Trần tình của vợ chồng bán con lấy tiền

Thứ Bảy, ngày 08/09/2012 14:00 PM (GMT+7)

Do hoàn cảnh khó khăn, tôi cũng không thể nuôi nổi con mà Nữ thì một mức đòi chia tay, không thể níu kéo được. Nữ kiên quyết đòi cho con, không chịu nuôi nên nếu để cô ấy đem con đi thì không biết sẽ giao nó cho ai, đưa nó về đâu.

Mối tình nhanh đến nhanh tan

Hà Văn Hậu (SN 1991, ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) và Nguyễn Thị Nữ (SN 1994, ở phường An Phú, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đem lòng yêu nhau khi Hậu đang là công nhân công trình thủy điện. Tuy chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn nhưng vì lỡ dại ăn trái cấm và mang bầu, nên được sự đồng ý của hai bên gia đình, Hậu đã đưa Nữ về quê sống ở thôn Trà Quang Nam (thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định). Ngày 14/10/2011, Nữ đã sinh hạ được một bé gái kháu khỉnh. Thế nhưng, làm mẹ khi tuổi đời còn quá trẻ, lại mải mê ham vui trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Nữ nhất quyết đòi chia tay. Mặc dù Hậu đã cố gắng làm lụng, khuyên giải nhiều lần nhưng vẫn không suy chuyển được ý định của Nữ. "Nhiều lúc, tôi nói thẳng, em cần bao nhiêu tiền để anh chạy vạy đưa cho rồi ở lại sống với 2 cha con nhưng cô ấy vẫn không đồng ý mà còn chửi mắng tôi và nhất quyết phải bán con để ra đi", Hậu trần tình lại trước cơ quan chức năng như vậy.

Cực chẳng đã, với suy nghĩ trước sau gì cũng mất con vì vợ cứ 5 lần 7 lượt định bán con đi nên cuối cùng, Hậu đồng ý cho một gia đình khá giả, đầy đủ hơn để đảm bảo tương lai của con sau này. Thế là đến ngày 5/1/2012, cặp vợ chồng trẻ đã cùng nhau bán con gái hơn 2 tháng tuổi của mình cho một cặp vợ chồng không có con ở xã Cát Hạnh, huyện Phù Cát (Bình Định). Sau khi thỏa thuận xong, Hậu đồng ý nhận tiền bồi dưỡng là 15 triệu đồng, viết giấy thỏa thuận và trao con cho cặp vợ chồng nọ. Trong đó, Nữ lấy 8 triệu, còn Hậu lấy 7 triệu. Sau khi chia tiền bán con xong, ngay trong đêm, Nữ đã bỏ người chồng không đăng ký kết hôn của mình đi biệt tăm.

Trần tình của vợ chồng bán con lấy tiền - 1

Hà Văn Hậu và Nguyễn Thị Nữ

Theo thông tin từ phía người dân, khi mới sinh con, Nữ đã từng nhiều lần mang con rao bán trong Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ khiến nhiều người dân bất bình và ghê sợ người mẹ trẻ này. Sau khi nhận được tin báo từ người dân, Công an thị trấn Phù Mỹ đã triệu tập Hậu lên làm việc, yêu cầu viết bản tường trình và lấy lời khai. Xét thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên Công an thị trấn Phù Mỹ đã quyết định chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an huyện để điều tra làm rõ. Ngày 6/6, Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã bắt tạm giam Hà Văn Hậu (21 tuổi) và Nguyễn Thị Nữ (18 tuổi, ngụ Gia Lai) về tội "mua bán người".

Trần tình của cặp vợ chồng nhẫn tâm

Tại trại tạm giam của Công an huyện Phù Mỹ, khi tiếp chuyện với chúng tôi, cặp vợ chồng trẻ thi nhau kể tội người kia mà không ai nhận thức được hành vi của mình.

Nữ giãi bày: "Em ngỡ tưởng có gia đình hạnh phúc khi sinh đứa con đầu lòng nhưng vì hoàn cảnh khó khăn chồng chất, lại gặp phải người chồng cục cằn, chẳng làm ăn gì, cũng không quan tâm chăm lo cho vợ con như những người đàn ông khác, tủi thân, thành em ra nghĩ quẩn chứ em có muốn làm thế đâu. Con mình dứt ruột sinh ra mà nỡ nào lại làm thế. Chồng em không lo được cho mẹ con em, mà em thì không có nghề nghiệp gì nên em mới đem cho người ta. Vì hoàn cảnh nên "bần cùng bất đắc dĩ', em mới phải cắn răng "cho" đi máu mủ của mình, mong rằng, người ta có điều kiện hơn, con mình sẽ sung sướng hơn ở với cha mẹ!".

Trong khi đó, người cha phân trần: "Chúng tôi chỉ cho con chứ không bán. Tôi rất buồn nhưng không còn cách nào khác. Do hoàn cảnh khó khăn, tôi cũng không thể nuôi nổi con mà Nữ thì một mực đòi chia tay, không thể níu kéo được. Nữ kiên quyết đòi cho con, không chịu nuôi nên nếu để cô ấy đem con đi thì không biết sẽ giao nó cho ai, đưa nó về đâu. Do vậy, tôi nghĩ, cho vợ chồng người xin con ở gần thì tôi có thể biết tương lai con mình sau này!". Trần tình là vậy, nhưng khi nghe phóng viên hỏi nếu đem cho thì sao lại nhận 15 triệu rồi chia nhau, cặp vợ chồng này cúi đầu lặng thinh. "Hổ dữ không ăn thịt con", chẳng lẽ tình mẫu tử thiêng liêng lại phải chịu thua khó khăn vật chất?

Ngày 1/9/2012, Thượng tá Lê Văn Toàn, Trưởng Công an huyện Phù Mỹ cho biết, Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ án để sớm đưa cặp vợ chồng trẻ Hà Văn Hậu ra truy tố trước pháp luật vì tội "mua bán người".

Theo Đang Yêu