Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tên cướp liều lĩnh nhất nước Mỹ thế kỷ 20 (Kỳ cuối)

Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 04:02 AM (GMT+7)

Lệnh truy nã tên cướp liều linh nhất được thông báo khắp các bang nước Mỹ.

XEM THÊM CÁC KỲ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1 2 3[4]
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ảnh phác họa chân dung tên cướp liều lĩnh Dan Cooper theo trí nhớ của các nhân viên trên máy bay hôm đó được công bố rộng trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng. Lệnh truy nã được thông báo trên khắp cả nước.

FBI đã tiến hành điều tra gần 1.200 nghi phạm có khả năng những đều không mang lại kết quả khả quan. Dan Cooper thực sự đã biến mất.

Cái tên Dan Cooper trở nên nổi tiếng, người ta biết tới hắn như một tên cướp liều lĩnh nhất, nhưng lịch sự nhất. Câu chuyện Dan Cooper biến mất trên không trung thực sự thu hút người nghe, họ nhắc đên Dan Cooper như nhắc đến một “huyền thoại” trong giới tội phạm.

Những đối với Ralph Himmels, thanh tra FBI, người nhận điều tra vụ này và mất 8 cho đến khi nghỉ hưu năm vào năm 1980,  thì Dan Coooper là một tên cướp hình sự, đáng bị trừng trị khi đe dọa mạng sống của gần 40 con người trên chuyến bay năm đó.

“ Đó không phải là anh hùng. Đó là một kẻ nguy hiểm.”

Dan Cooper đã lẩn trốn ở đâu sau nhiều năm tìm kiếm của cánh sát ? Liệu đại tá Scott có định vị sai nơi Dan Cooper đã nhảy xuống?...Rất nhiều các gải thiết được đặt ra, nhiều cuộc tìm kiếm được tiến hành nhưng không mang lại kết quả.

Khu vực được xác định ban đầu theo Đại tá Scott là cách 10 dặm về phía Đông khu Interstae 5, gần Ariel, Washington và đập Merwin, sông Lewis.

FBI đã thử nghiệm thực tế một số cuộc nhảy dù để định vị chính xác nơi Dan Coooer hạ cánh, địa điểm ước lượng lại là phía Tây của khu vực Interstate 5, gần làng Woodland, Washington và sông Columbia.

Ngày 10/2/1980, một cậu bé 8 tuổi trong khi đi chơi gần bờ sông Columbia đã phát hiện ra một chiếc túi đựng tiền đã cũ, bên trong có khoảng 5.800 đô la loại tiền 20 đô. Số tiền bên trong không còn được nguyên vẹn.

Tiến hành điều tra, cảnh sát xác nhận số sơ ri của chúng khớp với số sỏ ri tiền đã được chuẩn bị cho Dan Cooper năm đó.

Một cuộc điều tra lại được tiến hành trở lại sau 8 năm tại khu vực tìm thấy số tiền. Có thể Dan Cooper hạ cánh xuống sông Columbia ?

Việc phát hiện ra số tiền cũng tạo động lực cho những cuộc tìm kiếm mới trong khu vực.

Tên cướp liều lĩnh nhất nước Mỹ thế kỷ 20 (Kỳ cuối) - 1

Ánh phác họa Dan Cooper trong quá trình điều tra

Ngày 18/5, 14 tuần sau khi tìm thấy túi tiền, chiếc dù mà Dan Cooper đã dùng được tìm thấy gần khu vực núi lửa St Helens. Nhiều người lo ngại các vụ phun trào của núi lửa trong vòng vài năm trở lại đây đã che xóa vĩnh viễn những manh mối về Dan Cooper.

Theo Richard Tosaw, một cựu nhân viên FBI từ California, “Tôi tin rằng Dan Cooper nằm dưới dòng sông Columbia. Không thể tìm thấy xác của Cooper sau nhiều năm như vậy.”

Một cuộc tìm kiếm với sự tham gia của những thợ lặn chuyên nghiệp nhất được tiến hành trên dòng sông Columbia, gần nơi số tiền được tìm thấy. Nhưng không thu được kết quả.

Số tiền được tìm thất đã chứng minh cho sự thất bại trong kế hoạch của Dan Cooper. Dan Cooper đã bỏ mạng.

Nhiều năm sau đó, hàng ngàn người dân Mỹ đã quen với khuôn mặt của Dan Cooper theo ảnh phác họa của FBI. Hàng nghìn cái tên được  cho là " Dan Cooper" được thông báo tại khắp các văn phòng của FBI.

Rất nhiều người đàn ông đã tự nhận với người thân và bạn bè của họ rằng họ chính là Dan Cooper. FBI cũng đã âm thầm điều tra một trong số họ nhưng đều không có kết quả như mong muốn.

Đáng chú ý là trường hợp của Duane Weber, một người kinh doanh đồ cổ.

Trước khi chết vì căn bênh thận, Duane đã nói với vợ rằng mình chính là Dan Cooper.

Sau khi Duane qua đời, vợ ông tìm thấy một số giấy tờ liên quan đến chồng mình. Chồng bà đã từng làm việc cho không quân Mỹ và có thời gian bị hết án tù.  Và hoàn toàn không biết điều này.

Vợ Duane cũng cho biết, chồng bà rất giống với ảnh phác họa Dan Cooper, ông biết rất rõ về khu vực Deattle, cũng hút lọai thuốc Raleigh, và loại rượu ngô như Dan Cooper. Một vài tháng trước khi chết, trong giấc mơ, chồng bà hay nói nhưng câu như “ hãy đi về phía cầu thang cuối máy bay, tôi cần loại tiền 20 đôla…” 

Nhưng FBI đã khẳng định Duane không phải là người họ tìm kiếm khi dấu vân tay của ông không khớp với dấu vân tay được tìm thấy trên máy bay. 

Hơn 30 năm, vụ án vẫn chưa được làm sáng tỏ và D.B Cooper trở thành một nhân vật nổi tiếng trong giới tội phạm, là mục tiêu lớn và đáng giá trong những cuộc truy lùng trong thế kỷ 20 của cảnh sát Mỹ.  

Cái tên " Dan Cooper" đã trở thành một bí ẩn lớn đối với lịch sử tội phạm Mỹ,

Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM THÊM CÁC KỲ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1 2 3[4]
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang