Truy tìm kẻ giả danh công an, lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Thứ Tư, ngày 22/03/2017 11:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị kẻ giả mạo công an dọa dính đến vụ án hình sự, phải chuyển tiền để xác minh, chị P. lo lắng và nhanh chóng chuyển cho kẻ giả mạo 2 tỷ đồng.

Ngày 20/3, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành điều tra một vụ giả danh công an để lừa đảo gần 2 tỷ đồng vừa xảy ra trên địa bàn huyện này.

Truy tìm kẻ giả danh công an, lừa đảo gần 2 tỷ đồng - 1

Chị P. sợ hãi nên đã chuyển cho kẻ gian 2 tỷ. Ảnh minh họa

Theo đó, ngày 17/3, chị D.T.P. (39 tuổi, ngụ ấp 2, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu) trình báo với công an là chị nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông tên Vũ Văn Tư, tự xưng là cán bộ điều tra của bộ Công an.

Tư cho biết, mình đang điều tra một vụ án giết người, buôn bán ma túy, buôn bán người. Do nghi ngờ chị P. có liên quan tới vụ án và nghi vấn số tiền trong tài khoản của chị P. liên quan đến hoạt động phạm tội nên Tư đề nghị chị P. phải kê khai, chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản của chị sang tài khoản của Tư để quản lý, phục vụ công tác điều tra.

Kẻ tự xưng Vũ Văn Tư còn nói, nếu sau khi kiểm tra mà phát hiện chị không liên quan đến hoạt động phạm pháp, Tư sẽ chuyển trả toàn bộ tài sản cho chị.

Tin lời tên này, trong ngày 17/3, chị P. đã vay mượn và chuyển khoản 2 lần với số tiền gần 2 tỷ đồng vào một tài khoản của ngân hàng Agribank chi nhánh Lạng Sơn.

Sau đó chị P. mới biết mình bị lừa nên tìm đến cơ quan công an để trình báo.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Nhâm (Người đưa tin)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung