Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 2)

Chính gã bạn trai mới quen thú nhận ra tay giết dã man cô gái trẻ.

Cởi nút thắt của vụ án

Theo những gì gia đình nạn nhân cung cấp, trong suốt quá trình điều tra vụ án, mặc dù hứa huy động nhiều lực lượng nhưng cuối cùng chỉ có 62 người chính thức tham gia vào công tác điều tra. Trong khi đó diện tích cần phải tìm kiếm là 185,500 dặm. Đó là điều mà 62 nhân viên này không thể trải khắp. Lý do nhiều người khác xin từ bỏ không tham gia là ốm hoặc gặp chuyện căng thẳng.

Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 2) - 1

Vẻ xinh đẹp của Tanya Flowerday

Bất chấp thực tế này, thám tử nữ duy nhất Christelle vẫn lên tiếng cô sẽ vẫn bắt tay vào điều tra và nỗ lực hết sức có thể. Cho tới thời điểm ấy, không có một bước tiến triển nào trong quá trình điều tra. Thám tử này tự mình thấy rằng vụ án không thực sự nghiêm trọng như mọi người đánh giá và rằng bà vẫn có thể tự giải quyết được.

Tự mình từng bước tìm hiểu vụ án, Christelle phát hiện ra 3 manh mối quan trọng trong nhật ký cuộc gọi của Tanya. Nạn nhân đã gọi điện từ một quán rượu vào đêm cô mất tích. Vào thời điểm rạng sáng ngày hôm sau, Tanya còn gửi một tin nhắn cho người bạn với nội dung muốn nói cô vẫn còn sống và hoàn toàn ổn. Tuy nhiên, tới khoảng 2 giờ chiều thì số điện thoại nhắn tin này đã không còn hoạt động.

Cùng với sự giúp đỡ của các nhân chứng, nữ thám tử đã tìm ra một nghi can. Anh ta tên là Ronald Edward Grimsley, 25 tuổi. Đối tượng này hiện đang làm việc cho một hãng phim liên quan tới quảng cáo. Sở dĩ Christelle khẳng định anh là nghi can số 1 bởi vào đêm Tanya ở quán rượu có người đã nhìn thấy có đi cùng với Ronald. Tuy nhiên, đồng nghiệp và bạn của Tanya lại khẳng định họ chưa bao giờ thấy cô bạn mình quen với người như Ronald. Lần đầu tiên họ nhìn thấy Ronald cũng là khi Tanya mất tích. Ông bố Bob Flowerday cho hay ông có biết mặt thành niên này. Mặc dù không rõ quan hệ của 2 đứa nhưng ông khẳng định rằng con gái có dẫn anh ta về và giới thiệu tên là Ronald vào thời điểm vài ngày trước khi mất tích.

Tự tử sau khi thú nhận

Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 2) - 2

Ronald Edward Grimsley

Ngay sau thu thập đầy đủ bằng chứng, Christelle cùng cộng sự có trong tay lệnh tạm giữ Ronald vào ngày 18/7/2003. Tại cơ quan điều tra, đối tượng này bất ngờ khóc lóc rồi thừa nhận đã giết bạn gái. Để chứng minh cho điều này, Ronald còn đưa cảnh sát tới hiện trường vụ án là căn nhà ở gần Darrenwood.

Ngay sau đó Ronald dùng dao lam tự cắt mình và treo cổ bằng một tấm khăn. Rất may người ta phát hiện kịp thời và đưa y tới bệnh viện. Gần 2 tháng sau đó, Ronald mới hồi phục.

Dưới đây là bức thư trước khi Ronald tự tử:

“Mẹ ơi, mẹ hãy tha thứ cho con nhé vì con đã không nói cho mẹ nghe sự thật xảy ra vào ngày 13/6/2003.

Mẹ có thể trách con là tại sao con lại giết người, tại sao con lại tự tử. Co chỉ muốn những gì con làm không khiến bố mẹ phải bị liên lụy. Mặc dù còn nhiều điều cần nói nhưng trên hết, con vẫn xin lỗi vì tất cả những chuyện đã gây ra.

Tanya, cô ấy vẫn chỉ là một đứa trẻ. Những gì xảy ra thực sự chính bản thân con cũng không thể tha thứ cho mình. Mất Tanya, con biết bố mẹ cô ấy chẳng còn thiết sống nữa…

Gửi ông bà Flowerday, tôi thực sự xin lỗi vì đã cướp đi tính mạng của cô con gái bé bỏng. Tôi đã cướp đi niềm vui, niềm hạnh phúc của ông bà. Tôi không thể thấu được nỗi đau mà ông bà sẽ phải chịu trong thời gian tới là như thế nào nữa. Tôi xin lỗi…”

Ở cuối thư, Ronald có viết thêm:

“ Tôi thực sự xin lỗi về những chuyện đã xảy ra. Làm ơn hãy tha thứ cho tôi. Tôi đã bị nghiện 9 năm và việc trộm cắp, nói dối, thậm chí là giết hại Tanya cũng chỉ là để thỏa mãn cơn nghiện thuốc. Và giờ tôi sẽ tự kết liễu mình để tự trả giá”.

Kẻ thủ ác giết cô gái trẻ bất ngờ nhận tội và thậm chí là tự tử để chuộc lỗi. Thông tin chi tiết về quá trình Ronald ra tay sát hại dã man Tanya sẽ có trong Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM thứ 3, ngày 19/6/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv ([Tên nguồn])
Thứ 6 ngày 13 định mệnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN