Tin mới nhất vụ cướp ngân hàng để lấy tiền đổi xe cho bạn gái

Thứ Ba, ngày 29/01/2019 16:32 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tại cơ quan công an, Cẩn khai nhận, thời gian trước đây, do nợ nần không có tiền trả nên Cẩn đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng. Sau khi cướp được 200 triệu đồng, Cẩn đã cất giấu 120 triệu tại nhà riêng, trả nợ 2 triệu, mua xe máy mới và cho bạn gái 70 triệu đồng.

Cơ quan Công an tỉnh Thái Bình vừa thông tin đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối tượng Lê Văn Cẩn (50 tuổi, ở thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) về tội cướp tài sản.

Trước đó, khoảng hơn 9h30 ngày 23/1, Lê Văn Cẩn đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, đi xe máy không biển kiểm soát đến Phòng giao dịch Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, Thái Bình) của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), xịt hơi cay làm một số khách hàng, nhân viên ngân hàng bị thương, sau đó dùng dao đe dọa, cướp đi khoảng hơn 200 triệu đồng.

Tin mới nhất vụ cướp ngân hàng để lấy tiền đổi xe cho bạn gái - 1

Đối tượng cướp ngân hàng bị bắt tại cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo Công an huyện Vũ Thư và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra theo dấu vết nóng.

Đến 3h ngày 24/1, lực lượng Công an bắt được Cẩn.

Tại cơ quan công an, Cẩn khai nhận, thời gian trước đây, do nợ nần không có tiền trả nên Cẩn đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng.

Sau khi xịt hơi cay vào các nhân viên ngân hàng và khách hàng rồi đi vào phía trong quầy giao dịch lấy tiền, Cẩn nhanh chóng bỏ chạy. Ra ngoài, Cẩn tiếp tục xịt hơi cay vào những người đứng ngoài phòng giao dịch và lên xe bỏ chạy. Sau khi gây án, Cẩn về nhà cất tiền rồi tiếp tục đi làm.

Sau đó, Cẩn đã cất giấu 120 triệu đồng tại nhà riêng, trả nợ 2 triệu đồng, mua xe máy mới và cho bạn gái 70 triệu đồng.

Ngày 24/1, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình đã thưởng cho Công an tỉnh 100 triệu đồng; Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng cho các lực lượng trực tiếp điều tra khám phá vụ án này 40 triệu đồng.

Cơ quan Công an tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo điều tra mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Bắt nghi phạm cướp ngân hàng ở Thái Bình, chém người truy đuổi

Sau một ngày điều tra, truy bắt, cơ quan chức năng đã tóm gọn được đối tượng là nghi phạm gây ra vụ cướp táo tợn...

Chia sẻ
Theo Tân Trường (Infonet)
sự kiện Cướp ngân hàng
Báo lỗi nội dung