Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất

Đúng vào ngày định mệnh ấy, cô gái trẻ mất tích bí ẩn và bị giết dã man.

Cái chết của cô gái trẻ

Ngày 10/8/2003, người ta phát hiện ra cô gái trẻ Tanya Kelly Flowerday bị giết dã man ở ngay hè phố khu vực Darrenwood, Randburg. Ai cũng nghĩ rằng đây chỉ là một vụ án mạng đơn thuần. Thế nhưng sau hơn 2 tháng sau đó, trong một cuộc điều tra đặc biệt, cảnh sát phát hiện ra một sự thật khác. Cô gái dường như bị giết dã man theo cách như trong phim kinh dị và hung thủ gây án có thể là kẻ bị ám ảnh bởi thể loại phim này.

Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 1) - 1

Johannesburg, South Africa

Sự việc nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cơ quan truyền thông cũng như cảnh sát Nam Phi. Tuy nhiên, cảnh sát đang gặp bế tắc trong việc đi sâu hơn tìm hiểu thảm kịch xảy ra vào cuối tuần tháng 6 ấy.

Những gì họ làm từ khi phát hiện ra vụ án tới lúc thực hiện cuộc điều tra lại đều đi sai quy trình và chẳng đem lại kết quả gì khả quan.

Taya là một cô gái đẹp mới 18 tuổi. Bố của cô Bob Flowerday đang theo đuổi con đường kinh doanh. Vì đang còn tham vọng theo đuổi thêm sự nghiệp học hành nên Tanya chỉ giúp bố được phần nào trong công việc kinh doanh. 2 bố con rất hợp nhau nên con gái thường xuyên tâm sự với bố.

Đúng ngày thứ 6, 13/6/2003, một ngày mà người ta cho là đen đủi, cô gái trẻ nhờ bố đưa tới câu lạc bộ Randburg, nơi bạn bè đang chơi ở đó. Sau khi đáp ứng nhu cầu của con gái, Bob còn vui vẻ nói: “Hãy gọi điện cho bố khi nào con chơi xong rồi muốn về nhà nhé”. Nói xong ông lái xe quay lại văn phòng làm việc còn Tanya chạy vào trong gặp bạn bè. Bản thân Bob không biết rằng đây cũng chính là cuối cùng ông được nói chuyện với con gái.

Tới văn phòng thu xếp hết công việc, Bob bắt đầu nghĩ tới chuyện đi đón con gái. Thế nhưng nghĩ rằng làm phiền con nên ông đợi thêm 1 chút. Đã quá giờ chơi mà điện thoại không rung, Bob nóng ruột gọi điện cho con mà không có ai bốc máy.

Về nhà nói chuyện với vợ Delores, bà vợ trấn an rằng hãy đợi tới sáng mai vì có thể con gái ở nhà bạn qua đêm. Tuy nhiên, sáng hôm sau họ vẫn không nghe thấy thông tin gì từ con gái. Bob, một ông bố hiểu con gái thấy thực sự lo lắng bởi đi đâu qua đêm mà không thông báo một lời nào với bố mẹ, không phải là cách cư xử của Tanya. Bà Delores nhanh nhẩu gọi điện cho bạn bè của con hỏi chuyện nhưng không ai biết nơi Tanya đang ở. Quá lo lắng, 2 vợ chồng quyết định gọi điện cho cảnh sát thông báo sự tình.

Tại đây, ông bố cho biết 2 vợ chồng đợi con suốt 24 giờ đồng hồ mà không thấy Tanya gọi lại. Với những thành viên ở sở cảnh sát, Nam Phi hiếm khi xảy ra những vụ mất tích bí ẩn như thế này. Họ triệu tập nhiều thành viên tản ra bắt đầu tìm kiếm cô gái trẻ.

Cùng với đó, ông bố Bob xin cơ quan điều tra tờ rơi thông báo mất tích để đi dán ở những vùng lân cận. Tuy nhiên, ở sở lại không còn mẫu vì rất ít khi xảy ra mất tích. Lúc đó Bob chỉ còn cách là đi photo phóng to cả chứng minh thư nhân dân và chờ cho mẫu thông báo được gửi về trong ngày hôm sau.

Sự thờ ơ của cảnh sát

3 ngày tiếp sau đó, đội tìm kiếm vẫn làm việc nhưng họ không thể phát hiện ra thêm manh mối về Tanya.

Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 1) - 2

Tanya Flowerday chụp ảnh cùng bạn

Một điều tra viên tới nhà Flowerday với hi vọng sẽ tìm được chi tiết nào đó liên quan tới cô gái trẻ. Cùng với cảnh sát, bà mẹ Delores đã đăng nhập máy tính của con rồi vào mail kiểm tra xem có gì không. Tại đây bà có tìm ra một số cuộc hẹn vào đêm con gái mất tích nhưng cơ quan điều tra lờ đi cho rằng những chứng cứ ấy không giúp ích gì.

4 ngày sau khi Tanya mất tích, Bob gọi điện tới sở cảnh sát Fairland yêu cầu được nói chuyện trực tiếp với cơ quan điều tra. Tuy nhiên, không ai nhấc máy. Vài phút sau đó, Bob lại gọi điện lại và lần này ông đã mất bình tĩnh yêu cầu cảnh sát phải cộng tác ngay lập tức.

Theo phản ánh của Bob, mặc dù họ có nhận được phản hồi từ phía cảnh sát nhưng sự cộng tác ấy là không đủ để giúp tìm ra Tanya. Cả 2 vợ chồng lúc này tỏ ra rất thất vọng.

Đúng lúc ấy thì có 2 thám tử gọi điện cho Bob thông báo 2 vợ chồng tới nhà xác gần đó xác nhận xem có phải Tanya đã chết hay không. Họ phát hiện ra xác cô gái trẻ ở bên hè phố nhưng không ai gọi cho Bob sau khi đưa về nhà xác. Tại đây, Bob phát hiện xác chết chính là của con gái. Cô bé bị giết dã man.

Con gái được phát hiện đã bị giết dã man trong lúc cảnh sát vẫn rất thờ ơ trong công tác điều tra. Liệu cặp vợ chồng Flowerday sẽ phải làm gì? Tanya có đơn giản là chỉ bị giết hại thông thường? Mời các bạn đón đọc Thứ 6 ngày 13 định mệnh (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM chủ nhật ngày 17/6/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv ([Tên nguồn])
Thứ 6 ngày 13 định mệnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN