Bác sĩ sát hại vợ bật khóc khi công an nhắc tới tình cảm của người mẹ

Thứ Ba, ngày 11/09/2018 20:00 PM (GMT+7)

Nghe Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng nhắc tới tình cảm yêu thương của mẹ dành cho con, Triệu Văn Hải bật khóc.

Bác sĩ sát hại vợ bật khóc khi công an nhắc tới tình cảm của người mẹ - 1

Triệu Văn Hải khi còn mặn nồng với chị Hiếu.

Ngày 11/9, Công an tỉnh Cao Bằng đang điều tra làm rõ vụ án Triệu Văn Hải (42 tuổi, tổ 13, phường Sông Hiến, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, bác sĩ chuyên khoa 1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng) sát hại vợ là chị Đặng Thị Hiếu (30 tuổi, cán bộ Sở Nông nghiệp tỉnh Cao Bằng).

Đại tá Nông Minh Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, ông ở cùng xã với nam bác sĩ 42 tuổi. Sau khi bắt giữ được Hải, sáng 8/9, đại tá Đức đã trực tiếp tới gặp nói chuyện, khuyên bảo nam bác sĩ khai ra sự thật vụ án.

“Khi gặp, Hải chào tôi bằng chú vì Hải biết tôi. Tôi không biết Hải vì ở khác xóm và xa quê đi công tác nhiều năm.

Quá trình trò chuyện, tôi nói với Hải là mẹ cháu (bà Triệu Thị Hạnh - giáo viên nghỉ hưu) yêu thương, quan tâm cháu nhất. Do đó, những việc đã mình làm sai thì phải thành khẩn khai báo, không được nghĩ tiêu cực. Bây giờ cháu nghĩ tiêu cực thì mẹ cháu có thể chết theo cháu.

Nghe tôi nói xong, Hải ôm mặt khóc và nói sẽ hợp tác với cơ quan điều tra, thành khẩn khai báo những việc đã làm”, đại tá Đức thông tin.

Theo đại tá Đức, bà Triệu Thị Hạnh đã có 3 người con, Hải là anh cả, còn 2 người em đều đã lập gia đình. Trong số 3 người con, bà Hạnh dành nhiều sự quan tâm và lo cho Hải ăn học tới khi thành đạt.

Đại tá Đức đánh giá, quá trình lấy lời khai Hải khá tỉnh táo, không có biểu hiện bất thường về tâm lý. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định lời khai của Hải phù hợp với chứng cứ, tài liệu điều tra và kết quả khám nghiệm hiện trường.

Theo lời khai ban đầu của Hải, trong cuộc sống vợ chồng Hải và chị Hiếu thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm ngày 30/8, hai vợ chồng xảy ra cãi nhau, Hải đấm, đá vợ rồi dùng tay bóp cổ vợ tử vong.

Gây án xong, Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung thú nhận lý do giết vợ. Sau khi uống rượu, Hải ngủ thiếp tới 24h cùng ngày thì tỉnh dậy. Thấy người vợ nhiều máu, Hải kéo vào nhà tắm rửa rồi cho xác vợ vào bao tải.

Để che giấu hành vi phạm tội, Hải dùng xe máy chở xác vợ ra cầu Gia Cung định ném xuống sông Bằng Giang phi tang và định tự tử. Tuy nhiên, thấy điện sáng, sợ mọi người phát hiện Hải đã đưa ra cầu Sông Mãng vứt xuống sông ngay giữa dòng.

Hành trình truy bắt nam bác sĩ giết vợ phi tang xác xuống sông

Lực lượng trinh sát đã truy lùng nghi phạm trên nhiều tỉnh thành đồng thời tiến hành rà soát 20 nhà nghỉ mà đối tượng...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Vụ bác sĩ giết vợ ở Cao Bằng