Truy sát kinh hoàng làm 2 người chết

Hai anh em ruột truy sát cặp vợ chồng trẻ , kết cục là có 2 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Vụ trọng án kinh hoàng xảy ra vào khoảng 11h45 trưa 6/9 tại khu vực công viên 23/9 thuộc đường Lê Lai, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM. Theo xác nhận của cơ quan CSĐT công an TPHCM vụ trọng án làm 2 người chết và 2 người bị thương.

Truy sát kinh hoàng làm 2 người chết - 1

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ án trưa 6/9.

Theo thông tin có được, 2 người tử vong là Nguyễn Hoàn Phúc (SN 1988, trú phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) và Hồ Thị Ngọc Huyền (SN 1991, trú, tỉnh Long An). 2 người bị thương là Nguyễn Hoàn Vũ (SN 1986, là anh ruột của Phúc) và Lâm Trí (SN 1987, là chồng của Huyền, cùng ngụ phường Bến Thành, quận 1).

Kết quả điều tra của công an TP.HCM thì giữa Trí và anh em Phúc – Vũ cùng lớn lên tại chung cư Lê Lai (số 14 đường Nguyễn Thị Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1). Phúc và Trí lại có giai đoạn là bạn tù với nhau. Sau khi mãn hạn tù, Phúc về làm công việc giữ xe tại chung cư Lê Lai nơi mình sinh sống. Còn Trí xuống Bình Dương làm việc, và đã cưới chị Huyền cách đây 4 tháng. Lúc xảy ra vụ án mạng (tức ngày 6/9) thì cặp vợ chồng này về UBND phường Bến Thành để làm thủ tục đăng ký kết hôn theo luật định..

Truy sát kinh hoàng làm 2 người chết - 2

Hiện trường vương vãi nhiều vết máu và xe gắn máy của vợ chồng Trí – Huyền.

Cũng theo điều tra, mâu thuẫn xuất phát từ việc cách đây không bao lâu, Phúc có nhờ Trí giới thiệu mối lái để Phúc cầm chiếc xe gắn máy của mình lấy tiền trang trải công việc cá nhân. Tuy nhiên khi chuộc được xe thì Phúc phát hiện phần lớn phụ tùng gốc của xe bị “luộc” (tức bị thay tráo) nên liên tục gọi điện cho Trí truy hỏi về việc này, dẫn đến 2 bên nhiều lần cự cãi, to tiếng thách thức nhau qua điện thoại. Mang ấm ức trong lòng, Phúc dự tính trả thù Trí.

Trưa 6/9 biết được thông tin vợ chồng Trí – Huyền về địa phương để làm thủ tục kết hôn nên Phúc rủ anh ruột (tức Vũ) cùng dạy cho Trí bài học.

Sau khi theo dõi đến 11h25 trưa 6/9 anh em Phúc – Vũ đeo bám theo xe gắn máy của vợ chồng Trí – Huyền, khi vợ chồng này điều khiển xe lưu thông trên đường Lê Lai, phường phạm Ngũ Lão, quận 1, hướng từ đường Cống Quỳnh về chợ Bến Thành. Đến trước nhà số 174 đường Lê Lai, từ phía sau anh em Phúc – Vũ tập kích.

Được biết lúc này, Phúc rút dao Thái Lan đâm liên tiếp 3 nhát vào lưng của chị Huyền khi chị này ngồi sau xe gắn máy của chồng. Phát hiện vợ bị tấn công, Trí dừng lại, quăng xe xuống đường để ăn thua, nhưng bị Phúc dùng dao tấn công gây thương tích. Trí giật được dao từ tay của Phúc đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Phúc làm cho thanh niên này gục tại chỗ.

Truy sát kinh hoàng làm 2 người chết - 3

Kiểm tra từng chi tiết tại nơi xảy ra vụ trọng án làm 2 người tử vong và 2 người bị thương.

Vũ cũng tham gia khi dùng cây gậy tấn công vợ chồng Trí – Huyền. Nhưng khi phát hiện em ruột nằm trên đường Vũ lập tức đưa Phúc đi cấp cứu nhưng vừa vào đến bệnh viện Sài Gòn (quận 1) thì Phúc đã tử vong. Vợ chồng Trí – Huyền được người dân và lực lượng Thanh niên xung phong đang chốt trực tại công viên 23/9 đưa đi cấp cứu nhưng chị Huyền cũng tử vong trước khi nhập viện; còn Trí hiện trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, các đơn vị nghiệp vụ công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường vụ trọng án. Qua truy xét chỉ 30 phút sau, công an đã bắt giữ Vũ để điều tra khi hắn đang có mặt bên thi thể của người em trai.

Hiện vụ án đang được phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an TP.HCM phối hợp cùng công an quận 1 để mở rộng điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Kiên (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung