Thợ sơn đâm trọng thương người giúp việc và chủ nhà

Thứ Năm, ngày 27/05/2021 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nguyễn Bá Minh vì thiếu nợ tiền cờ bạc nên trong lúc làm việc đã nảy sinh ý định cướp tài sản, sau đó cầm dao đâm người giúp việc và chủ nhà trọng thương.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 27/5, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Bá Minh (37 tuổi, ngụ phường An Hòa) để điều tra về hành vi cướp tài sản, đồng thời củng cố hồ sơ làm rõ thêm hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra, ông Đỗ Quang Đệ (60 tuổi) có thuê thợ đến sửa cửa và tường căn nhà trên đường 3/2 thuộc phường Xuân Khánh. Sáng 25/5, người dân phát hiện ông Đệ và người giúp việc là Nguyễn Thị Kim Thanh bị thương, trên người có nhiều vết đâm. 

Thợ sơn đâm trọng thương người giúp việc và chủ nhà - 1

Minh tại cơ quan điều tra. 

Sau đó hai nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Công an quận Ninh Kiều đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ con dao dính máu. Tầng 3, cầu thang và tầng trệt của căn nhà có nhiều vết máu. Cơ quan điều tra nhận định vụ việc xảy ra có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Công an quận Ninh Kiều đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an TP Cần Thơ rà soát các đối tượng tình nghi, xác định Nguyễn Bá Minh là thủ phạm. Quá trình xác minh, Minh đang thiếu nợ bên ngoài và không có mặt tại nơi cư trú. 

Công an quận Ninh Kiều đã chia nhiều mũi trinh sát, truy tìm, theo dấu đối tượng tại các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang… Đến 11h ngày 26/5, Công an quận Ninh Kiều đã phát hiện và bắt giữ đối tượng, khi đang lẩn trốn trong khu vườn ở xã Phú Hữu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang). 

Thợ sơn đâm trọng thương người giúp việc và chủ nhà - 2

Con dao tang vật được phát hiện tại hiện trường. 

Ngay sau đó, Minh được di lý về Cần Thơ để phục vụ công tác điều tra. Minh khai nhận được ông Đệ thuê đến sửa nhà. Sáng 25/5, Minh làm việc tại tầng 3 thì nhìn thấy người giúp việc có đeo vòng vàng nên nảy sinh ý định cướp tài sản để trả tiền thiếu nợ cờ bạc. 

Minh lấy con dao chủ nhà dùng để cắt tỉa cây, đâm liên tiếp vào người bà Thanh. Ông Đệ nghe tiếng người giúp việc kêu cứu nên chạy lên thì bị Minh đâm trọng thương. Bà Thanh vật lộn với Minh, gắng sức chạy ra ngoài cửa kêu cứu nên thủ phạm hoảng sợ lấy xe máy tẩu thoát.

Hai nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Minh bỏ trốn cho đến khi bị bắt. Lời khai của Minh phù hợp với diễn biến vụ việc, kết quả điều tra, chứng cứ thu thập tại hiện trường.

Nguồn: http://cand.com.vn/Phap-luat/No-nan-co-bac-tho-son-dam-nguoi-giup-viec-va-chu-nha-trong-thuong-6...

Gã đàn ông dùng cây dao có hình bò cạp đâm thương vong 2 người

Trong lúc đánh nhau, gã đàn ông chạy vào nhà lấy cây dao bấm cán xếp có hình bò cạp ra đâm 1 người chết, 1 người trọng...

Chia sẻ
Theo Cù Dzĩnh (Công an nhân dân)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung