Trắng đêm khám nhà "bà trùm" đất cảng

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 08:01 AM (GMT+7)

Lực lượng công an đã phải mất trắng đêm 26/2 để khám xét các nơi tạm trú của Lưu Thị Xiêm, 35 tuổi, cùng chồng vì nhân vật được xem là "bà trùm" ma tuý đất cảng này có nhiều nhà và đều là nhà to ở Hải Phòng.

Chiều 26/2, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an đã dẫn giải đối tượng chính trong đường dây ma túy lớn mà đơn vị này vừa triệt phá là Lưu Thị Xiêm (SN 1978) và chồng là Nguyễn Văn Tráng về khám xét khẩn cấp nơi ở chính của 2 vợ chồng tại ngõ 163, phố Trung Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An (Hải Phòng) cũng như một số nơi khác.

Trắng đêm khám nhà "bà trùm" đất cảng - 1

Lực lượng chức năng đang khám nhà vợ chồng Lưu Thị Xiêm và Nguyễn Văn Tráng.

Do vợ chồng Xiêm, Tráng có nhiều nhà và đều là những tòa nhà lớn nên việc khám xét kéo dài đến gần sáng ngày hôm sau. Phải đến rạng sáng 27/2, các trinh sát Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Hải Phòng mới thực hiện xong công việc khám xét nhà của người phụ nữ được xem là "bà trùm" ma túy đất Cảng này.

Bước đầu, cơ quan chức năng thu giữ được một bọc nilon, trong đó có chất nghi là chế phẩm ma túy, và 3 khẩu súng có phần được làm bằng các chất liệu gỗ và nhựa do Trung Quốc sản xuất.

Trắng đêm khám nhà "bà trùm" đất cảng - 2

"Bà trùm" ma tuý đất cảng Lưu Thị Xiêm

Điều đáng nói, Lưu Thị Xiêm chính là con của bà Phạm Thị Hồng (tức Hằng, SN 1960) ở phố Trung Hành, quận Hải An, Hải Phòng. Bà Hồng cũng là một nhân vật có tiếng trong giới giang hồ đất cảng, từng bị kẻ lạ mặt bắn vào nhà rồi đặt một gói cơm nguội giả làm... mìn trước cửa nhà.

Vụ việc trên xảy ra vào sáng ngày 19/2 vừa qua, khi vừa mở cửa nhà, bà Phạm Thị Hồng phát hiện tấm kính trên tường có một vết lỗ đạn. Ngay sau đo, chủ nhà còn phát hiện dưới nền hiên có một gói nilon màu đen bên trong bọc chất màu trắng (khoảng gần 200g) và một đoạn dây cháy chậm.

Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ thì đó chỉ là cơm nguội được nén chặt giả làm mìn để "rằn mặt" gia đình bà Hồng. 

Theo Tr.Đức (Người Lao Động)