Tăng án tài xế nhẫn tâm tông chết người

Thấy bà chủ xe đối phương đứng giữa đường thách thức, tài xế xe không thắng mà nhẫn tâm cán chết rồi bỏ chạy.

Ngày 22/8, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận một phần kháng cáo của đại diện bị hại, tăng án từ 10 năm lên 13 năm tù đối với bị cáo Trần Công Sơn (SN 1981, quê An Giang) về tội giết người.

Gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (SN 1979, ngụ quận 10, TP HCM) là chủ xe khách, tuyến Bến xe Miền Đông- Bình Dương, Bình Phước nên nhiều lần mâu thuẫn với xe khách do Trần Văn Tuấn làm chủ.

Trưa 9/3/2012, Sơn điều khiển xe khách 29 chỗ, chạy từ Bù Đăng, Bình Phước về TP HCM, trên xe có chủ xe là ông Trần Văn Tuấn. Trên đường đi, xe Sơn có va chạm với xe khách bên chị Hạnh dẫn đến hai bên cãi nhau, nhưng sau đó bỏ đi.

Tăng án tài xế nhẫn tâm tông chết người - 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Khoảng 14h cùng ngày, xe của Sơn chạy đến trạm thu phí ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước bị một người trong gia đình chị Hạnh đập bể kính chắn gió. Khi xe của Hạnh bỏ đi Sơn lái xe đuổi theo.

Đến đoạn đường ĐT 741 (xã Vĩnh Hòa, Phú Giáo, Bình Dương) Sơn dừng xe chờ xe chị Hạnh đón trả khách phía trước, rồi tiếp tục lưu thông về hướng TP HCM.

Tăng án tài xế nhẫn tâm tông chết người - 2

Chị Hạnh mất để lại con nhỏ

Thấy xe Sơn, chị Hạnh ra đứng giữa đường nhưng Sơn vẫn tiếp tục chạy với tốc độ hơn 50 km/giờ. Chị Hạnh bị xe tông văng vào lề đường, tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Sơn lái xe bỏ chạy, gia đình chị Hạnh đuổi theo bắt giữ Sơn giao công an xử lý.

Phía nạn nhân yêu cầu CQĐT và VKSND tỉnh Bình Dương xem xét đồng phạm tội giết người đối với chủ xe Trần Văn Tuấn nhưng không được chấp nhận vì các cơ quan tiến hành tố tụng cho rằng không có chứng cứ buộc tội.

Tại phiên phúc thẩm, ngoài việc tăng án theo yêu cầu của người nhà nạn nhân, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM còn kiến nghị CQĐT và VKSND tỉnh Bình Dương xem xét toàn bộ vụ án, nhân chứng để xác định vụ án có đồng phạm hay không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN