Thi thể dưới mương và gã bạn trai tàn ác: Buổi tối oan nghiệt của nạn nhân

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Toàn bộ những thông tin thu thập được từ hiện trường chưa giúp Công an tỉnh Hải Dương lần ra được manh mối của nghi phạm...

Người đàn ông bí ẩn

Sau khi xác định được danh tính nạn nhân tử vong dưới mương nước ở xã Hưng Long (Ninh Giang, Hải Dương), Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành tìm hiểu tất cả các mối quan hệ của chị này.

Theo đó, nạn nhân được xác định là chị Vũ Thị L (SN 1964, trú tại huyện Ninh Giang, Hải Dương), nghề nghiệp giáo viên dạy cấp 1. Chị L hiện sống độc thân vì chồng đã mất.

Trong cuộc sống, nạn nhân được đánh giá là hiền lành, chăm chỉ, không mâu thuẫn với ai cũng chẳng phát sinh nợ nần tiền bạc bên ngoài. Qua thu thập, các trinh sát nắm được vào chiều 15/12/2012, chị L đi chiếc xe máy hiệu Yamaha màu đỏ đen ra khỏi nhà. Chị nói với hàng xóm là đi sang Thái Bình có việc.

Khoảng 2 tiếng sau, con gái chị L gọi điện nhờ mẹ ra bến xe đón. Chị L nói đang bận và bảo con tự bắt xe ôm về nhà. Ít phút sau đó, một đồng nghiệp gọi cho nạn nhân thông báo đi đám ma, chị L lấy ly do bận đón con để thoái thác, không đi.

Những chi tiết bất nhất này khiến công an đặt nghi vấn về việc chị L có đi cùng người khác và có việc "không tiện nói".

Thời điểm này, Công an tỉnh Hải Dương đã bố trí lực lượng chốt trực dọc các tuyến đường huyết mạch từ Ninh Giang đi TP Hải Dương, Hải Phòng và Thái Bình nhằm truy tìm chiếc xe mà chị L bị mất.

Các địa điểm kinh doanh có điều kiện cũng được kiểm tra như nhà nghỉ, cửa hàng cầm đồ, tuy nhiên không đem lại kết quả khả quan.

Khi rà soát, Công an Hải Dương nhận định, rất có thể nghi phạm sau khi gây án đã đi về hướng Thái Bình. Sau quá trình xác minh, các điều tra viên được nhân chứng cung cấp thông tin về việc có một người đàn ông đi xe máy Yamaha màu đỏ đen đi qua cầu sông Luộc từ Ninh Giang sang huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình). Khi đến giữa cầu đã dừng lại vứt một vật giống như dao xuống sông.

Thi thể dưới mương và gã bạn trai tàn ác: Buổi tối oan nghiệt của nạn nhân - 1

Nơi thi thể chị L được phát hiện (ảnh tư liệu)

Kẻ không ngờ tới

Với thông tin về một người đàn ông đi trên chiếc xe máy của nạn nhân về hướng huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình), Công an tỉnh Hải Dương đã bước đầu có được "hình dung" về nghi phạm.

Một tổ công tác của Công an Hải Dương kết hợp với Công an huyện Quỳnh Phụ tiến hành rà soát hàng loạt tụ điểm khách sạn, nhà nghỉ. Qua đó, các trinh sát được chủ một nhà nghỉ cung cấp thông tin, tối 15/12/2012 có một người đàn ông đi xe máy Yamaha màu đỏ đen đến thuê phòng và rời đi vào sáng 16/12.

Cùng thời điểm trên, thêm một nhân chứng làm nghề bán tre, nứa xác nhận có một người đàn ông đi xe máy Yamaha màu đỏ đen đến. Người này dựng xe ở cổng rồi đi vào xem tre, nói chuyện một lúc rồi đi đâu không rõ.

Như vậy, chiếc xe máy mà nạn nhân L bị mất sau khi chết đã xuất hiện cùng mộ người đàn ông lạ mặt. Người này có đi lại nhiều lần trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình). Vậy vai trò của người đàn ông này với cái chết của chị Vũ Thị L là như thế nào?

Từ những miêu tả về hình dáng, đặc điểm nhận dạng, Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ người đàn ông đi chiếc xe máy của chị L là Nguyễn Thanh Thùy ( SN 1965, trú tại Văn Diệm, Hưng Thái, Ninh Giang, Hải Dương).

Tìm hiểu sâu về Thùy, các trinh sát phát hiện đối tượng này có quan hệ thân thiết với nạn nhân. Cùng với hàng loạt thông tin, chứng cứ khác thu thập được sau đó, Công an tỉnh Hải Dương xác định, Thùy là nghi phạm sát hại chị L.

Khi tới nhà, người thân của Thùy cho biết anh ta đã đi đâu không rõ từ chiều 15/12. Nhận định đối tượng có thể lẩn trốn trên địa bàn huyện Ninh Giang, lực lượng công an đã tăng cường rà soát. Đến ngày 17/12, phát hiện Thùy đang ẩn nấp trong khu vực ruộng ngô thuộc xã Hưng Thái (Ninh Giang), Công an tỉnh Hải Dương đã bất ngờ ập vào bắt giữ.

Giết bạn vì nợ nần

Tại cơ quan công an, biết không thể chối cãi, Thùy đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình.

Theo đó, dù đã có vợ con nhưng Thùy lại là đối tượng nghiện ngập cờ bạc, lô đề nên nợ nần rất nhiều. Biết chị L sống đơn thân, Thùy giả vờ "cùng cảnh ngộ" để tán tỉnh người phụ nữ này.

Tin vào những lời "đường mật" của Thùy nên chị L đã có mối quan hệ thân thiết với đối tượng.

Thi thể dưới mương và gã bạn trai tàn ác: Buổi tối oan nghiệt của nạn nhân - 2

Đối tượng Thùy khi bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Chiều 15/12, Thùy rủ chị L sang Thái Bình chơi. Khi quay về, lấy ly do mệt nên Thùy bảo chị L điều khiển xe máy và mình ngồi phía sau. Khi đi tới cánh đồng vắng vẻ ở xã Hưng Thái (Ninh Giang, Hải Dương), Thùy bất ngờ lấy con dao mang theo đâm chị L.

Bị đâm bất ngờ, chị L ngã xuống mương nước. Thùy lao theo đâm thêm hơn 10 nhát và dìm nạn nhân cho đến khi thấy chị này tử vong. Gây án xong, Thùy lấy xe máy của chị L rồi rời khỏi hiện trường cho đến khi bị bắt giữ.

Với hành vi tội ác đầy thú tính của mình, Thùy đã bị TAND tỉnh Hải Dương tuyên mức án tử hình về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thi-the-duoi-muong-va-ga-ban-trai-tan-ac-p-cuoi-buoi-toi-oan-n...

Thi thể dưới mương và gã bạn trai tàn ác: Cái chết bất thường của một phụ nữ độc thân

Một ngày cuối năm 2012, người dân đi làm đồng phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực mương nước giữa cánh đồng xã Hưng Long. Nạn nhân tử vong với hơn 10 vết thương...

Chia sẻ
Theo T.Sơn (Gia đình & Xã hội)
Thi thể dưới mương và gã bạn trai tàn ác Xem thêm
Báo lỗi nội dung