Thiếu nữ thôn bản 'hạ sơn' đi làm gái bán hoa

Sự kiện: Muôn mặt mại dâm

"Dưới ánh trăng này, trai gái thổi khèn, hát đối đáp nhau tình tự thâu đêm, nhưng nay..."

Hạ sơn bán hàng “sung sướng”

Thật không khó để đi tìm lời giải vì sao ở tất cả các điểm mại dâm tự phát mọc nhan nhản ở khắp các bãi biển, nhà hàng, khách làng chơi đều nhận ra rằng hầu hết nhân viên phục vụ tại đây đều đến từ các huyện miền Tây Nghệ An.

Chúng tôi đã đột nhập vào tụ điểm “gái gọi” ở bãi biển Hòn Câu thuộc biển Diễn Hải. H., một tay ở vùng biển "sung sướng" này cho biết: "Hàng" ở đây chủ yếu là gái vùng cao như Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong. Nhiều nhất vẫn là gái Quế Phong.

Theo chân H., chúng tôi thấy hàng loạt những cô gái váy ngắn, hở lưng, hở rốn nói tiếng Kinh chưa sõi đứng trước quán chạy ra lôi kéo. Có em suồng sã hơn còn nắm lấy tay khách lôi tuột vào trong quán dùng thân thể kềm sát. Điều nhức nhối nhất là tụ điểm này còn có những gái bán dâm ở tuổi vị thành niên.

Thiếu nữ thôn bản 'hạ sơn' đi làm gái bán hoa - 1

Tiếp khách...

Tại vùng biển này, nhiều sơn nữ tự nguyện hạ sơn hành nghề "sung sướng" nhưng cũng có nhiều sơn nữ bị lừa bán, bị dòng đời xô đẩy để rồi trở thành gái bán dâm phiêu dạt khắp nơi.

Chúng tôi làm quen với Na, cô gái đã có thâm niên 3 năm bán "hàng" ở Hòn Câu. Na trước đây cũng là hoa khôi ở Châu Kim, huyện Quế Phong. Cô đẹp rực rỡ như đoá lan hồ điệp trên đỉnh Pù Chồng Cha. Nhưng rồi, tai hoạ ập xuống. Bố bị nghiện phải vào tù, mẹ bỏ đi biệt tích, Na một mình nuôi 2 đứa em nhỏ.

Trong lúc đó, một phụ nữ đến làm quen phỉnh Na là có chỗ làm ăn ngon lành lắm, lương tháng hơn 5 triệu đồng và Na đã theo chị ta đi. Na không ngờ được đời con gái của mình đã bị đánh cắp. Người phụ nữ đó đưa Na đến Hà Tĩnh bán cho một chủ chứa rồi lặn mất tăm. Sau 3 năm phiêu dạt ở Xuân Thành, Na trở về Hòn Câu tiếp tục hành nghề.

Những bản làng vắng sơn nữ

Chúng tôi ngược lên bản Kẻ Đình Tài, xã Nga Mi, huyện Tương Dương trong ngày mưa tầm tã. Những túp lều tranh và núi rừng chìm trong cơn mưa. Hiu hắt mịt mờ. Vào nhiều ngôi nhà, chúng tôi được nghe những tiếng thở dài, tiếng cười buồn của thanh niên dân bản khi lần lượt chứng kiến những đứa con, người yêu đua nhau về phố.

Trưởng bản Lô Văn Vũ than thở: "Bản này trước đây đẹp nổi tiếng nhưng ma tuý nó làm cho xơ xác, tiêu điều. Người nghiện nhan nhản. Những lúc cao điểm, bản có trên 70 người nghiện. Bản làng đang quằn quại trong vũng lầy ma tuý thì đến lượt đàn bà, con gái ồ ạt rủ nhau về xuôi. Bẵng đi một thời gian, những cái Hà, Mơ, Mận đen đúa bỗng trở về sang trọng khác thường: Tóc nhuộm vàng, môi son đỏ, quần là áo lượt, chân tay móng tím, móng xanh. Lạ lắm".

Đêm, Đình Tài trăng rất sáng, trước đây dưới ánh trăng này, trai gái thổi khèn, hát đối đáp nhau tình tự thâu đêm, nhưng nay nhà ai cũng cửa đóng, then cài đi ngủ sớm.

Một trai bản bảo: "Giờ ở các bản làng, gái bản tuổi vừa cập kê, mắt biết lúng liếng… là lập tức được các tay “săn gái” ở miền xuôi lên tuyển chọn. Thậm chí, lớp đàn chị đi trước lại rủ rê đàn em đi "công ty” hết rồi, muốn tán gái phải đi đến những bản làng Xiêng My xa xôi. Bọn ta giờ đến ế vợ mất thôi".

Về bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh, Quỳ Châu gặp Trưởng bản Hà Văn Linh. Ông kể: “Con gái bản mới lớn và cả phụ nữ có chồng rồi cũng bỏ xứ, bỏ chồng, con để đi về xuôi làm. Họ nói đi làm “công ty” nhưng thực chất là làm “ca ve” gì đó. Cứ Tết ra là chúng đi, khi về là mắt xanh, mỏ đỏ, váy ngắn, áo hở lưng, hở rốn phóng xe máy vèo vèo”.

Một số sơn nữ hạ sơn phiêu dạt khắp nơi để rồi một thời gian sau trở về với thân tàn ma dại và chết trẻ.

Nhiều bản làng vắng bóng sơn nữ nhưng nhức nhối nhất vẫn là xã Đôn Phục, huyện miền núi Con Cuông. Chủ tịch UBND xã Đôn Phục, ông Lang Vi Đức trầm buồn: Xã chúng tôi thời gian qua tình trạng phụ nữ bị lừa bán thật đáng lo ngại. Từ tháng 12/2011 đến nay, cũng đã có 14 sơn nữ nghi bị lừa bán sang Trung Quốc và vào các động mại dâm, trong số đó chủ yếu là những nữ sinh THCS độ tuổi từ 14 - 16.

Bản làng ai cũng biết câu chuyện buồn xảy ra vào tháng 12/2011 ở Đôn Phục, Con Cuông: Các em Lương Thị N., Vi Thị H., Lô Thị L. (đều SN 1997) đang học lớp 9 thì bỗng nhiên bỏ nhà đi biệt tích. Mấy ngày sau các gia đình mới nhận được tin con mình đang làm "công ty" ở bãi biển Xuân Thành (Hà Tĩnh) nên đã chạy đôn, chạy đáo vay mượn tiền và nhờ người đi đón về.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công An Nghệ An
Muôn mặt mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN