Truy bắt kẻ hiếp dâm cô gái ngay đêm gây án

Khoảng 0h30 ngày 24/2, trực ban Công an phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An nhận được tin báo vừa xảy ra vụ hiếp dâm tại một khu đất trống trên đường Nguyễn Thị Thanh, thuộc địa phận phường. Rất khẩn trương, Trung tá Đinh Văn Hồng - Trưởng Công an phường đã phân công và giao nhiệm vụ cho lực lượng chức năng thuộc Công an phường đến ngay hiện trường điều tra, truy bắt đối tượng.

Dù còn rất sốc sau vụ việc bất ngờ xảy ra với mình, nhưng cô T. (SN 1990) trú tại khối 8, phường Bến Thủy đã cung cấp cho lực lượng Công an phường những thông tin cần thiết phục vụ cho công tác truy xét đối tượng.

Trước đó, vào lúc 23h15 ngày 23/2, T. từ nhà bạn về nhà, khi đang đi trên đường Nguyễn Thị Thanh, bất thình lình từ phía sau có một đối tượng ôm ghì và bóp cổ kèm theo lời đe dọa. Biết gặp đối tượng xấu, nhưng giữa đêm hôm khuya khoắt, thân gái một mình, T. đã không thể chống cự nổi gã thanh niên trong cơn cuồng dâm. Hắn đã đe dọa, ép T. vào một khu đất trống, không có ánh đèn điện rồi dở trò đồi bại…

Không quản đêm tối, lực lượng Công an phường Bến Thủy đã phong tỏa mọi ngả đường, quyết truy bắt bằng được đối tượng. Khó cho lực lượng vây bắt là đặc điểm, hình dáng đối tượng gây án không có gì đặc biệt và cũng không để lại dấu vết gì tại hiện trường.

Lực lượng Công an phường Bến Thủy đã huy động thêm lực lượng dân phòng rà soát để tìm ra tung tích và danh tính đối tượng phạm tội. Gần như thức trọn đêm, nhưng các lực lượng thực thi nhiệm vụ vẫn chưa thể xác định được đối tượng.

Mãi đến gần sáng, một mũi công tác ở khu vực trường Đại học Vinh đã phát hiện ra đối tượng có những đặc điểm gần giống người thanh niên mà người bị hại đã mô tả. Thông tin này nhanh chóng được báo cáo về Trưởng Công an phường và kế hoạch theo dõi mọi di biến động của đối tượng này đã được vạch ra. Tổ công tác liên hợp đã rất kỳ công nhanh chóng, bí mật đưa người bị hại nhận dạng chính xác đối tượng rồi tiến hành vây bắt.

Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính đối tượng trên, “Có tật giật mình”, y đã bỏ chạy thục mạng vào một con hẻm ở khu nhà trọ sinh viên. Song vì không thông thạo địa bàn, y đã chạy vào một ngõ cụt và bị lực lượng truy đuổi quật ngã, bắt gọn ngay sau đó.

Tại trụ sở Công an phường Bến Thủy, đối tượng vừa gây ra vụ hiếp dâm T. đã được xác định. Đó là Nguyễn Văn An (SN 1991) trú tại xã Nghi Liên, TP Vinh. Bước đầu đối tượng khai nhận: Đêm đi lang thang kiếm sống, gặp cô gái rồi nảy sinh ý định và hành động trong đêm.

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu, Công an phường Bến Thủy đã chuyển đối tượng lên Công an TP Vinh để tiếp tục điều tra mở rộng. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang (Công An Nghệ An Online)
Báo lỗi nội dung