Thưởng nóng “hiệp sĩ” bắt trộm qua camera

Người dân cung cấp cho “hiệp sĩ” clip quay cảnh một gã đi xe SH đột nhập vào ký túc xá phá khóa để trộm. “Hiệp sĩ” tóm được gã “trùm trộm” này sau 3 tháng tìm kiếm.

Ngày 30/5,  Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám Đốc Công an tỉnh Bình Dương, đã trực tiếp tặng bằng khen và tiền thưởng 4 triệu đồng cho 3 “hiệp sĩ” phường Phú Lợi – TP. Thủ Dầu Một vì thành tích bắt Lê Anh Phụng (26 tuổi, ngụ Củ Chi – TPHCM).

Phụng kẻ cầm đầu một băng nhóm đã gây ra hàng chục vụ phá, cắt khóa để trộm két sắt, xe máy, nữ trang của người dân ở TP. Thủ Dầu Một. Nhờ việc bắt Phụng, công an đã thu lại một số tang vật và bắt thêm 3 đối tượng dưới trướng Phụng.

Trước đó từ giữa năm 2012 người dân TP. Thủ Dầu Một truyền tai nhau về một băng nhóm thường xuyên đột nhập nhà dân giữa ban ngày để phá khóa, trộm đồ. Đặc biệt, có lần đối tượng cầm đầu của băng nhóm này còn ngang nhiên dùng kìm cộng lực cắt khóa một nhà dân ở phường Hiệp Thành rồi bê két sắt bỏ lên xe SH chở đi. Một lần khác Phụng và đồng bọn còn đột nhập nhà một hộ dân khác lấy xe máy, nữ trang rồi định khiêng két sắt đi nhưng do chủ nhà ông chân két sắt dưới nền xi măng nên băng này dùng búa đập két sắt. Tuy nhiên do két quá bền, Phụng đã bỏ cuộc.

Thưởng nóng “hiệp sĩ” bắt trộm qua camera - 1

Hình ảnh Phụng phá khóa phòng trọ ở KTX bị camera ghi lại

Đầu năm 2013, trong một lần đột nhập ký túc xá  Đăng Khoa ở phường Hiệp Thành – TP. Thủ Dầu Một phá khóa 3 phòng trọ để trộm, Phụng bị camera ghi hình. Từ hình ảnh camera, các “hiệp sĩ” liên tục truy tìm Phụng trong nhiều tháng. Sáng 14/5, Phụng bị “hiệp sĩ” Huỳnh Thanh Hải (phường Phú Lợi) nhận diện và phối hợp với đồng đội phục bắt.

Khám xét người Phụng, công an thu giữ một khẩu súng, đồ nghề phá khóa. Tại nhà đối tượng, công thu giữ hàng chục ổ khóa đã bị phá, một két sắt, tivi và nhiều tang vật khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN