Va chạm trên sàn nhảy, rút súng bắn người

Thứ Tư, ngày 10/07/2013 16:33 PM (GMT+7)

Chỉ từ một va chạm nhỏ trên sàn nhảy giữa 2 nhóm, lời qua tiếng lại, nam thanh niên nổ súng bắn người.

Ngày 10/7, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Phùng Anh Thái (SN 1985, ngụ TP Hà Nội) 18 năm tù về tội giết người.

Trước khi lĩnh án, Thái bị VKSND quận Thanh Xuân (Hà Nội) truy tố tội gây rối trật tự công cộng nhưng y bỏ trốn nên công an ra quyết định truy nã. Ngoài ra, bị cáo này còn có 3 tiền án về tội trộm cắp, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và cướp tài sản.

Khuya 11/2/2012, Thái cùng Cao Chu Hải và một số bạn đến vũ trường 030 (đường Tôn Thất Thiệp, phường Bến Nghé, quận 1).

Ít phút sau, nhóm Phạm Anh Tuấn cũng đến và được bố trí ngồi gần bàn của Thái. Trong lúc nhảy có sự va chạm giữa 2 nhóm, dẫn đến cãi nhau.

Thái qua bàn Tuấn nói chuyện phải trái thì bị một người trong bàn Tuấn kẹp cổ đánh. Thấy hai bàn hỗn chiến với nhau, bảo vệ đã đưa cả 2 nhóm ra ngoài.

Do quen biết từ trước nên Hải (bạn Thái) hỏi Tuấn nguyên nhân xảy ra sự việc. Bất ngờ, có tiếng súng nổ, Tuấn bị bắn vào cổ, gục tại chỗ.

Về đến nhà trọ, sau khi kể với nhóm bạn chính mình là người dùng súng tự chế bắn vào cổ Tuấn, Thái ra Thanh Hóa lẩn trốn, rồi ra đầu thú nửa năm sau đó.

Tuấn bị bắn vào cổ thương tật 57% vĩnh viễn, hiện đầu đạn vẫn còn nằm trong người nhưng Tuấn không yêu cầu bồi thường các khoản chi phí.

Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung