Treo thưởng 200 triệu đồng tìm kẻ đâm kế toán Đài Loan

Chủ Nhật, ngày 06/04/2014 15:01 PM (GMT+7)

Nhằm sớm tìm ra thủ phạm đâm kế toán trưởng người Đài Loan, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã treo thưởng 100 triệu đồng cho đơn vị phá án và 100 triệu đồng cho người tố giác kẻ thủ ác.

Công ty Formosa Hà Tĩnh mới đây đã thông báo sẽ thưởng 100 triệu đồng cho đơn vị phá được vụ án đâm kế toán trưởng của công ty này hồi đầu tháng 3 vừa qua.

Công ty Formosa cũng đồng thời treo thưởng 100 triệu đồng cho người nào tố giác đối tượng đã đâm kế toán trưởng của công ty.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 17h30 ngày 6-3, ông Tiết Minh Hồng - người Đài Loan, là Kế toán trưởng Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh - đã bị 2 đối tượng dùng dao đâm trọng thương ngay trên đường đi về khu nhà dành cho chủ quản người Đài Loan.

Hai kẻ lạ mặt đi trên xe máy, áp sát và dùng dao đâm vào bắp chân trái ông Hồng gây nên vết thương dài 12 cm, sâu 4 cm rồi bỏ chạy.

Ông Tiết Minh Hồng đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Kỳ Anh, sau đó được chuyển ra Bệnh viện 115 Nghệ An. Ngày 8-3, ông trở về Đài Loan để tiếp tục điều trị.

Treo thưởng 200 triệu đồng tìm kẻ đâm kế toán Đài Loan - 1

Ông Tiết Minh Hồng điều trị tại bệnh viện sau khi bị 2 kẻ lạ mặt tấn công.

Sau khi nhận được tin báo về vụ đâm kế toán trưởng Công ty Formosa, các cơ quan chức năng Hà Tĩnh vẫn đang ráo riết truy tìm thủ phạm. Tuy nhiên, đã gần 1 tháng trôi qua mà vẫn chưa tìm ra tung tích của đối tượng vì bản thân nạn nhân là ông Hồng chỉ nhớ là 2 người nam mặc quần áo công nhân màu xanh đậm, đội mũ xanh, đi cùng trên 1 xe máy dính nhiều bùn đất, không rõ biển số.

“Để khuyến khích đơn vị thụ lý án và mọi người dũng cảm tố giác hoặc cung cấp manh mối, tiền thưởng và hệ thống điện thoại liên lạc để tố giác. Thưởng 100 triệu đồng cho đơn vị phá được án. Thưởng 100 triệu đồng cho người tố giác hoặc cung cấp manh mối để phá được án” - văn bản của Công ty Formosa có nêu.

Được biết, Formosa Hà Tĩnh đã cho ông Tiết Minh Hồng nghỉ và đang chờ bổ nhiệm lại chức vụ Kế toán trưởng.

Theo Đức Duy (Người Lao Động)