Tiếp vụ 3 nữ sinh bán trinh cho đại gia

Tại đây chúng cháu gặp một người đàn ông khoảng 40 tuổi. Người này đã “ngủ” với cháu và một bạn khác.

Vụ án chấn động phố núi

Chiều 14/10, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã điều tra, khám phá một đường dây chuyên lừa đảo, môi giới bán “trinh” trẻ vị thành niên cho các “đại gia” ở Hà Nội. Công an đã bắt 3 đối tượng trong đường dây là Nguyễn Thị Lý (SN 1978), Phan Văn Quý (SN 1973) và một người tên Giáp (lái xe). Những người này đều ở xóm 6, xã Trung Thành, huyện Yên Thành.

Sau khi biết thông tin, chúng tôi đã vượt gần 100 km từ TP Vinh đến xã miền núi Tăng Thành (Yên Thành) để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình các nạn nhân. Tại UBND xã Tăng Thành, ông Vũ Đình Căn- Trưởng công an xã cho biết: “Việc ba cháu gái đều ở độ tuổi 14 trên địa bàn bị bắt đi bán trinh cho “đại gia” ở Hà Nội là có thật. Chúng tôi đã làm đầy đủ thủ tục, lấy lời khai của nạn nhân và người thân các cháu, sau đó mới chuyển hồ sơ cho Công an huyện Yên Thành. Việc bán dâm, hành nghề bán dâm tại các địa bàn khác xảy ra nhiều nhưng với xã Tăng Thành thì đây là trường hợp cá biệt. Đau lòng hơn là cả ba cháu đang ở độ tuổi mới lớn và vừa bước vào học lớp 9. Hiện nay, do vụ án đang trong giai đoạn điều tra, theo chỉ đạo của công an huyện, chúng tôi không được phép cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, mong các anh thông cảm…”.

Trước khi gặp ông Căn chúng tôi cũng đã điện thoại cho Đại tá Lê Xuân Điệp- Trưởng công an huyện Yên Thành, đề nghị cung cấp thông tin. Đại tá Điệp cho hay, vụ án đang điều tra nên chưa thể thông tin vào lúc này.

Lời dụ dỗ của “mẹ mìn”

Chúng tôi đã tìm đến nhà của 3 nạn nhân là cháu Phùng Thị Phương (SN 1998, trú tại xã Trung Thành) và các cháu Lê Thị Thịnh, Lê Thị Thái (hai chị em sinh đôi, SN 1998, trú tại xã Tăng Thành).

Tiếp chúng tôi khá cởi mở, mẹ cháu Phương cho biết: “Phương không phải là con đẻ của tôi, hơn 10 năm trước, cháu sinh ra trong một gia đình nghèo khổ, khó khăn tại huyện miền núi Anh Sơn. Lúc đó bố cháu bị tai nạn giao thông qua đời, mẹ cháu ốm nặng, nhà cháu có 4 chị em, Phương là con thứ 3. Gia đình họ gặp khó khăn nên chúng tôi xin cháu về nuôi. Chúng tôi coi cháu Phương như con đẻ, nuôi cháu ăn học tử tế, lương hưu của chúng tôi gần 10 triệu đồng tháng nên cháu không thiếu thốn thứ gì. Vậy nhưng cháu lại không chịu học hành, đua chơi theo bạn bè, đây là lần thứ hai cháu xin bố mẹ ra Hà Nội, chúng tôi cũng không ngờ sự việc lại nghiêm trọng đến vậy”.

Khi trò chuyện với chúng tôi, Phương cho biết: “Trưa ngày 5/10, cháu vừa học xong thì nhóm bạn cùng khối rủ đi chơi, trong đó có Thịnh và bạn Thái. Tới một góc sân, cháu được một chị tên là chị Nguyễn Thị Lý rủ vào Vinh, chị nói vào đó chơi vui lắm, chị sẽ mua cho quần áo đẹp. Thấy vậy chúng cháu đồng ý. Lúc đó chị Lý cho một người đánh ô tô đến chở ba chúng cháu vào Vinh. Tới TP Vinh chúng cháu được ở lại đó hai ngày, ăn uống thỏa thích, chị Lý và một người đàn ông tên Qúy đưa chúng cháu đi xét nghiệm máu, kiểm tra chỗ “kín” ở bệnh viện, sau đó giấy xác nhận kết quả do người đàn ông tên Quý cầm…”.

Cháu Phương cho biết thêm: Sau hai ngày, đêm ở Vinh chúng cháu được chở ra Hà Nội và đến một khách sạn. Tại đây chúng cháu gặp một người đàn ông khoảng 40 tuổi. Người này đã “ngủ” với cháu và một bạn khác. Ông ấy đưa cho chị Lý một cục tiền, chị Lý đưa cho chúng cháu 11 triệu đồng. Xong việc, người đàn ông vừa “nằm” với cháu bảo “về đi học đi, anh sẽ nuôi”. Thế rồi sau hai ngày đêm ở Hà Nội cháu và bạn được xe chở về quê”.

Chúng tôi tiếp tục tìm đến gia đình cháu Thịnh và Thái. Nhà hai cháu nằm trên góc khuất của một quả núi. Gọi là nhà nhưng trông như túp lều. Mẹ của hai cháu bị chồng bỏ từ lâu, nghề nghiệp chính là làm ruộng. Hai cháu Thịnh, Thái theo họ mẹ. Khi chúng tôi đề nghị được gặp cháu Thịnh, Thái chị mẹ cháu nói: “Em đã gửi các cháu tại nhà một người quen, đến giờ em khiếp lắm rồi, không tin ai cả…”.

Được biết hai đối tượng Quý và Giáp trước đó đã bị Tòa án Nhân dân TP Vinh xử 36 tháng và 16 tháng tù giam vì tội môi giới bán dâm. Khi đang chờ phiên Tòa phúc thẩm thì bọn chúng tiếp tục vi phạm pháp luật.

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Thất (Giađình.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN