Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 4)

Dù nhận tội nhưng hung thủ vẫn dùng mọi lý lẽ để mong được giảm án.

Bản thân Ronald sau khi bị phía cơ quan điều tra xét hỏi nghiêm ngặt, y liên tục thay đổi những lời khai cũng như câu chuyện liên quan tới việc bạo hành Tanya vì bị ám ảnh bởi phim kinh dị. Y cho biết không hề có chuyện Tanya bị hành hạ thậm tệ trước khi bị giết, thậm chí anh ta còn mê muội cô gái này.

Theo lời kể của Ronald, ngày 13/6/2003, y mang một gói ma túy tới Hillbow để pha chế vào thuốc lá và hút. Sau khi hoàn thành công việc pha chế, Ronald bắt đầu tận hưởng cùng với rượu. Đúng lúc ấy thì Tanya gọi điện cho anh ta từ quán rượu nhờ tới đón cô. Đưa bạn gái trên chiếc xe ô tô của mình, họ dừng trước nhà bố mẹ Ronald để y lấy thêm đồ ăn và rượu.

Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 4) - 1

Vùng Hillbow

Không ngần ngại đưa bạn gái về địa điểm riêng, Ronald bắt đầu có những cử chỉ âu yếm. Y chủ động hôn Tanya nhưng lập tức bị cô đẩy ra. Sau đó, chính Tanya đã nằng nặc yêu cầu bạn trai đưa về nhà.

Đi xe tới Darrenwood, Ronald dừng lại và bắt đầu buông những lời lẽ xin lỗi Tanya vì hành vi không đúng lúc ở nhà. Anh ta cố gắng ôm cô thêm một lần nữa nhưng vẫn bị cự tuyệt. Quá chán nản vì đang có men thuốc trong người mà không được làm tình, Ronald tiếp tục lôi thuốc ra hút. Cả 2 đã cãi nhau khi Tanya nhận ra bạn trai mình đang hút ma túy. Giật lấy điều thuốc trên tay Ronald, cô gái trẻ bắt đầu la mắng và bị anh ta phản ứng.

Ronald tiếp lời: “ Lúc đó tôi không còn kiềm chế được nữa vì men say ma túy đã lan khắp người. Dùng sức mạnh của mình, tôi lấy 2 tay bóp cổ Tanya rồi từ từ cởi quần cô ấy. Tôi đã hãm hiếp Tanya mà không hề biết cô đã chết từ lúc nào. Tôi khẳng định lại rằng tôi chưa hề đưa cô ấy tới nhà 2 người Nigeria để giở trò. Khi phát hiện bạn gái đã bất tỉnh tôi liền mặc lại quần áo cho cô ấy rồi bế lên xe đi vứt lại ở địa điểm cảnh sát tìm thấy xác”.

Bản thân Ronald khai rằng y không nhớ nhiều chi tiết hãm hiếp, đánh đập rồi bắn chết cô gái: “Tôi thực sự không nhớ chuyện gì đã xảy ra”.

Khẩu súng giết Tanya đã nổ nhưng vấn đề là nó không thể tự nổ được mà cần có ai đó tác động vào cò súng. Và ở đây, Ronald chính là kẻ làm điều ấy. Bà Christelle lập luận rằng: “Ronald nói hắn chỉ nhớ chung chung về những gì xảy ra đêm hôm đó chứ không nhớ chi tiết được vì đang phê ma túy. Nhưng tôi thấy rằng hắn cần phải hút gấp đôi, gấp ba lần lượng thuốc đó mới có thể dẫn tới tình trạng say và không nhớ gì.

Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 4) - 2

Chiếc xe của Ronald

Ông Ditsi, chuyên gia nghiên cứu tại trung tâm phục hồi nhân phẩm và tái hòa nhập cộng đồng Sanpark cho biết rằng: "Heroin có thể tác động ghê gớm tới hệ thần kinh con người với điều kiện chủ thể phải hút quá liều lượng. Chúng tôi phân ra nhiều loại ma túy, trong đó thuốc giảm đau cũng là một loại như có ma túy. Nếu như người dùng sử dụng ma túy quá liều thì não bộ sẽ bị tác động xấu và bị tê liệt. Điều này cũng có nghĩa là chủ thể sẽ đi từ trạng thái mệt mỏi sang mất cân bằng não rồi ngã gục. Với trường hợp của Ronald cũng vậy, hắn nói hắn phê ma túy và không nhớ gì nhưng theo tôi đó là giả dối. Đã phê ma túy, Ronald sẽ không thể đánh được ai và càng không thể đủ sức mà cưỡng hiếp Tanya được”.

Theo lời khai của Ronald, y còn đủ tỉnh táo để mặc lại quần áo cho Tanya, đưa xác nạn nhân đi phi tang, tháo bỏ điện thoại...Điều này là hoàn toàn mâu thuẫn.

Thêm vào đó, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy: Vết thương của nạn nhân thậm tệ hơn rất nhiều so với lời kể của Ronald. Cô không chỉ bị đánh khắp người mà còn bị hãm hiếp theo cách bạo dâm. Để làm được điều này, chắc chắn phải có 2 hoặc 3 đối tượng gây án. Cơ quan điều tra tin rằng còn nhiều điều kinh khủng hơn lời kể đầy âm mưu của Ronald.

Các thám tử họp bàn với nhau và đi tới thống nhất: Tất cả những lời khai mang thái độ hối hận của Ronald trước chỉ là vỏ bọc. Đơn giản vì mặc dù y thừa nhận tội ác nhưng lại phủ nhận hành vi để có thể giảm nhẹ tội. Nạn nhân thì đã chết còn nhân chứng cũng không có ai nên việc Ronald khai gì hoàn toàn phụ thuộc vào hắn.

Ronald đang cố gắng làm mọi chuyện để có thể trốn tội nhưng dường như tất cả đều bị các thám tử bắt bài. Liệu hắn sẽ nói gì trước tòa? Diễn biến phiên xử sẽ có trong Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM thứ 7, ngày 23/6/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Thứ 6 ngày 13 định mệnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN