Vợ dùng rựa chém chết chồng rồi tự tử

Đã mấy ngày trôi qua, người dân thôn Đông Thành (xã Nam Thành, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) vẫn xôn xao bàn tán về cái chết của anh Võ Văn Bình (SN 1960) và người vợ hai.

Đã mấy ngày trôi qua, người dân thôn Đông Thành (xã Nam Thành, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) vẫn xôn xao bàn tán về cái chết của anh Võ Văn Bình (SN 1960) và người vợ hai của mình là Bùi Thị Dụng (SN 1971). Điều đáng nói, chị Dụng là thủ phạm giết chết anh Bình vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống, để lại đứa con trai Võ Thành Trung mới 12 tuổi.

Theo lời cháu Trung kể lại, rạng sáng hôm ấy (ngày 25.11.2013), Trung còn đang ngủ, nhưng thấy bố mẹ cãi nhau dữ dội nên đã thức dậy. Lúc này Trung thấy chị Dụng dùng con rựa để ở bếp, chém vào vùng đầu anh Bình.

Lúc đó, anh Bình đưa hai tay lên đỡ nhưng chị Dụng vẫn chém liên tiếp nhiều nhát. Sau đó, chị Dụng ra bàn ngồi viết lại bức thư tuyệt mệnh và bảo cháu Trung đi gọi anh trai của chị Dụng, là anh Bùi Quang Giáo ngụ ở cùng thôn. Khi cháu Trung và anh Giáo trở lại nhà thì không thấy chị Dụng đâu mà chỉ thấy anh Bình nằm trên giường, có nhiều vết máu trên người và trên giường.

Vợ dùng rựa chém chết chồng rồi tự tử - 1

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Anh Giáo liền gọi anh Minh, người cùng thôn, đến để đi tìm khu vực xung quanh nhà và ngoài vườn, nhưng không thấy chị Dụng. Khi đến vị trí giếng nước thì thấy tấm lợp phi-brô-xi -măng trên giếng bị lật lên.

Anh Giáo và mọi người đã tổ chức tìm kiếm chị Dụng dưới giếng. Đến khoảng 6g sáng, xác của chị Dụng đã được đưa lên. Trước khi tự tử, chị Dụng đã có viết thư để lại cho gia đình hai bên và trong một phần lá thư này chị cho rằng “mình không thể sống với người chồng bất hạnh…”.

Và đó là đường cùng nên chị Dụng mới chọn cách xử trí như vậy, đồng thời nhờ hai bên nuôi nấng đứa con chung của hai người. Theo tìm hiểu của chúng tôi, chị Dụng mới đi xuất khẩu lao động ở Malaysia về được 4 ngày. Hôm chị về, gia đình còn làm mấy mâm cơm mời họ hàng, cha mẹ tới chơi, chung vui.

Tuy nhiên, ngoài những mâu thuẫn âm ỉ trong đời sống vợ chồng, một trong những nguyên nhân khiến chị làm như vậy là chị Dụng mang trong mình nhiều căn bệnh nan y, khó chữa nên có thể chị ở trạng thái bị kích động.

Theo ông Trần Công An - Chủ tịch UBND xã Nam Trạch - cho biết: “Khi nhận được thông tin về vụ án mạng, tôi cùng lực lượng Công an xã Nam Trạch đã có mặt tại nhà nạn nhân để bảo vệ hiện trường vụ việc. Tại hiện trường, ông Bình đã tử vong, trên người đầy vết chém, còn xác bà Dụng đang nằm dưới giếng.

Ông Bình từng có một đời vợ và 3 đứa con ở ngoài Bắc. Sau đó ly hôn, ông Bình về chung sống với bà Dụng và có với nhau một đứa con trai. Gia đình ông Bình nhiều lần xảy ra mâu thuẫn nhưng chưa bao giờ họ nhờ đến sự can thiệp của xã. Bản thân hai vợ chồng ông cũng rất chăm chỉ làm ăn. Sự việc đau lòng này quả là có một không hai trên địa bàn xã từ trước đến nay!”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Ngọc (Dân Việt/Dòng Đời)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN