Kẻ lạ mặt giả danh công an, gọi điện ép nộp 1 tỷ đồng

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi nhận cuộc điện thoại của người lạ ép nộp 1 tỷ đồng vào tài khoản, nạn nhân nghi ngờ nên đã đến cơ quan CA trình báo.

Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang phối phợp Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) để làm rõ việc một người dân vừa bị kẻ lạ mặt gọi điện xưng công an dọa phải nộp tiền để điều tra.

Kẻ lạ mặt giả danh công an, gọi điện ép nộp 1 tỷ đồng - 1

Kẻ lạ mặt giả danh công an đòi dân nộp 1 tỷ để phục vụ điều tra. (Hình minh họa)

Theo đó, mới đây chị V. (ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đang ở nhà thì có số điện thoại với mã nguồn ở nước ngoài gọi đến số chị V. Trong cuộc gọi, người lạ nói giọng nam, xưng danh Trung tá Trần Hữu Bình, Phó Phòng cảnh sát kinh tế, công an tỉnh Đồng Nai.

Trong điện thoại, kẻ này thông báo là chị V. đang có một tài khoản với số tiền hơn 3 tỷ đồng liên quan đến đường dây mua bán ma túy nên phải khai báo các tài khoản hiện có để phục vụ điều tra.

Sau một hồi “moi móc thông tin” từ chị V., kẻ lạ mặt biết được số tài khoản ngân hàng của chị V. nên đã dùng nhiều số khác gọi đến “dọa” chị V. Kẻ lạ yêu cầu chị V. chuyển cho chúng số tiền hơn 1 tỷ đồng và bắt chị V. không được báo công an.

Nghi bị lừa nên chị V. nhanh chóng trình báo sự việc cho cơ quan công an. Nhận tin báo, công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và đã xác định được các số điện thoại trên đang ở khu vực tỉnh Lạng Sơn, giáp biên giới với Trung Quốc.

Bên cạnh đó, cơ quan công an xác định đây là nhóm lừa đảo với các màn dàn kịch để hù dọa, đánh vào lòng tin của người dân để chuyển tiền cho chúng.

Trước đó tại Đồng Nai và nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng đã xảy ra nhiều trường hợp trên. Vì vậy cơ quan chức năng khuyến cáo người dân khi gặp trường hợp tương tự hãy đến cơ quan công an để trình báo vụ việc và hạn chế cung cấp thông tin cá nhân cho những đối tượng lạ.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Nhâm (Người đưa tin)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung