Tin chi tiết về kẻ sát hại chủ quán cà phê

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 09:42 AM (GMT+7)

Thông tin chi tiết về vụ án giết người cướp của táo tợn gây xôn xao dư luận 2 ngày qua.

Sau hơn một ngày điều tra, 4h sáng ngày 24/8/2012, Cơ quan điều tra (Công an TP. Hà Nội) phối hợp với Công an quận Long Biên và Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ nghi phạm trong vụ giết người dã man tại quán cà phê Hương Sen (Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội).

Hung thủ được xác định là Triệu Quang Sự (SN 1991, quê ở xã Phú Cường, Đại Từ, Thái Nguyên). 15 giờ chiều nay, Sự đã được công an di lý về Hà Nội.

Như báo đã đưa tin, chiều 22/8, bà Phạm Thị H. (50 tuổi, chủ quán cà phê Hương Sen) ở phố Trường Lâm, quận Long Biên đã bị cắt cổ giết chết dã man. Sau khi sát hại nạn nhân, hung thủ đã lấy đi một chiếc nhẫn vàng và một đôi hoa tai.

Tin chi tiết về kẻ sát hại chủ quán cà phê - 1

Chân dung nghi phạm giết người cướp của Triệu Quang Sự.

Bước đầu xác định, Triệu Quang Sự từ quê xuống Hà Nội đi lang thang hơn 10 ngày nay. Khoảng 13h30 ngày 22/8, Sự đi xe buýt từ bến Mỹ Đình sang Long Biên và mang theo một con dao găm kiểu gập của Trung Quốc (khoảng 25cm).

Đến quán cà phê Hương Sen (tại Trường Lâm), Sự thấy bà chủ Phạm Thị H. đang trong quán một mình, trên người lại đeo nhiều vàng nên đã vào và gọi ly cà phê ra ngồi nhâm nhi.

Lúc này trong quán không có khách nào và ngoài cửa cũng không người qua lại. Thấy bà chủ H. tự nhiên, mất cảnh giác đi vào nhà vệ sinh, Sự đã đi theo và bất ngờ rút dao găm mang theo, đâm 1 nhát vào cổ bà khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Sau khi nạn nhân gục xuống, Sự tháo một chiếc nhẫn vàng ta 3 chỉ và một đôi hoa tai vàng tây trên người nạn nhân. Ngoài ra, y còn lục soát lấy 2 chiếc điện thoại di động đang để trên bàn, rồi mở ngăn quầy hàng lấy 250 nghìn đồng.

Xong xuôi, Sự vẫn bình tĩnh vào nhà vệ sinh rửa tay chân, kéo cửa xếp, đóng cửa quán, kéo 2 chậu hoa chặn trước cửa quán. Sự nói rằng làm như vậy nhằm kéo dài thời gian để mình lẩn trốn.

Nhanh chóng rời khỏi hiện trường, Sự đến thuê phòng tại một nhà nghỉ ở phố Phan Văn Trường (Cầu Giấy) để thay quần áo. Gã đem con dao gây án vứt xuống sông Hồng và đem 2 chiếc điện thoại của chị H. bán tại một cửa hàng trên đường Cầu Giấy.

Tiếp đó, Sự bắt xe khách về Tuyên Quang và bán chiếc nhẫn cho hiệu vàng ở phường Tân Quang (TP. Tuyên Quang) được 12 triệu đồng rồi lại tiếp tục bắt ô tô khách về quê ở Thái Nguyên để bán đôi hoa tai được khoảng 850 nghìn đồng. Tại đây, Sự bị cơ quan công an bắt giữ.

Khi khám xét trên người nghi phạm, cơ quan công an đã thu giữ hồi được 1 chiếc điện thoại di động, 1 chiếc nhẫn vàng ta 3 chỉ, 1 đôi hoa tai và 9 triệu đồng.

Sau khi dẫn giải đối tượng đến những nơi đã bán tang vật, chiều nay, cơ quan điều tra đã di lý Triệu Quang Sự về đến Phòng PC45 (Công an TP. Hà Nội) để tiếp tục làm rõ vụ án.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)