Tận cùng bi kịch trong vụ án em “kéo” anh trai vào tù vì viên gạch vỡ

Sự kiện: Tin pháp luật

Vợ chồng ông C. rơi nước mắt khi chứng kiến 2 anh em Cường phải hầu tòa. Chỉ vì viên gạch vỡ mà anh em Cường rơi vào vòng lao lý.

Anh em hầu tòa vì viên gạch vỡ

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Huy Được (28 tuổi), trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An về tội Giết người; Nguyễn Huy Cường (24 tuổi, em trai Được), Tô Huy Hải (60 tuổi), Tô Văn Hiền (48 tuổi), Tô Văn Hoài (52 tuổi), Tô Văn Dục (56 tuổi), Nguyễn Đức Thắng (30 tuổi), cùng trú xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu về tội Gây rối trật tự công cộng. Được biết, bị cáo Hoài, Hiền và Hải là ba anh em ruột.

Bị cáo Cường đã nhận lỗi về mình. Vì không suy nghĩ chín chắn, không kiềm chế được bản thân nên bị cáo đã khiến anh mình phải hầu tòa về tội Giết người.

Tận cùng bi kịch trong vụ án em “kéo” anh trai vào tù vì viên gạch vỡ - 1

Các bị cáo khai nhận thành khẩn hành vi phạm tội của mình.

Theo tìm hiểu, bị cáo Được đang trong quá trình theo dõi để kết nạp vào Đảng. Tuy nhiên vì vướng vào vụ án này nên mọi cố gắng đều bị đổ xuống sông, xuống bể sau khi nghe điện thoại cầu cứu của em trai.

Theo đó, vào ngày 19/4/2020, gia đình Nguyễn Huy Cường có mua gạch lát nền của cửa hàng vật liệu xây dựng do Tô Huy Hải làm chủ. Tuy nhiên, khi nhận hàng về, Cường phát hiện một số mảnh gạch bị vỡ. Ngày hôm sau, người đàn ông này chở gạch đến cửa hàng của Hải yêu cầu đổi lại. Tuy nhiên, Hải không chấp nhận đổi trả. Lời qua tiếng lại, hai bên xảy ra xô xát.  Hải và Hiền đánh liên tiếp vào người Cường.

Tận cùng bi kịch trong vụ án em “kéo” anh trai vào tù vì viên gạch vỡ - 2

Anh em Được hầu tòa. 

Thấy thất thế, Cường đã gọi điện thoại cho anh trai cầu cứu. Nghe em nói bị đánh, Được liền chạy đến cửa hàng của Hải. Đến nơi người đàn ông lao vào đánh Hiền nhưng bị Hoài và Dục khống chế. Các đối tượng Hải, Dục, Hiền, Thắng đã dùng thanh sắt, ống tuýp, gậy gỗ rượt đuổi anh em Được. Bị rượt đuổi, anh em Được nhặt đá ném trả.

Lúc này, Được dùng cuốc đánh vào đầu Tô Văn Hiền gây vỡ lún xương hộp sọ, dập não, tụ máu dưới màng cứng.... khiến nạn nhân bị thương tích  61%.

Nỗi đau của bố mẹ già

Đứng trước bục khai báo bị cáo Tô Huy Hải là người “khởi xướng” vụ ẩu đả cũng day dứt, nhận thấy hành vi mình là sai trái, khiến cho nhiều người vướng vào lao lý.  "Bị cáo cảm thấy rất day dứt và ân hận. Giá như bị cáo bình tĩnh để xử lý thì chuyện đã khác. Chỉ vì bị cáo nóng nảy mà đã gây ra vụ việc khiến 1 người bị thương tật suốt đời. Bị cáo đã khiến mình và nhiều người dính vào vòng lao lý. Bị cáo thấy mình quá sai", bị cáo Hải nói.

Bị cáo Hiền là người mang thương tật nhưng cũng nhận một phần lỗi về mình. Bị cáo mong HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo Được, người trực tiếp gây ra thương tật cho mình.

Bị cáo Được cho biết, khi nghe em trai gọi điện bị cáo chỉ chạy đến với mục đích giải cứu em mình. “Bị cáo không có ý định giết người mà chỉ đến cứu em mình thôi. Bị cáo rất ân hận về hành vi của mình gây ra. Suýt chút nữa bị cáo đã cướp đi mạng sống của người khác. Bị cáo thành thật xin lỗi bị hại và mong HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo”, bị cáo Được nghẹn giọng nói.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình Được cũng vay mượn số tiền 120 triệu đồng đền bù cho gia đình bị hại. Bố mẹ Được mong muốn với số tiền này sẽ bù đắp một phần nào đó cho bị hại và sẽ giúp con mình được giảm án, sớm trở về làm lại cuộc đời.

Tận cùng bi kịch trong vụ án em “kéo” anh trai vào tù vì viên gạch vỡ - 3

Ông C. và bà M., (áo xanh), bố mẹ của Được và Cường tại phiên tòa. 

Dù vết thương trên tay còn đau nhức nhưng mẹ của anh em Được vẫn đến dự phiên tòa. Được biết, bà bị gãy cánh tay và phải đang bó bột. Với thân hình gầy gò, ốm yếu bà ngồi dựa vào người thân để theo dõi phiên tòa. Nhiều lần bà rơi nước mắt khi nghe hai con nói về nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Trong vụ án này, HĐXX nhận định, bị cáo Được đã có hành vi nguy hiểm là dùng cuốc sắt đánh vào đầu anh Hiền. Bị hại không chết là ngoài ý muốn của bị cáo. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Huy Được 5 năm tù về tội Giết người; bị cáo Cường, Hải, Dục bị tuyên phạt 24 tháng tù cho hưởng án treo; các bị cáo Hiền, Hoài, Thắng bị tuyên phạt 30 tháng cải tạo không giam giữ.

Bố mẹ Được lặng người khi nghe con bị tuyên mức án 5 năm tù giam về tội Giết người. Tuyên án xong bị cáo Cường bật khóc nức nở nhìn anh trai bị cán bộ công an dẫn giải ra xe,…

Nguồn: [Link nguồn]

Anh trai đánh em gái tử vong để ”đòi lại đất”

Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Duy Tựa (62 tuổi, trú xã Đắk Sin, Đắk R'lấp)...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thị Hằng ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung