Lý lịch "đen" của nghi phạm sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Thứ Tư, ngày 19/02/2020 16:00 PM (GMT+7)

Tổ trưởng Tổ dân phố nơi xảy ra án mạng cho biết, Dương Quang Bình là đối tượng theo dõi nghiện ma túy và mới đi cai nghiện trở về.

Lý lịch "đen" của nghi phạm sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng - 1

Bà Đinh Thị Bình - Tổ trưởng Tổ dân phố 81, phường Chương Dương. 

Ngày 19/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ vụ án sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng (SN 1978, Phó đoàn trưởng Đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam) tại nhà riêng ở ngõ 609 phố Bạch Đằng, thuộc Tổ dân phố 81, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đêm 18/2.

Nghi phạm gây án là Dương Quang Bình (SN 1977, ở ngõ 609 Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) - anh vợ nạn nhân.

Trao đổi với PV, bà Đinh Thị Bình - Tổ trưởng tổ dân phố 81 cho biết, nghi phạm Bình là đối tượng nghiện lâu năm. Cách đây 3-4 tháng Bình mới đi cái nghiện về. Quá trình sinh sống ở tổ dân phố, Bình chưa gây ra sự việc gì. 

"Bình chỉ phá phách trong gia đình, còn với mọi người xung quanh đối tượng không gây sự với ai. Bình nghiện lâu rồi và đã được đưa đi cai nghiện nhiều lần. Trước Tết, bố Bình có qua nhà tôi xin xác nhận Bình có nơi cư trú ở tổ dân phố để xin được cho về nhà." - bà Bình chia sẻ.

Một lãnh đạo UBND phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội cho biết thêm, nghi phạm Dương Quang Bình có 2 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản năm 2007 và một tiền sự khác khi đối tượng phải đi cai nghiện bắt buộc vào năm 2004. 

Đến 26/1/2019, Bình tiếp tục đi cai nghiện theo dạng tự nguyện.

Lý lịch "đen" của nghi phạm sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng - 2

Con ngõ dẫn vào ngôi nhà nơi nam nghệ sĩ tài hoa Vũ Mạnh Dũng bị sát hại.

Về phần NSƯT Vũ Mạnh Dũng, bà Bình cho biết, nam nghệ sĩ mới chuyển về tổ dân phố sinh sống một thời gian sau khi mua lại một căn nhà cạnh nhà ông T. (bố vợ NSƯT Vũ Mạnh Dũng) và nghi phạm Dương Quang Bình (nghi phạm Bình sống cùng nhà với ông T - bố đẻ). Quá trình sinh sống ở tổ dân phố, NSƯT Vũ Mạnh Dũng được hành xóm quý mến vì tính tình hòa nhã, dễ gần.

"Tôi được người dân trong tổ dân phố chia sẻ, anh Dũng hỗ trợ gia đình bố vợ kinh phí cai nghiện cho đối tượng Bình.

Sự việc xảy ra khiến chúng tôi bàng hoàng, xót xa. Vợ anh Dũng là giáo viên rất hiền lành, gia đình có 4 người con, trong đó một cháu mới sinh được khoảng 3 tháng, xót xa quá" - bà Đinh Thị Bình nói.

Bà Bình cho biết thêm, sáng nay, ông T. đã qua xin xác nhận của Tổ dân phố về việc NSƯT Vũ Mạnh Dũng qua đời để gia đình xin giấy chứng tử và lo hậu sự.

Theo cáo phó được gia đình nam nghệ sĩ phát đi, lễ tang của NSƯT Vũ Mạnh Dũng sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào chiều mai 20/2.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/ly-lich-den-cua-nghi-pham-sat-hai-nsut-vu-manh-dung-1060284.html

Vụ sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng: Hàng xóm nghe tiếng thét thất thanh

Nghe tiếng thét thất thanh, hàng xóm chạy qua xem thì hay tin NSƯT Vũ Mạnh Dũng đã bị sát hại.

Theo Xuân Lực - Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại