Thực nghiệm điều tra vụ sát hại bà bán thịt heo bằng 14 nhát dao

Thứ Tư, ngày 24/10/2018 08:30 AM (GMT+7)

Hưng đột nhập nhà bà bán thịt heo và sát hại nạn nhân, cướp 1 chiếc xe SH và 5 lượng vàng. Sau khi gây án, nghi can này di chuyển qua nhiều tỉnh, thành và trốn sang Campuchia.

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với VKSND cùng cấp thực nghiệm điều tra vụ giết người, cướp tài sản xảy ra rạng sáng ngày 23-3 ở khóm 30-4, phường 2, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Nghi can là Kim Thành Hưng (43 tuổi, ngụ khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải). Hiện cơ quan CSĐT tiếp tục củng cố hồ sơ đề nghị truy tố Kim Thành Hưng.

Vào sáng 23-3, chủ lò mổ gọi cho bà Phan Thị Đ. (56 tuổi, hành nghề bán thịt heo và sống một mình tại căn nhà số 385 nằm cặp Quốc lộ 53, khóm 30-4) không được nên gọi cho hàng xóm nhờ người này qua gọi bà Đ. giúp. Tuy nhiên, khi sang nhà thấy bà Đ. nằm chết bên vũng máu nên người này trình báo công an.

Thực nghiệm điều tra vụ sát hại bà bán thịt heo bằng 14 nhát dao - 1

Kim Thành Hưng. Ảnh: Công an Trà Vinh

Qua công tác khám nghiệm, nạn nhân bị đâm 14 nhát dao vào vùng bụng, ngực, cổ và tay trái. Sau khi gây án, hung thủ đã lấy đi 1 xe SH và 5 lượng vàng của nạn nhân. Trong quá trình điều tra, khoảng 10 giờ sáng 23-3, người dân ở ấp Long Hòa (xã Đại Phước, huyện Càng Long, Trà Vinh) phát hiện xe SH của nạn nhân được bỏ lại ven hương lộ 4, cách hiện trường ban đầu khoảng 60 km.

Qua xác minh, điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã xác định được đối tượng gây ra vụ án là Kim Thành Hưng nhưng đối tượng này đã bỏ trốn qua nhiều tỉnh, thành và sau đó trốn sang Campuchia. Đến ngày 23-4, Hưng bị bắt giữ tại Campuchia và di lý về Trà Vinh phục vụ công tác điều tra. Hưng khai số vàng cướp được khoảng 200 triệu đồng, nghi can này dùng tiền tiêu xài cá nhân và đánh bạc thua hết.

Nghi phạm sát hại bà bán thịt heo vứt hung khí gần hiện trường vụ án

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tìm được con dao mà Kim Thành Hưng dùng để sát hại nữ tiểu thương bán thịt heo.

Theo Ca Linh (Người lao động)

sự kiện Tin pháp luật