Uẩn khúc quanh vụ hoa hậu bị bắn chết (Kỳ 2)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Quan hệ giữa người đẹp và các băng đảng ma túy ở Mexico đã không còn là điều lạ lẫm.

Maria Susana Flores Gamez không phải người đẹp duy nhất dính líu tới cuộc sống của các băng đảng ma túy. Trước đó, cựu hoa hậu của bang này là Laura Zunig đã bị tước vương miện trong cuộc thi sắc đẹp Hispanoamerican Queen vì bị nghi tang trữ ma túy và vũ khí. Tuy nhiên, sau cô được thả tự do và không bị kết án gì.

Cuối năm 2010, cô lại bị bắt cùng với 7 người đàn ông bị tình nghi buôn ma túy . Cơ quan chức năng đã tìm thấy một lượng lớn vũ khí, ma túy và hơn 53.000 đô la trong chiếc xe họ đang sử dụng.

Năm 2011, một cựu người mẫu Colombia cũng bị bắt giữ cùng với ông trùm ma túy José Jorge Balderas. Tên này cũng là nghi phạm bắn chết Salvador Cabanas, một cựu ngôi sao của đội bóng đá quốc gia Paraguay tại một quán bar. Người đẹp này sau đó cũng được tha.

Mối quan hệ kiều nữ - đại gia

Uẩn khúc quanh vụ hoa hậu bị bắn chết (Kỳ 2) - 1

Maria Flores Gamez trở thành thí sinh nổi bật ngay sau khi tham gia làm người mẫu và cuộc thi sắc đẹp ở Sinaloa. Cô đạt tới tầm cao hơn nữa khi được chon đi tham gia cuộc thi Hoa hậu quốc tế Đông phương ở Trung Quốc và năm 2009. Là một người đam mê danh vọng, cái chết của Flores có dính líu tới các trùm ma túy có thể đoán trước.

Người đẹp cao 1,70m với thân hình bốc lửa này đã giành giải cao nhất trong cuộc thi hoa hậu của bang Sinaloa. Nhờ điều này, cô đã có tấm vé để bước chân vào cuộc thi hoa hậu toàn quốc Mexico. Tuy nhiên, ứng viên sáng giá này đã thiệt mạng trước khi thực hiện được ước mơ của mình.

Uẩn khúc quanh vụ hoa hậu bị bắn chết (Kỳ 2) - 2

Quan hệ giữa người đẹp và các băng đảng ma túy ở Mexico đã không còn là điều lạ lẫm, thậm chí là cảm hứng cho điện ảnh trong bộ phim Miss Bala từng tranh giải quốc tế 2011. Năm 2008, hoa hậu bang Sinaloa bị tước vương miện sau khi bị bắt cùng một số kẻ tình nghi buôn lậu ma túy trên một chiếc xe chứa nhiều vũ khí và hơn 53.000 USD tiền mặt. Năm ngoái, một thí sinh hoa hậu người Colombia bị bắt cùng tay buôn ma túy Jose Jorge Balderas ở Mexico.

“Có một mối quan hệ, đôi khi là dễ chịu và đôi khi là thảm kịch, giữa tội phạm có tổ chức và các nữ hoàng sắc đẹp - Javier Valdez, tác giả quyển sách Miss Narco, khẳng định - Đó là vấn đề về đặc quyền, quyền lực, tiền và cả nhu cầu”. Theo ông Valdez, đối với những cô gái trẻ này, việc dính líu đến tội phạm là rất dễ dàng khi họ sống trong một đất nước không có nhiều cơ hội cho người trẻ, nơi thanh niên được tuyển mộ làm các tay súng và phụ nữ đẹp được dùng như những công cụ giải trí trong vài năm.

Đôi khi bọn buôn ma túy tìm đến các người đẹp nhưng cũng có khi những người mẫu thích tìm bạn trai tội phạm, ông Valdez cho biết. Số phận của họ có thể là kết thúc nhẹ nhàng bằng việc tra tay vào còng hoặc bị giết như Flores Gamez hay đơn giản là biến mất.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Huffingtonpost) ([Tên nguồn])
Uẩn khúc quanh vụ hoa hậu bị bắn chết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN