Tìm được bà chủ hụi "ôm" gần 30 tỷ đồng bỏ trốn

Thứ Hai, ngày 21/12/2015 17:17 PM (GMT+7)

Hơn một tháng "ôm" tiền tỷ bỏ trốn khỏi địa phương sau đám cưới của con trai, bà chủ hụi ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã được công an tìm thấy.

Ngày 21.12, Công an tỉnh Cà Mau đã tìm thấy và mời bà Lê Bé Chín (Chín hụi, 51 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn U Minh, huyện U Minh) về làm việc để làm rõ dấu hiệu bà này chiếm đoạt tiền hụi của nhiều người dân ở U Minh.

Tìm được bà chủ hụi "ôm" gần 30 tỷ đồng bỏ trốn - 1

Căn nhà của bà Chín được niêm phong khi bà này ôm tiền tỷ bỏ trốn

Theo cơ quan điều tra, sau khi nhận đơn tố giác của hơn 300 người là nạn nhân (tay em tham gia chơi các dây hụi do bà Chín tổ chức – PV) tố bị bà Chín giật tiền hụi, Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc truy tìm. Ngày 20.12, cảnh sát phát hiện bà Chín đang ở tỉnh Đắk Nông nên mời về Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau để làm việc.

Như tin đã đưa: Nhiều năm qua, bà Chín tổ chức nhiều dây hụi có giá trị lớn (khui hụi hàng tháng), kết nạp nhiều tay em tham gia. Bằng cách chung chi tiền sòng phẳng sau khi tay em hốt hụi, và tổ chức mua lại nhiều chưng hụi với lãi suất cao, người đàn bà 52 tuổi này chiếm được lòng tin của nhiều người.

Tìm được bà chủ hụi "ôm" gần 30 tỷ đồng bỏ trốn - 2

 Trước đó Công an tỉnh Cà Mau đã ra thông báo truy tìm bà Chín

Đầu tháng 11.2015, bà Chín viện lý do bận việc tổ chức đám cưới cho con trai, nên liên tục khất tiền hụi của các tay em. Ngày 19.11, bà này tổ chức tiệc cưới cho con trai, đến tối cùng ngày thì cả gia đình biến mất, không ai tìm được, trong đó có cả người con dâu mới cưới.

Số tiền người dân tố giác bà Chín giật hụi là gần 30 tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Theo Hoàng Hạnh (danviet.vn)