Tòa tuyên tử hình gã chồng hờ đốt vợ vì ghen tuông mù quáng

Sự kiện: Tin pháp luật

Tòa tuyên án tử hình vì xét thấy hành vi của bị cáo là côn đồ, dã man, bất chấp pháp luật và xem thường tính mạng con người nên cần phải loại bỏ khỏi đời sống xã hội vĩnh viễn.

Chiều ngày 4-1, TAND TP Cần Thơ sau khi xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Văn Dũng tử hình về tội giết người. Bị hại trong vụ án chính là người sống chung như vợ chồng với bị cáo.

Bị cáo Dũng tại tòa chiều 4-1. Ảnh: CTV

Bị cáo Dũng tại tòa chiều 4-1. Ảnh: CTV

HĐXX nhận định, chỉ vì ghen tuông mù quáng, bị cáo nảy sinh ý định giết chết bị hại nhằm thỏa mãn ý định đê hèn. Bị cáo đã chuẩn bị dao, xăng là những hung khí nguy hiểm để phạm tội. Hành vi phạm tội của bị cáo thuộc tình tiết định khung có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn.

Theo tòa, hành vi của bị cáo là côn đồ, dã man, bất chấp pháp luật và xem thường tính mạng con người nên không thể giáo dục cải sửa mà cần phải loại bỏ khỏi đời sống xã hội vĩnh viễn để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung trong xã hội.

Theo cáo trạng, Dũng và chị TTL chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2011, có một người con chung sinh năm 2016. Chị L có một người con riêng sinh năm 2009. Tất cả bốn người cùng chung sống với nhau.

Hàng ngày, Dũng làm nghề rửa xe thuê cho gara ô tô. Buổi tối Dũng thường ngủ lại gara để trông giữ tài sản.

Trong thời gian sống chung Dũng hay ghen tuông vì nghi ngờ chị L có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên thường xảy ra mâu thuẫn.

Chiều ngày 22-5-2023, Dũng gọi điện thoại kêu chị L về nhà nhưng chị không về. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Dũng tiếp tục gọi điện cho chị này nhưng số điện thoại không liên lạc được. Dũng cho rằng chị L đang bên cạnh người đàn ông khác nên nảy sinh ý định dùng xăng để đốt chết chị L rồi tự sát.

Nghĩ là làm nên sáng sớm hôm sau Dũng đi mua xăng 2,2 lít xăng mang về cất giấu ở nhà rồi chạy đến chỗ làm. Đến sáng Dũng chạy xe về nhà mang theo một con dao nhỏ.

Khi chị L về nhà sau thì Dũng ra mở cửa cho chị vào rồi khóa cửa lại, lấy xăng tưới lên người chị này rồi châm lửa đốt làm xăng bốc cháy toàn thân chị L. Chị L cố vùng chạy thì Dũng ôm lại với ý định chết chung nhưng do quá nóng nên buông ra.

Khi Dũng sợ con bị bỏng nên bế con lên gác thì chị L chạy ra nhà trước kêu cứu và lấy chìa khóa quăng ra ngoài cho người dân mở cửa cứu giúp.

Sau đó, chị L được đưa đi cấp cứu ở nhiều bệnh viện nhưng đã tử vong vào ngày hôm sau. Nguyên nhân tử vong do suy đa tạng vì bỏng tổn thương 60-69% bề mặt cơ thể (phỏng lửa xăng diện tích 69% độ II B, III toàn thân).

Sau khi gây án, Dũng rời khỏi hiện trường, đón xe đi đến TP.HCM bỏ trốn và bị Cơ quan Cảnh sát điều tra bắt khẩn cấp trong ngày 23-5-2023.

Nguồn: [Link nguồn]

Ghen tuông, chồng tưới xăng đốt vợ

Vì nghe con nói có người đàn ông chở vợ đi, Tuấn ghen tuông nên đã đi tìm rồi đổ xăng lên người vợ, châm lửa đốt. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẪN NAM ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN