Trộm vịt còn tấn công chủ nhà, bị dân làng đánh nhừ tử

Thứ Ba, ngày 06/10/2015 17:03 PM (GMT+7)

6 thanh niên sau khi nhậu, rủ nhau đi bắt trộm vịt làm mồi nhậu tiếp. Khi bị phát hiện cả 6 người tấn công chủ trang trại ngất xỉu. Sau đó, chúng bị dân làng vây bắt và đánh nhừ tử. Hầu hết còn trẻ, tuổi từ 19 -23, có người là sinh viên, phần lớn gia đình khá giả.

Sáng 6-10, ông Đặng Ất (49 tuổi, trú thôn Mỹ An, xã Phú Dương, huyện Phú Vang), chủ trang trại nuôi vịt ở giữa cánh đồng xã Phú Thanh (Phú Vang) vẫn đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Trường ĐH Y dược Huế sau khi bị 6 tên trộm vịt tấn công.

Sự việc xảy ra tại trang trại nuôi vịt của ông Ất lúc 23 giờ 30 phút ngày 5-10. Theo lời kể của ông Ất, sau 2 đêm liên tục vào ngày 3 và 4-10 bị nhiều kẻ xấu đột nhập trộm vịt của mình, đêm ngày 5-10 ông đành phải nhờ thêm một người bà con đến trang trại để canh chừng.

Trộm vịt còn tấn công chủ nhà, bị dân làng đánh nhừ tử - 1

Ông Ất hiện đang nằm cấp cứu tại bệnh viện

Đến thời điểm trên, khi ông Ất đang nằm ngủ thì có 6 tên trộm lẻn vào trang trại bắt trộm vịt. Khi những tên trộm này đang thực hiện hành vi trộm vịt thì ông Ất dùng đèn pin truy đuổi, đồng thời hô hoán người dân quanh vùng ứng cứu. Bất ngờ cả 6 tên trộm quay sang tấn công, đấm đá ông Ất khiến ông này bị ngất xỉu tại chỗ.

Nghe tiếng kêu cứu, khoảng 40-50 người dân ở thôn Mỹ An (Phú Dương) và khu vực xung quanh liền tới ứng cứu. Trong quá trình vây bắt, 5 trong số 6 tên bắt trộm vịt bị những người dân đánh trọng thương, trong đó Lê Văn Hòa (trú tại TP Huế) bị đánh gãy tay trái, rách da đầu phải nhập viện.

Lực lượng Công an huyện Phú Vang đã có mặt kịp thời đưa những người liên quan về trụ sở lấy lời khai, làm rõ sự vụ. Theo thông tin ban đầu cho biết, 6 tên trộm này còn khá trẻ, từ 19-23 tuổi, trong đó có một người hiện đang là sinh viện. Những đối tượng này đều trú tại TP Huế, trong đó phần lớn có gia đình khá giả. Sau khi nhậu ở TP Huế, 6 đối tượng này dùng 2 xe mô tô chở nhau về trại chăn nuôi ông Ất trộm vịt với mục đích làm mồi nhậu tiếp.

Hiện Công an huyện Phú Vang đang điều tra làm rõ sự vụ.

Theo Q.Nhật (Người lao động)
Báo lỗi nội dung