Trinh sát kể chuyện bắt "trùm" ma túy có lớp vỏ bọc hoàn hảo

Sự kiện: Tội phạm ma túy

Với tấm bằng đại học cùng vẻ bề ngoài thư sinh, Tùng tạo cho bản thân một lớp vỏ bọc hoàn hảo. Nhưng ít ai biết rằng, ẩn sâu bên trong lớp vỏ bọc đó là một tên tội phạm với đầu óc ma mãnh, xảo quyệt.

Vỏ bọc hoàn hảo

Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy luôn là cuộc chiến cam go, đầy nguy hiểm. Hiện nay, cuộc chiến này càng khốc liệt hơn khi thủ đoạn của các tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Các đối tượng đều tạo cho mình những vỏ bọc hoàn hảo gây rất nhiều khó khăn cho các trinh sát khi tiến hành theo dõi các đối tượng.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 10/2020, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) phát hiện đường dây mua bán ma túy tổng hợp liên tỉnh với số lượng lớn. Trước tính chất phức tạp của vụ việc, lãnh đạo Công an quận Hà Đông đã quyết định thành lập ban chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Sau nhiều ngày mật phục, theo dõi, lực lượng chức năng phát hiện một người đàn ông với hành tung bí ẩn, là mắt xích quan trọng liên kết với các đầu nậu ma túy tại Sơn La, Lạng Sơn để mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Vũ Văn Tùng bị cơ quan công an bắt giữ thời điểm định phi tang chứng cứ

Đối tượng Vũ Văn Tùng bị cơ quan công an bắt giữ thời điểm định phi tang chứng cứ

Danh tính đối tượng nhanh chóng được xác định là Vũ Văn Tùng (30 tuổi, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Khác với những tên tội phạm ma túy cộm cán khác từng bị bắt giữ, Tùng có vẻ bề ngoài khá thư sinh. Đặc biệt gã từng tốt nghiệp đại học với tấm bằng cử nhân ngành sư phạm và có một tổ ấm được xem là hạnh phúc. Có thể nói gã đã tự tạo cho mình một lớp vỏ bọc hoàn hảo để dễ bề phạm tội.

Quá trình theo dấu tên tội phạm ma mãnh, xảo quyệt này của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn. Bởi lẽ, đối tượng thường xuyên thay đổi phương tiện di chuyển và địa điểm giao dịch để không để lại nhiều dấu vết.

Tra tay còng số 8

Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm cao độ, Công an quận Hà Đông đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm tóm gọn đối tượng gây án.

Theo nguồn tin trinh sát báo về, chiều 21/10, đường dây ma túy liên tỉnh này sẽ có cuộc giao dịch với số lượng lớn. Sau khi khảo sát, thăm dò địa hình, Vũ Văn Tùng lựa chọn một nhà nghỉ khá kín đáo nằm trên địa bàn phường Phú La (Hà Đông) làm địa điểm giao dịch.

Để không cho đối tượng có thời gian trở tay, nhiều mũi trinh sát đã tìm cách tiếp cận nhà nghỉ nơi Tùng đang ẩn nấp. Thấy động, đối tượng lập tức kéo giường và tủ quần áo trong phòng nghỉ chặn mọi cửa ra vào rồi vứt toàn bộ số ma túy vào bồn cầu, định xả nước. Tuy vậy, bằng những biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã lao vào khống chế, không để đối tượng kịp phi tang vật chứng. Tại hiện trường, công an thu giữ 3.600 viên thuốc lắc và hơn 416 gram Methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Văn Tùng đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào cuối tháng 8, đối tượng nhận được "đơn hàng" của một người trên Lạng Sơn, đặt mua ma túy hồng phiến. Ngay sau đó, Tùng ra liên lạc với một đầu nậu ma túy ở tỉnh Hà Nam.Chiều 16/10, khi đang ở nhà trọ, Tùng nhận được điện thoại báo đã có hàng, và thống nhất bán với giá 9,5 triệu đồng cho mỗi túi 200 viên hồng phiến.

Hai ngày sau, Tùng gọi điện cho đối tượng ở Lạng Sơn, hẹn ngày 20/10 về Hà Nội nhận ma túy. Giá bán ma túy được Tùng đẩy lên 10,5 triệu đồng cho mỗi túi 200 viên hồng phiến. Tuy nhiên sau đó, cả hai thay đổi lịch và hẹn đến ngày 21/10 sẽ giao ma túy. Đến khoảng 13h30 ngày 21/10, Tùng nhận được 25 túi ma túy hồng phiến (mỗi túi 200 viên và hẹn khi bán được sẽ thanh toán.

Nguồn: [Link nguồn]

Diễn biến mới nhất vụ án oan ở Tây Ninh

Không chấp nhận mức bồi thường do Viện kiểm sát đưa ra, người đàn ông bị ngồi tù oan hơn 40 năm trước tiếp tục khiếu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Thảo ([Tên nguồn])
Tội phạm ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN