Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Theo chân trinh sát phá đường dây buôn người sang TQ

Thứ Sáu, ngày 12/12/2014 19:12 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hành trình phá án

Cô gái trẻ sau hơn 3 năm bị lừa bán, bị đọa đày thân xác, thậm chí bị các tú ông, tú bà bắt dùng ma túy, chất kích thích để đi khách. Để đến khi được giải cứu trở về, dường như cô không còn là chính mình nữa.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nạn mua bán người qua biên giới đang ngày càng trở nên nhức nhối với xã hội, khi nạn nhân bị lừa bán thường là những cô gái trẻ, vì sự nhẹ dạ, cả tin mà họ đã bị đối tượng xấu lợi dụng lừa gạt.

Từ tháng 1 đến tháng 2/2013, Phòng CSĐT Tội Phạm về TTXH Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn trình báo của một số gia đình về việc con gái họ bị mất tích, nghi bị lừa bán sang Trung Quốc. Trong đó có đơn thư của gia đình chị Lý Thị Hải và anh Hoàng Văn Đàn ở xã Tân Thành (Hữu Lũng, Lạng Sơn) về việc con gái họ mất tích sau khi được một số nam thanh niên rủ đi chơi.

Quá trình trinh sát địa bàn, những kết quả xác minh ban đầu, đồng thời kết hợp với thông tin gia đình nạn nhân cung cấp, ban chuyên án xác định được một số đối tượng là người ở xã Hòa Thắng, đã từng sang Trung Quốc chặt mía thuê qua đường mòn cửa khẩu Chi Ma. Hiện tại họ đã về nước, có biểu hiện cờ bạc, thường xuyên không có mặt ở nhà và một trong số đó có tên đối tượng như gia đình nạn nhân nhắc đến trong đơn trình báo.

Sau những kết quả điều tra ban đầu về đối tượng với những di biến động bất thường, khi chúng thường đi lại giữa Hữu Lũng và Chi Ma, sự bất minh về kinh tế khi chúng có biểu hiện tiêu pha, ăn chơi nhưng lại không có công việc minh bạch. Ban chuyên án quyết định ra lệnh bắt bắt khẩn cấp các đối tượng Đào Văn Nghị, Nông Văn Sơn và Hoàng Văn Duy.

Với bản chất của những kẻ chơi bời, lại biết bản thân đã “nhúng tràm” sẽ bị lực lượng chức năng “sờ gáy” bất cứ lúc nào, nên các đối tượng rất ít khi trở về nhà. Sau thời gian lừa bán Hoàng Thị Xuân và Nông Thị Hảo sang Trung Quốc, bọn chúng di chuyển đến các địa bàn lân cận để tránh lực lượng công an.

Trong số đó, đối tượng Hoàng Văn Duy lẩn trốn tại một ngôi nhà trong núi. Vì nghĩ sẽ không ai để mắt đến mình, hắn ung dung chờ tình hình lắng xuống sẽ tìm cách bỏ trốn sang bên kia biên giới. Nhưng các trinh sát đã theo dõi nơi hắn ẩn nấp và tổ chức bao vây mọi phía. Biết kháng cự là vô ích, Hoàng Văn Duy đã phải tra tay vào còng số 8, cúi đầu theo lực lượng dẫn giải về cơ quan điều tra. Không lâu sau đó, đồng bọn của Duy cũng lần lượt ra đầu thú.

Theo như khai nhận của các đối tượng, chúng đều quen biết với các nạn nhân từ trước, từng rủ nhau đi ăn uống hoặc thông qua người quen khác để bắt quen với các nạn nhân. Chúng thường khoe có người quen ở chợ Ái Điểm, Trung Quốc và rủ các cô gái sang mua sắm quần áo hoặc đi lễ hội. Sau khi bắt xe, nhóm các đối tượng đưa nạn nhân theo đường mòn sang Trung Quốc và bí mật bán cho một người phụ nữ tên Mai.

Trong một số vụ án về mua bán người đã được điều tra, một phụ nữ tên Mai bên Ái Điểm, Trung Quốc cũng từng được nhiều đối tượng khác khai nhận là người đứng ra mua các cô gái bị lừa bán qua khu vực Chi Ma, Lộc Bình. Đối tượng Mai là người như thế nào, thân nhân ra sao, liệu có phải là cùng một người hay không?

Theo ANTV
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang