Tuyên án vụ đại gia hiếp gái trinh giải đen

Thứ Sáu, ngày 22/03/2013 08:17 AM (GMT+7)

Chiều qua, TAND TP Hà Nội tuyên 36 tháng tù đối với cựu kiện tướng vật quốc gia Nguyễn Thị Quy (SN 1986, quê Thái Nguyên, nguyên giáo viên thể chất một trường tiểu học ở Hà Nội) về hành vi hiếp dâm. “Đại gia” được Quy giúp “săn” gái nhà lành lĩnh 42 tháng tù.

Phiên xử thu hút đông đảo phóng viên theo dõi. Trước đó, ngày 5/3, vụ án từng được đưa ra xét xử, nhưng ngay ở phần thủ tục phiên toà, bị cáo Trần Quang Chiến (SN 1968, ở huyện Đông Anh, từng là Phó GĐ một Cty tấm lợp) đột xuất kêu đau đầu, yêu cầu được chăm sóc sức khoẻ, khiến HĐXX phải hoãn tòa.

Theo cáo trạng, do quen biết nhau, lại nhận anh em kết nghĩa, rất thân tình, Chiến dặn Quy tìm hộ “hàng” với tiêu chí “xinh, ngoan hiền” để thoả mãn nhục dục. “Độ này anh làm ăn sa sút quá, muốn gái trinh để giải đen” - Chiến nói với cô em kết nghĩa. Một kế hoạch hoàn hảo được đại gia vạch ra: Những cô gái theo đúng tiêu chí sẽ được Quy kết thân, tạo dựng lòng tin, rồi dụ đến khu trọ để tổ chức ăn nhậu, chuốc say để Chiến thoả mãn dục vọng.

Tuyên án vụ đại gia hiếp gái trinh giải đen - 1

Nguyễn Thị Quy (giữa) cùng 2 bị cáo tại tòa.

Biết Chiến đã ly hôn vợ từ lâu, lại có máu “nghĩa hiệp” của một dân thể thao chuyên nghiệp, nữ kiện tướng không chút ngần ngại nhận lời. Ngay lập tức, Quy gọi cho em họ Nguyễn Văn Tuân (SN 1993, ở Thái Nguyên) chủ động đi tìm “nguồn”, không quên dặn dò: “Mỗi vụ sẽ được thanh toán 1 triệu đồng”.

Chiều 14/5/2012, Tuân thông báo cho Quy đã kết nối được với chị Ngô Thị N, tân sinh viên một trường đại học do Tuân mới quen. Ngay sau đó, chị N. được mời đến nơi trọ của Quy để mở tiệc.

Quy là cựu vận động viên, kiện tướng môn vật tự do (hạng 59 kg), sở hữu nhiều thành tích cao. Giải nghệ, Quy theo học trường Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh), sau đó, làm giáo viên thể chất dạy học theo dạng hợp đồng cho một trường tiểu học ở Hà Nội.

Sau hồi chuốc cho chị N. say như đúng kế hoạch, Quy lặng lẽ rời vị trí, để Chiến hiếp dâm nạn nhân. Tỉnh dậy trong tình trạng không mảnh vải che thân, lại bị Chiến tiếp tục cưỡng hiếp, chị N. đã tố cáo hành vi nói trên đến cơ quan pháp luật.

Tại tòa, lý giải hành vi giúp sức của mình, Quy nhỏ nhẹ: “Bị cáo vốn là dân thể thao, khi anh Chiến đặt vấn đề muốn có phụ nữ giải khuây, bị cáo rất nể nên không nghĩ nhiều, chỉ mong nhanh chóng tìm được bạn giúp anh”.

Trước khi đi vào nghị án, vị chủ tọa phân tích: “Các bị cáo là những người có công việc ổn định, có trình độ văn hoá, thậm chí từng là doanh nghiệp thành đạt, một cô giáo có uy tín, một sinh viên chăm ngoan. Lẽ ra, theo đạo lý thông thường nhất, các bị cáo phải tu dưỡng đạo đức, học tập và lao động chính đáng, có lối sống lành mạnh. Nhưng, xuất phát từ những ham muốn thấp hèn, các bị cáo đã lao vào con đường phạm tội với những thủ đoạn xấu xa, thể hiện sự xuống cấp nghiêm trọng về lối sống”.

Cũng theo vị chủ tọa, hành vi phạm tội của các bị cáo cần nghiêm trị. Tuy nhiên, quá trình lượng hình, HĐXX đã xem xét khá nhiều tình tiết giảm nhẹ cho cả 3 bị cáo, như đã bồi thường thiệt hại, được bị hại xin miễn tố, thành khẩn khai báo... nên áp dụng mức án khá nhẹ cho 2 bị cáo chính. Với sự tham gia giúp sức để Chiến thoả mãn dục vọng, cựu sinh viên Nguyễn Văn Tuân cũng phải lĩnh 36 tháng tù giam.

Theo Bảo Thắng (Tiền Phong)