Trong đêm, chung cư mất trộm 11 chiếc xe máy

Chỉ trong vòng 80 phút, 4 tên trộm đã phá khóa cửa rồi thản nhiên lựa chọn, dắt 11 chiếc xe máy, đều là xe tay ga đắt tiền, ra khỏi hầm để xe của chung cư.

Vụ trộm xảy ra vào lúc 1h53 ngày 11/01, tại chung cư số 184 đường Hoàng Quốc Việt, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Vào thời điểm trên, khi bảo vệ đang ngủ, 3 tên trộm đã cắt khóa 2 tầng cửa, chui xuống hầm để xe, dắt ra 2 xe máy hiệu Air Blade.

Trước khi lấy xe, 3 tên trộm đã đứng ngay dưới…camera để bàn luận. Theo những gì camera ghi lại, trong 3 tên trộm này, có 2 tên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, tên còn lại để đầu trần.

Sau khi lấy đi 2 chiếc Air Blade, chừng 20 phút sau, nhóm trộm quay lại, lúc này chúng đã có 4 người. Bốn tên trộm đã rất thoải mái trong việc lựa chọn xe để lấy, những xe chúng chọn đều mang biển kiểm soát Hà Nội. Ở đợt 2 này bọn trộm dắt đi 1 chiếc Piaggio Vespa LX và 5 chiếc Lead và rời khỏi hiện trường.

Trong đêm, chung cư mất trộm 11 chiếc xe máy - 1

Bọn trộm đã cắt khóa 2 tầng cửa, lấy cắp 11 chiếc xe máy.

Ít phút sau, nhóm trộm quay lại, tiếp tục lấy đi 3 chiếc Piaggio Vespa LX. Điều khôi hài là khi chiếc xe thứ 3 vừa ra khỏi hầm được vài phút, một tên trộm đã dắt chiếc xe quay trở lại, nhẹ nhàng dùng tay gạt chân chống rồi đặt gần một chiếc ô tô, sau đó hắn chọn…một chiếc xe cùng loại khác, nhưng sạch sẽ hơn và dắt đi.

Vậy là từ 1h53 đến 3h20 sáng 11/01, nhóm trộm đã “ẵm” gọn 11 chiếc xe máy, gồm 4 chiếc Piaggio Vespa LX, 5 chiếc Lead và 2 chiếc Air Blade, tính theo thời giá hiện tại, tổng giá trị lên đến vài trăm triệu đồng.

Đến sáng sớm hôm sau bảo vệ tòa nhà mới phát hiện ra sự việc và trình báo Công an Đồn 19, Công an huyện Từ Liêm và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành  phố Hà Nội. Lực lượng công an ngay lập tức xuống hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra.

Đến khoảng 8h30 ngày 11/01, bà con gần khu chung cư báo tin, có một chiếc xe máy hiệu Lead không biết của ai vứt lăn lóc bên hè. Khi công an chạy ra xem, thì ra đó là chiếc xe của bà Đinh Hoàng Yến (SN 1968), một người dân cư trú tại chung cư.

Xe của bà Yến đã bị phá khóa, nhiều khả năng không nổ được máy nên bọn trộm để lại. Bà Yến cho biết mình mua chiếc xe này năm 2009, trị giá hơn 40 triệu đồng. Xe của bà mới dán lại, nhìn như mới, có lẽ vì vậy mà bọn trộm mới “duyệt” lấy. Bà Yến còn một chiếc spacy, cũng để dưới hầm xe chung cư, nhưng mấy tên trộm không thèm để ý.

Trong đêm, chung cư mất trộm 11 chiếc xe máy - 2

Chị Hoàng Diệu Trang (con bà Yến) với niềm vui tìm lại được chiếc xe máy của mình. Ảnh Đ.Đ

Điều lạ lùng là nhóm trộm này chỉ tập trung lấy những xe mang nhãn hiệu Piaggio Vespa, Lead và Air Blade, những loại khác, dù giá trị tương đương hoặc đắt tiền hơn (như Spacy, Liberty, Honda SCR) chúng lại không sờ đến.

Xem lại camera mới thấy nhà bà Phạm Bích Lợi (ở tầng 10 của khu chung cư) đã rất may mắn khi bọn trộm “tha” cho chiếc Honda SCR bà mới mua, tổng trị giá 45 triệu đồng. Tên trộm đã dắt chiếc xe của bà Lợi ra, nhưng nhìn thấy chiếc Lead, hắn đã đổi ý, không lấy xe nhà bà Lợi nữa. Những tên trộm cũng không lấy xe…chưa đăng ký, bằng chứng là có chiếc Piaggio Vespa LX mới cáu cạnh để ngay gần cửa hầm, nhưng chúng không để mắt tới.

Theo nhận định của người dân, nhóm trộm phải có ít nhất từ 5 tên trở lên, thậm chí chúng còn mang ô tô đi chở đồ ăn trộm, bởi với xe Lead và Air Blade thì có thể dùng vam phá khóa, đề nổ và đi được ngay, còn với Piaggio Vespa, nếu không có chìa khóa thì rất khó khởi động máy.

Hiện công an địa phương đang ráo riết truy tìm nhóm trộm táo tợn này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hoài (Giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN