Tên cướp bị bắt vì nhắn tin mượn xe của bạn nạn nhân

Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 07:39 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi cướp giật được chiếc điện thoại, Thái nhắn tin cho bạn nạn nhân để mượn xe hòng chiếm đoạt tài sản nhưng bị trinh sát phục kích bắt quả tang.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 10/12, Cơ quan CSĐT, Công an quận 4 (TPHCM) đang tạm giữ hình sự nghi can Bùi Quang Thái (SN 1997, ngụ quận 4) để điều tra, làm rõ hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo công an, tối 7/12, Thái điều khiển xe máy chở hai người bạn L.T.V (SN 1999) và T.H.T (SN 2000) đi chơi. Khi đến khu vực công viên của quận 4 thì Thái phát hiện anh L.H.T.N (SN 1990, ngụ quận 4) nghe điện thoại liền ra tay cướp giật.

Khi này Thái chở V ngồi chờ để T xuống xe cướp giật điện thoại trên tay anh N. Sau khi cướp giật xong, cả 3 lên xe chạy trốn. Do điện thoại không bán được nên Thái giữ lại xài.

Tên cướp bị bắt vì nhắn tin mượn xe của bạn nạn nhân - 1

Nghi can Thái tại cơ quan điều tra. Ảnh CA cung cấp.

Ngày hôm sau, Thái biết anh N thường xuyên liên lạc với một người bạn thân nên đã lấy số điện thoại của anh N nhắn tin cho người này mượn xe máy để chiếm đoạt. Tưởng là anh N thật nên người bạn này đồng ý cho mượn. Thái liền rủ hai người bạn hôm trước là T và V đi cùng nhưng cả hai từ chối nên Thái đi một mình. 

Tuy nhiên, trước đó anh N đã cho bạn mình biết là bị cướp giật điện thoại nên khi nghe nói nhắn tin mượn xe liền nghi ngờ. Cả hai đi báo công an. Theo đó, công an hướng dẫn anh N và bạn mình làm theo kế hoạch để bắt quả tang Thái.

Đến 9h30 ngày 8/12, Thái xuất hiện trước cổng hồ bơi Vân Đồn (quận 4) để mượn xe thì bị trinh sát phục kích bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Thái thừa nhận hành vi cướp giật chiếc điện thoại của anh N. Từ lời khai của Thái, công an bắt thêm T và V nhưng do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên đã cho gia đình bảo lãnh để xử lý sau.

Chia sẻ
Theo Văn Minh (Tiền Phong)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung