Tử hình kẻ giết 2 mẹ con, cướp tài sản

Thứ Sáu, ngày 30/08/2013 19:36 PM (GMT+7)

Giết 2 mạng người, đối diện với mức án tử hình, Tạ Chung Phương vẫn bình thản khai thủ đoạn gây án, không chút sợ hãi.

Trong phiên xử ngày 30/8, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Tạ Chung Phương (SN 1994, ngụ tỉnh Bình Phước) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Khoảng tháng 2/2012, Phương đến nhà chị Lý Thị Phú (SN 1964, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) hái điều thuê. Từ đó, Phương biết rõ chị Phú sống cùng con gái là cháu Trần Thị Mỹ Linh (SN 1998).

Thấy hai mẹ con chị Phú thường đeo nhiều nữ trang và sử dụng điện thoại di động có giá trị, Phương nảy sinh ý định giết người để chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 8h ngày 11/7/2012, Phương đến nhà chị Phú chơi và được nhờ sửa bóng đèn trong phòng ngủ. Khi mẹ con chị Phú không để ý, Phương cầm kéo lên phòng khách cắt sợi dây điện tivi dài khoảng 70 cm và cất vào túi áo khoác.

Đến khoảng 12h30, sau khi ăn cơm xong, Phương rủ cháu Linh ra sau vườn ngồi chơi. Được một lúc, Phương vòng ra phía sau cháu Linh, bất ngờ dùng sợi dây điện siết cổ nạn nhân đến chết.

Tiếp đó, Phương đi cửa sau vào nhà, dùng cách thức tương tự giết chết chị Phú đang xem tivi nơi phòng ăn.

Sau khi gây án, Phương dọn dẹp hiện trường, lục lấy tài sản trên người hai nạn nhân gồm 2 chiếc nhẫn, 1 sợi dây chuyền vàng, 2 điện thoại di động rồi bỏ trốn.

Tài sản cướp được, Phương đem bán và cầm đồ lấy 13,4 triệu đồng rồi đến Bà Rịa – Vũng Tàu ăn chơi. Sau khi tiêu hết tiền, Phương quay về nghe ngóng tình hình thì bị bắt.

Theo Kh. Miên (Người Lao Động)