Vụ 20 côn đồ đánh dân: CA sợ không dám ngăn

Ông Trần Tiến Dũng, Phó CA xã Xuân Phú, giải thích, do nhóm côn đồ rất đông, cầm tuýp sắt, gậy gộc mà lực lượng quá mỏng nên 3 công an viên có mặt tại hiện trường lúc sự việc đang diễn ra không dám can ngăn vì sợ sệt.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 11h ngày 15/8 tại thôn Ân Phú, xã Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội. Một nhóm đối tượng hơn 20 người mang theo hung khí đã tới nhà của ông Nguyễn Hữu Phú (SN 1961) để đập phá. Thấy nhóm người kéo đến, gia đình ông Phú đóng kín cửa liền bị các đối tượng cầm gạch đá ném vào cửa nhà rồi phá hàng rào xông vào hành hung.

Hậu quả, ông Phú bị thương tích nhiều chỗ trên cơ thể, bà Nguyễn Thị Thu (SN 1965) bị đánh rạn xương tay và khâu 6 mũi ở đầu, ông Nguyễn Hữu Quyền (SN 1966), em trai ông Phú, bị đánh rạn xương vai và dập một bên phổi.

Chưa dừng lại ở đó, em gái của ông Phú đang có mặt trong nhà cũng bị nhóm đối tượng khống chế dìm đầu xuống ruộng lúa bắt uống thuốc sâu rồi đổ thuốc sâu đầy lên tóc và mặt.

Vụ 20 côn đồ đánh dân: CA sợ không dám ngăn - 1

Bà Thu bị côn đồ đánh rạn xương tay cùng nhiều vết thương bầm tím.

Vụ 20 côn đồ đánh dân: CA sợ không dám ngăn - 2

Ông Quyền bị côn đồ đánh rạn xương vai và dập một bên phổi.

Cũng theo ông Phú, khi sự việc xảy ra, có rất nhiều người dân chứng kiến nhưng không ai dám lao vào can ngăn vì sợ nhóm côn đồ hung tợn đang hăng máu sẽ đánh đập. Ngay lực lượng công an xã có mặt nhưng cũng không dám lao vào tương cứu.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân dẫn tới sự việc nhóm côn đồ kéo đến đập phá hành hung gia đình ông Phú là để yêu cầu ông trả nhà cho một người có tên là Đoàn Văn Th. (SN 1981, ở Đông Anh, Hà Nội). Tuy nhiên, ngôi nhà có sổ đỏ vẫn đang đứng tên ông Phú và chính quyền xã cũng chưa có quyết định cưỡng chế buộc ông Phú phải giao nhà. Đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ được ông Phú cho biết có tên là Sỹ, trú tại xã Vân Nam, Phúc Thọ, Hà Nội.

Để làm rõ nội tình sự việc côn đồ hành hung gây chấn động vùng quê, chúng tôi đã tìm gặp phía chính quyền xã Xuân Phú, địa bàn xảy ra sự việc. Trao đổi với PV, ông Trần Tiến Dũng, Phó CA xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội xác nhận: “Vừa qua, tại địa bàn đã xảy ra vụ việc nhóm côn đồ hành hung người dân nghiêm trọng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra sự việc trên, anh Th. đã có đơn đề nghị gửi CA và UBND xã về việc liên quan đến đất đai, sổ đỏ giữa nhà anh Th. và ông Phú. Nhưng do hai nhà không đi đến thống nhất nên ngày 15/8, anh Th. cùng một số người “anh em” đã kéo đến nhà ông Phú. Trong lúc anh Th. cùng người nhà đến nhà ông Phú, lực lượng CA xã cũng đi cùng”.

Khi PV đặt câu hỏi vì sao khi có lực lượng CA xã đi cùng mà vẫn để xảy ra sự cố thì vị Phó CA xã này trả lời là phía CA chỉ đến để xem xét tình hình chứ không nắm rõ vấn đề đó.

Cũng theo lời diễn giải của vị lãnh đạo này, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CA xã đã có mặt tại hiện trường nhưng lúc này nhóm côn đồ đã giải tán, chỉ để lại hiện trường là hàng rào bị sập, đất đá đầy sân và một số hung khí do nhóm côn đồ vứt lại. Về việc ông Phú cũng như những người dân phản ánh về việc có 3 công an viên có mặt lúc sự việc đang diễn ra, ông Dũng giải thích rằng, do nhóm côn đồ rất đông, cầm tuýp sắt, gậy gộc mà lực lượng quá mỏng nên 3 công an viên ấy không dám can ngăn vì sợ sệt.

Về người có tên là Th. và Sỹ, được cho là chỉ huy của nhóm côn đồ, ông Trần Tiến Dũng cho biết, đã triệu tập tới trụ sở công an xã để lấy lời khai rồi cho về.

Hiện vụ việc đã được Công an xã Xuân Phú phối hợp cùng Công an huyện Phúc Thọ tiến hành điều tra và truy xét các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Tú ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung