Thi thể không nguyên vẹn của gái mại dâm trong thú nhồi bông: Bản án gây tranh cãi

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Những tình tiết đáng sợ của vụ án đã khiến đông đảo người dân Hong Kong thời điểm đó phản đối và bức xúc trước bản án dành cho 3 kẻ giết người.

Năm 1999, vụ án cô gái làng chơi 23 tuổi bị bắt cóc, tra tấn, giết hại dã man bị phanh phui sau những cơn ác mộng của một cô gái 14 tuổi. Khi mọi chi tiết được đưa ra ánh sáng, cả Hong Kong xôn xao, chấn động vì mức độ ghê rợn của vụ giết người tàn độc nhất lịch sử này và cho đến nay, đó vẫn là câu chuyện gây ám ảnh.

Phiên tòa ghê rợn

Ngay sau khi phát hiện những điều rùng rợn xảy ra trong căn hộ số 31, cảnh sát lập tức tiến hành truy tìm 3 nghi phạm lúc đó đã rời khỏi căn hộ. Ba tên Chan Man-lok, Liang Sheng Zu và Liang Wei Lun lần lượt bị bắt giữ.

Thi thể không nguyên vẹn của gái mại dâm trong thú nhồi bông: Bản án gây tranh cãi - 1

Kẻ chủ mưu Chan Man-lok.

Ngày 9/10/2000, phiên tòa xét xử vụ án giết người dã man này tại tòa tối cao Hong Kong đã thu hút rất nhiều người dân cũng như giới truyền thông. Ba tên tội phạm và cả cô gái A Fang bị buộc tội bắt cóc, giết người, xử lý xác chết bất hợp pháp.

Trong ngày đầu tiên của phiên xử, bạn của nạn nhân Fan Man-yee là Wu Zhi Yuan, cô của nạn nhân, cặp vợ chồng sống ở tầng dưới nơi xảy ra vụ án mạng và một vị khách ở tầng trên đã đứng ra làm chứng.

Wu Zhi Yuan cho biết sau ngày 13/3/1999 đã không nhìn thấy nạn nhân nữa. Người cô của nạn nhân cho biết hôm xảy ra sự việc có 2 người đàn ông đến nhà tìm nạn nhân.

Thi thể không nguyên vẹn của gái mại dâm trong thú nhồi bông: Bản án gây tranh cãi - 2

Căn hộ số 31, nơi tra tấn nạn nhân Fan Man-yee nhìn từ bên ngoài.

Ngoài ra vị khách ở tầng trên, cặp vợ chồng ở tầng dưới căn hộ số 31 cũng cho biết đã nghe thấy tiếng la hét thất thanh của một người phụ nữ phát ra từ đó.

Bản thân A Fang vì muốn nhận được khoan hồng nên đã khai toàn bộ sự thật. Trong phiên tòa, cảnh sát đưa những vật chứng của vụ án ra khiến không khí trong phiên tòa thêm phần ghê rợn.

Khi quá trình hành hạ nạn nhân bị phơi bày, một trong số bị cáo còn bật cười khiến cho tất cả những ai tham dự phiên tòa đều lạnh gáy.

Kết cục phẫn nộ

Nhưng rồi, mặc dù trên cơ thể Fan nhiều thương tích chuyên gia pháp y không thể xác định được nguyên nhân cái chết của Fan do dùng ma túy quá liều hay do bị tra tấn bởi tình trạng của các bộ phận cơ thể nạn nhân lúc đó không còn nguyên vẹn. Vì thế, bồi thẩm đoàn không đủ căn cứ để kết luận chúng phạm tội giết người.

Thi thể không nguyên vẹn của gái mại dâm trong thú nhồi bông: Bản án gây tranh cãi - 3

Một phần thi thể nạn nhân bị nhét trong con thú nhồi bông Hello Kitty.

Tại phiên tòa xét xử, Chan cùng đồng bọn một mực cho rằng Fan tử vong do tự dùng methamphetamine quá liều và chỉ thừa nhận cáo buộc hình sự liên quan đến việc cất giữ cái xác bất hợp pháp.

Cuối cùng, do không có đủ bằng chứng để kết luận những kẻ này cố tình giết Fan Man-yee, họ chỉ bị coi là gây ra các hành vi bạo lực dẫn đến cái chết của cô. Và mặc dù nạn nhân bị sát hại dã man nhưng Chan Man-lok, Liang Sheng Zu và Liang Wei Lun chỉ bị kết tội ngộ sát và giam giữ người trái phép. Chúng chỉ phải chịu bản án chung thân và có cơ hội ân xá sau 20 năm tù giam. Về phần A Fang, vì đã thành khẩn khai báo nên không bị khởi tố.

Những tình tiết đáng sợ đã khiến đông đảo người dân Hong Kong thời điểm đó phản đối và bức xúc trước bản án dành cho 3 kẻ giết người. Nói về vụ án này, nhiều công tố viên thời điểm đó cho biết tại Hong Kong trong những năm gần đây, chưa bao giờ có một vụ án tàn ác, đồi bại, nhẫn tâm, bạo lực đến như vậy.

Và vì vậy, dư luận cho rằng việc những kẻ độc ác ấy chỉ bị ngồi 20 năm tù là điều quá bất công đối với những gì nạn nhân phải chịu đựng.

Dù đã hơn 2 thập kỷ trôi qua nhưng vụ án vẫn khiến người dân Hong Kong bị ám ảnh bởi mức độ quá dã man và mất hết nhân tính của những kẻ thủ ác. Riêng về căn hộ số 31 - nơi tra tấn Fan sau đó đã bị bỏ hoang trong nhiều năm. Không ai muốn thuê hay ở trong cùng một tòa nhà với căn phòng chứa đựng thứ tội ác như thế. Sau nhiều lần rao bán không thành, cộng thêm những tin đồn ma ám xung quanh cái chết của Fan, tòa nhà đã được phá bỏ vào năm 2012.

(Hết)

---------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kì án thế giới vào lúc 4h00 ngày 15/7/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/thi-the-khong-nguyen-ven-cua-gai-mai-dam-trong-thu-nhoi-bong-ban-an-gay-tranh-...

Thi thể không nguyên vẹn của gái mại dâm trong thú nhồi bông: Thảm án rùng rợn

Vụ án này được biết đến với tên gọi "Sát nhân Hello Kitty" và bị coi là một trong những tội ác ghê rợn nhất...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo The Art Of Killing, My Steriesr Unsolved) (Dân Việt)
Thi thể không nguyên vẹn của gái mại dâm trong thú nhồi bông Xem thêm
Báo lỗi nội dung