Tuyên tử hình người đàn ông vận chuyển giỏ xoài giá 20 triệu

Sự kiện: Tin pháp luật

Võ Văn Hưng được thuê vận chuyển một giỏ xoài nhưng bên trong chứa 20 kg ma tuý từ Đồng Tháp về TP.HCM.

Ngày 26-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình Võ Văn Hưng (sinh năm 1982, ngụ tại Đồng Tháp) về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý. Hồ sơ thể hiện sáng 8-6-2021, trên đường Võ Văn Kiệt (đoạn thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân), cơ quan chức năng bắt quả tang Hưng đang ngồi trên xe ôtô do tài xế Nguyễn Ngọc Long điều khiển.

Tuyên tử hình người đàn ông vận chuyển giỏ xoài giá 20 triệu - 1

Bị cáo Hưng tại toà. Ảnh: D.H

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong cốp xe phía sau có chứa một túi xách, bên trên đựng xoài, bên dưới chứa 20 túi có vỏ giống túi đựng trà, bên trong là ma túy với tổng trọng lượng khoảng 20kg loại Methamphetamine.

Tại CQĐT, Hưng khai tháng 2-2021 quen biết một người đàn ông (không rõ lai lịch) thường đến khu vực Bình Thạnh, Hồng Ngự, Đồng Tháp buôn bán. Chiều ngày 7-6-2021, người này gọi Hưng và thuê Hưng vào hôm sau giúp chuyển một giỏ xoài từ Đồng Tháp đến khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM tiền công 20 triệu đồng. Hưng liên hệ thuê xe ôtô chở Hưng đi từ tỉnh Đồng Tháp đến TP.HCM với giá 1,6 triệu đồng.

Đến khoảng 2 giờ ngày 8-6-2021, Hưng đến khu vực cầu vượt Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhận giỏ xoài rồi đem về nhà của Hưng tại khóm An Thịnh, phường An Bình A, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cất giữ.

Sau đó, Hưng lên xe thuê trước đó do tài xế Nguyễn Ngọc Long điều khiển đứng chờ sẵn và sau đó bị bắt như trên.

Cơ quan tố tụng đã làm rõ tài xế không liên quan gì đến việc vận chuyển ma tuý của Hưng. Tại tòa, Hưng nói không biết bên trong giỏ xoài có chứa ma túy. Số tiền công được trả lớn, Hưng nghĩ bên trong là hàng cấm, do hoàn cảnh khó khăn nên vẫn đồng ý thực hiện.

Nguồn: https://plo.vn/tuyen-tu-hinh-nguoi-dan-ong-van-chuyen-gio-xoai-gia-20-trieu-post695810.html

Lĩnh án tử vì chuyển chiếc ba lô giúp “người anh xã hội”

Sau khi để gói ma túy trọng lượng hơn 4kg vào ba lô của Đức, Toàn dùng kế “ve sầu thoát xác”, không đi cùng chuyến xe. Tuy nhiên, cả hai đều phải trả giá đắt cho hành vi của...

Chia sẻ
Theo HOÀNG YẾN (Pháp luật TPHCM)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung