ với nhau thế mà hôm sau đã nỡ ra tay tàn nhẫn”, người hàng xóm bày tỏ xót xa.

Một số hàng xóm nhà Hải cũng cho biết, sau khi sự việc, người thân chị Hiếu đã tới khu vực quanh nhà Hải tìm kiếm tung tích chị Hiếu nhưng không thấy tung tích.

Trước đó, lãnh đạo phường Sông Hiến cho biết, Hải làm bác sĩ, còn chị Đặng làm nhân viên hành chính. Hai vợ chồng mới chuyển tới phường Sông Hiến sinh sống một thời gian. Cách đây gần 10 ngày, người quen của vợ chồng Hải, chị Đăng không thấy hai người tới làm việc nên tới nhà tìm thì phát hiện lá thư Hải thú nhận đã sát hại vợ.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt giữ được Hải tại Hà Nội tối 7/9. Tại cơ quan điều tra, Hải thú nhận trong lúc vợ chồng mâu thuẫn, đối tượng đã bóp cổ vợ tử vong sau đó chở xác đi phi tang xuống sông Bằng Giang.

Bác sĩ khai giết vợ rồi phi tang xác xuống sông

Nam bác sĩ khai báo sau khi bóp cổ khiến vợ tử vong, nửa đêm anh ta dùng xe máy đưa xác vợ ra sông phi tang.

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Vụ bác sĩ giết vợ ở Cao Bằng