Tội ác của người chồng trăng hoa (Kỳ 2)

Bất chấp sự vô trách nhiệm và thói trăng hoa của chồng, Nancy vẫn đồng ý tha thứ khi Richard quay về.

Công ty Trammell Crow nơi Nancy làm việc khá nổi tiếng. Hiện nay, nó là một trong những sàn giao dịch bất động sản lớn nhất Hoa Kỳ, có văn phòng đại điện ở 25 tiểu bang và một số nước như Anh, Toronto, Singapore.

Nancy làm trợ lý giám sát dự án. Với  năng lực của mình, cô nhanh chóng thu hút được sự chú ý của ông chủ tập đoàn và con trai ông, Michael. Không lâu sau, Nancy được phân công giám sát khu công trình nhà cao cấp gần Grand Prairie, giữa Dallas và Fort Worth.

Cô con gái đầu Allison sinh vào tháng 11/1986, thời điểm Nancy đang nỗ lực hết mình cho dự án này. Cô đã thuê một người giúp việc chăm sóc con gái mình và vội vã quay trở lại với công việc. Sự nghiệp của Nancy trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết, và hai năm sau đó, cô con gái thứ hai Anna chào đời.

Trái ngược với sự thành công của Nancy, Richard luôn thất bại trong công việc của mình.

Dựa vào mối quan hệ của bố vợ, Richard được làm quản lý dự án ở Rosewood Corp. Không lâu sau đó, anh ta chuyển sang làm việc cho Ken Hughes, một nhà kinh doanh, bạn với bố vợ mình.

Hughes tin tưởng giao cho Richard phát triển dự án xây dựng trung tâm mua sắm ở Houston. Sau một thời gian làm việc, Richard quen với nữ nhân viên quản lý khác tên là Lyn Gaisford. Gaisford khá thu hút với mái tóc vàng, mắt xanh và dáng người chuẩn.

Mối quan hệ của Richard và Gaisford trở nên thân mật hơn sau những chuyến đi công tác thường xuyên, thời điểm đó vào khoảng tháng 9/1989. Mặc dù cả hai đã cố gắng giấu đi mối quan hệ của mình những không tranh khỏi việc bị phát hiện. Người ta bắt đầu nhìn thấy họ công khai hẹn hò nhau tại các quán bar, nhà hàng ở Dallass và Houston.

Tội ác của người chồng trăng hoa (Kỳ 2) - 1

Nancy và con gái  Allison

Tin đồn nhanh chóng đến tai Nancy. Cô không trách Richard mà tự nhận lỗi do mình. Bản thân Nancy biết mình có vấn đề về chuyện vợ chồng. Nancy hiểu rõ chồng mình là một người nghiện tình dục khi phát hiện anh thường xuyên xem những tạp chí đen và bản thân mình không đáp ứng được những yêu cầu đó.

Nancy luôn cảm thấy thiếu tự tin bởi cô đã từng trải qua những chuyện kinh khủng khi còn bé.

Anh trai Nancy, Bill Dillard, hơn cô 2 tuổi. Khi Nancy mới 11 tuổi  và Bill Dillard 13 tuổi, bà Dillard phát hiện việc cô con gái mình bị lạm dụng bởi chính người anh trai của mình. Bà Dillard vô cùng xấu hổ vì điều đó nên đã thu xếp cho Bill đến học nội trú tại một trường xa nhà. Bill bắt đấu hình thành lối sống bất nguyên tắc kể từ lần đó và ít nhận được sự quan tâm từ gia đình.

Bill đã có nhiều năm dính với rượu và ma túy. Anh thường xuyên yêu cầu cha mình giúp đỡ về vấn đề tài chính. Mùa xuân năm 1989, Bill nói với cha mình rằng anh sẽ từ bỏ quá trình cai nghiện nếu như ông không giúp anh giải quyết những khó khăn về tài chính.

Nancy luôn cảm thấy tội lỗi sau những gì đã xảy ra với mình và cả anh trai. Sau này khi trưởng thành, bản thân cô coi chuyện sex là một điều gì đó sai trái. Suy nghĩ đó không thay đổi nhiều ngay cả khi cô gặp và kết hôn với Richard.

Nancy đã chủ động tiết lộ câu chuyện của mình với Richard khi cả hai cùng tham gia một buổi tư vấn cho các cặp vợ chồng tại Sierra Tucson. Đó cũng chính là thời điểm Richard bắt đầu có mối quan hệ tình cảm với Lyn Gaisford.

Richard đã phủ nhận mối quan hệ của mình nhưng không giấu được những hóa đơn mỗi khi anh chuyển quà tặng cho Gaisford, những món quà đắt tiền thậm chí anh không có khả năng mua bằng số tiền thu nhập của mình.

Khi biết Richard và Gaisford đi nghỉ mát, Nancy đã đóng toàn bộ tài khoản ngân hàng của hai vợ chồng và hủy bỏ các thẻ tín dụng.

Cùng với thời điểm công ty của Ken Hughes phá sản, Richard gần như trắng tay. Chính ông Bill Dillard một lần nữa cứu Richard khi xin cho anh vào một công ty bất động sản khác ở Dallas, chuyên về các trang dịch vụ kiến trúc.

Nancy nói với cha mình mối quan hệ hôn nhân của cả hai đang ngày càng xấu đi khi Richard rơi vào nghiện ngập và các mối quan hệ trăng hoa khác. Ông Dillard đã thương lượng với Richard một khoản tiền thưởng lớn nếu Richard đồng ý cai nghiện và chấm dứt các mối quan hệ bên ngoài. Tuy nhiên, thói trăng hoa của Richard vẫn không hề thay đổi.

Bất chấp sự vô trách nhiệm và thói xấu của chồng, Nancy vẫn đồng ý tha thứ khi Richard quay về.

Giáng sinh năm 1989, Richard và Nancy đưa các con tới thăm ông bà nội ở Connecticut. Mọi người nghĩ mối quan hệ của hai vợ chồng đã được cải thiện.

Tuy nhiên, chỉ một tháng sau đó, Nancy lại phát hiện chồng mình qua lại với những cô gái khác. Nancy đuổi Richard ra khỏi nhà. Không ai biết Richard đã nghĩ gì ngày hôm đó khi lái xe ra khỏi nhà.

Ngày 24/1/1990, Richard tới một cửa hàng hóa chất gần Houston, cửa hàng này chuyên bán các loại hóa chất dùng cho thí nghiệm, bao gồm cả chất độc.

Chuyện gì đã xảy ra với Nancy? Mời các bạn đón đọc Tội ác của người chồng trăng hoa (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 19/7/2014.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Tội ác của người chồng trăng hoa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN