Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Ronald phải trả giá cho tội ác đã gây ra bằng một bản án thích đáng.

Bản án cuối cùng

Sau rất nhiều tranh cãi khiến cho phiên xử Ronald bị hoãn, thám tử Christelle đã chứng minh được mình vô tội. Tuy nhiên, lập luận rằng Ronald không phải kẻ giết người đã bị tòa án bác bỏ. Những nỗ lực điêu tra tiếp theo của bà này phải dừng lại.

Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ cuối) - 1

Tanya cùng bố mẹ

Ngày 25/6/2005, đúng hơn 2 năm sau khi người ta xác nhận Tanya chết, phiên xử cuối cùng bị cáo Ronald được diễn ra. Ông Paul de Wet, bác sĩ tâm thần từ bệnh viện Sterkfontein xác nhận rằng: "Sau rất nhiều lần kiểm tra, chúng tôi không hề thấy bất cứ dấu hiệu nào chứng minh Ronald bị thần kinh hay gặp phải chứng rối loạn gì cả. Việc Ronald cùng luật sư bào chữa nói y không nhận thức cũng như kiểm soát hành vi tại thời điểm gây án là hoàn toàn không có căn cứ. Chúng tôi xác nhận trong người Ronald có men rượu và chất ma túy nhưng chừng ấy là chưa đủ để khiến y mất kiểm soát".

Những gì các bác sĩ chỉ ra về Ronald và trạng thái của y lúc vụ án xảy ra là hoàn toàn chính xác. Chi tiết lúc gây án vẫn hiện lên rất rõ trong đầu của anh ta.

Khi Ronald rời tòa, hình ảnh đau đớn 2 năm trước lại hiện về qua lời kể của mẹ Tanya. Bà hét thẳng vào mặt kẻ giết con gái mình: "Ronald, mày không thể chết. Mày phải sống để chịu sự trừng phạt của chúa trời".

Trong ngày xử tiếp theo, người đại diện bên khởi tố ông Fritz van Oosten đưa ra nhiều chứng cứ thuyết phục buộc tội Ronald. Đồng thời ông này phủ nhận toàn bộ lời bào chữa của bên bị.

Trong khi đó, Ronald lại đưa ra một lý do dường như để cứu vớt mình. Y cho biết bị ngã từ nhà 3 tầng xuống đất lúc 14 tuổi và phải nằm viện mất 6 tháng. Khi trở lại trường, Ronald còn bị bạn bè xa lánh vì có tin cho rằng y là kẻ nghiện thuốc lá và ma túy.

Sau lời biện minh, Ronald xin phép tòa cho gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại. Luật sư bào chữa, ông Charles Thompson đề nghị tòa xử bản án 18 năm tù cho thân chủ vì những lý do giảm nhẹ cùng thái độ hối hận.

Thế nhưng mẹ của Tanya lại tỏ ra bức xúc: "Hắn đã cướp đi sinh mạng của con gái tôi. Nó mới chỉ có 18 tuổi mà thôi. Nó còn quá bé để hiểu hết mọi chuyện, thậm chí còn chưa biết lái xe. Giờ con tôi đã vĩnh viễn ra đi còn kẻ thủ ác lại có cơ hội làm lại. Hắn đã không xin lỗi chúng tôi lấy 1 lời. Giờ đây những gì hắn nói là vô ích".

Trước những bằng chứng xác thực cùng lời sám hối muộn mằn của kẻ sát nhân, chủ tọa phiên toà quyết định tuyên Ronald tù chung thân vì tội giết người, 18 năm tội hiếp dâm, 10 năm tội hành hung người khác và 2 năm tội trộm cắp. Thẩm phán nói: "Một cô gái trẻ đã bị giết dã man. Không chỉ vậy anh còn hiếp dâm, đánh đập người ta thậm tệ. Đây là hành vi tàn nhẫn mà tôi chưa từng thấy trong suốt 30 năm làm thẩm phán".

Đằng sau bản án

Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ cuối) - 2

Mất mát lớn lao

Bản án đã được tuyên nhưng nhiều người vẫn thắc mắc câu hỏi liệu có phải Ronald một mình giết hại Tanya? Hình ảnh trong video kia là thật? Những điều ấy chúng ta không hề biết chắc chắn.

Cho tới thời gian sau này, nhiều người vẫn đặt ra giả thiết liệu có phải những điều khó khăn mà Ronald gặp phải trong quá khứ chính là động cơ khiến hắn giết người dã man như thế? 2 người Mehico kia có liên quan gì tới hắn? Không có bằng chứng nào làm rõ điều ấy.

Còn về phần vợ chồng Flowerday, họ ra sao? Đứa con gái họ yêu quý đã chết, họ sẽ sống sao? Tanya không chỉ là niềm hi vọng mà còn là động lực sống. Mất cô, họ có thể vượt qua được không?

Vào hôm kỉ niệm ngày mất của con gái, ông bố Bob nói trên báo rằng: " Ai đó nói rằng hãy sống tốt và cố gắng vui vẻ lên sau cái chết của Tanya thì người đó thực sự không hiểu chúng tôi. Chúng tôi thấy ngày càng tồi tệ. Đôi khi phải tự mình che giấu đi cảm xúc thật".

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Thứ 6 ngày 13 định mệnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung