Triệt phá băng cướp thích… Iphone

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các thành viên trong băng cướp giật tuổi đời từ 15-20 nhưng manh động khi sử dụng xe phân khối lớn áp sát nạn nhân để cướp. Tài sản các đối tượng nhắm tới chủ yếu là túi xách, dây chuyền và đặc biệt các thành viên trong băng cướp giật này chỉ thích giật iphone "xịn"…

Sự kiện: Tin pháp luật

“Băng cướp nhí” chuyên dùng dao gây án

Ngày 18/5, Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa bắt giữ gần 10 đối tượng trong một băng cướp giật thường xuyên gây án trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận huyện lân cận.

Đây là băng cướp giật có tuổi đời còn rất trẻ, có đối tượng chưa đầy 15 tuổi nhưng ma mãnh, liều lĩnh thường sử dụng xe phân khối lớn, xe đã thay đổi kết cấu rảo quanh các tuyến đường tìm “con mồi” để thực hiện. Những nạn nhân mà băng cướp này nhắm đến là phụ nữ đi một mình trong đêm tối, đeo nữ trang, giỏ xách, đặc biệt là sử dụng Iphone đắt tiền.

Triệt phá băng cướp thích… Iphone - 1

Các thành viên trong băng cướp vừa bị triệt phá.

Có khá nhiều nạn nhân tìm đến Công an TP Thủ Đức trình báo về việc mình bị các đối tượng cướp giật tài sản trong đêm khi đi một mình. Trình báo của các nạn nhân đều có các chi tiết trùng lắp, Công an TP Thủ Đức xác định, có khả năng đây là cùng một băng nhóm nên đã lập chuyên án truy bắt.

Sau khi chuyên án được xác lập, các tổ trinh sát đã tổ chức mật phục tại các tuyến đường nóng trên địa bàn. 22h ngày 11/5, một tổ Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Hiệp Bình Chánh tuần tra trên quốc lộ 13 thì nghe tiếng truy hô cướp của anh Trần Quang Minh Nhật. Tổ tuần tra truy đuổi bám theo 2 đối tượng đang tháo chạy về hướng phường Hiệp Bình Phước.

Triệt phá băng cướp thích… Iphone - 2

Phương tiện thu từ các đối tượng.

Hai đối tượng nhanh chóng bị khống chế là Trần Tâm N (SN 2006, quê Khánh Hòa) và Đặng N.P.Th (SN 2007, ngụ Bình Thạnh). Cả 2 thừa nhận vừa cướp chiếc Iphone 12 Pro của anh Nhật.

Tại trụ sở Công an, 2 đối tượng khai là thành viên trong một nhóm cướp giật gây ra các vụ cướp giật trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận huyện lân cận. Từ lời khai này, Công an TP Thủ Đức tổ chức truy xét các đối tượng còn lại.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/triet-pha-bang-cuop-thich-iphone--i654080/

Giật dây chuyền không thành, kẻ cướp xịt hơi cay và đe dọa nạn nhân

Giữa đường phố đông người, nhóm cướp giật liều lĩnh ra tay, manh động xịt hơi cay và đe doạ nạn nhân.

Chia sẻ
Theo M.Đ (Công an nhân dân)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung