Tin tiếp vụ hiếp chị 8 tuổi rồi giết em

Đặng Trần Hoài sẽ bị đưa ra xét xử trong tuần tới. Kẻ thủ ác có lãnh án tử?

Ngày 5/10, VKSND TP Hà Nội cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Đặng Trần Hoài (SN 1986, ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) về các tội 'Giết người', 'Hiếp dâm' và 'Cướp tài sản'. Hoài sẽ bị đưa ra xét xử trong tuần tới.

Rùng mình đọc bản cáo trạng

Cáo trạng của VKS đã nêu ra hàng loạt hành vi phạm tội bỉ ổi, ghê rợn của Hoài. Đọc bản cáo trạng, ai cũng phải xót xa cho hai cháu bé tội nghiệp đã bị Hoài hại. Một đã thiệt mạng, một đang phải mang trong mình cả nỗi đau thể xác lẫn tinh thần.

Sau khi phải tận mắt chứng kiến tên sát nhân hại chết em mình một cách man rợ, bé H. còn bị hắn “hại đời”... Những điều này sẽ ám ảnh tâm trí cô bé lên 7 đến hết cuộc đời.

Theo cáo trạng của VKS, sau khi đi ăn cưới một người bạn về, khoảng 15 giờ 30 ngày 29/7, Hoài đi xe máy đến thôn Triều Đông, xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội. Khi đi qua nhà anh Khuất Văn Hiền, thấy cổng mở, Hoài dựng xe máy, đi vào bên trong.

Phát hiện trong nhà có hai bé gái con anh Hiền ở nhà một mình, Hoài nảy sinh ý định hiếp dâm cháu Khuất Thu H. (sinh ngày 3/9/2004). Hắn cất giọng hỏi cháu bé: “Bố mẹ cháu đâu?” Thấy cháu H. trả lời: “Bố đi làm, còn mẹ đi chợ”. Biết trong nhà không có người lớn, Hoài ra tay hành động.

Hắn lôi bé H. xuống bếp, lấy con dao, một tay cầm dao, một tay túm gáy cháu H. rồi lại kéo cháu H. lên nhà uy hiếp và dùng vũ lực để làm hại cháu H. Thấy chị bị hại, cháu Khuất Mỹ Q. (sinh ngày 19/8/2008) sợ hãi kêu khóc.

Lúc đó Hoài cầm dao chém nhiều nhát vào đầu vào cổ Q. làm cháu chết ngay tại chỗ.

Sau khi đã sát hại bé Q., Hoài quay ra làm trò mất nhân tính với cháu H. Khi Hoài đang thực hiện hành vi mất nhân tính thì anh Khuất Văn Phương là bác ruột của hai bé gái chạy sang cũng bị Hoài dùng dao chém.

Gây án xong, Hoài lao ra ngoài trong tình trạng trên người chỉ có chiếc áo sơ mi khoác ngang người. Hắn cướp chiếc xe máy của chị Trần Thị Oanh định tẩu thoát nhưng không thành. Hoài bị quần chúng bắt giữ và giao cho cơ quan điều tra sau đó.

Tâm lý phạm tội bất bình thường?

Ngày 24/8, Trung tâm pháp y- Sở Y tế Hà Nội đã ra bản kết luận giám định pháp y thương tích số 441, kết luận, tại thời điểm giám định: Sẹo vết thương tầng sinh môn: 2 %, vết thương trực tràng âm đạo: 35%, khâu vơ vòng hậu môn: 23%, suy nhược thần kinh nhẹ sau chấn thương: 5%, Tỷ lệ tổn hại sức khỏe của cháu H. là 53% tính theo phương pháp cộng lùi.

Đối với hành vi dùng dao chém anh Khuất Xuân Phương của Hoài, do anh Phương không yêu cầu đề nghị gì và từ chối giám định thương tích nên cơ quan điều tra không xử lý mà đề nghị VKS, Tòa án coi đây là tình tiết tăng nặng trong quá trình truy tố, xét xử.

Theo VKSND thành phố Hà Nội, hành vi nêu trên của Hoài đã phạm vào các tội Giết người, Hiếp dâm trẻ em và Cướp tài sản. Tội phạm được quy định tại Điều 93, khoản 1, điểm c, g, i, n và Điều 112, khoản 4 và Điều 133, khoản 1, BLHS.

Bị VKS cho rằng Hoài đã phạm tội giết trẻ em, để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác, thực hiện phạm tội một cách man rợ, có tính chất côn đồ..., Hoài sẽ phải đối mặt với mức án tử hình.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Hoài cho rằng, chuỗi hành vi phạm tội của Hoài cho thấy anh ta có những “hành động lạ”, không giống tâm lý phạm tội bình thường...

Còn ông Trịnh Nhật Diệu, đại diện VKS thì khẳng định, quá trình điều tra không có tài liệu nào chứng tỏ bị can có tiền sử bệnh tâm thần hoặc bị kích động bởi ma túy, ngoại trừ việc sử dụng rượu ngay trước khi thực hiện tội phạm.

Pháp luật Việt Nam không có điều khoản giảm nhẹ tội cho những người uống rượu bia trước khi gây án. Uống rượu và ngà ngà say trước khi gây án không là tình tiết giảm nhẹ. Trên thực tế, Hoài cũng chưa bao giờ đi khám hay chạy chữa về thần kinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Lạnh người kẻ hiếp chị 8 tuổi rồi giết em Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN