Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tâm sự vợ ông trùm khét tiếng đất Sơn Tây

Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 14:15 PM (GMT+7)

“Nếu giờ được quay lại, tôi vẫn muốn cùng anh Việt đi bán ốc đêm hôm, đi tiếp thị sản phẩm, đi giao hàng. Nghèo khó, vất vả đến mấy, tôi cũng chịu được, chỉ mong có một cuộc sống yên ấm hạnh phúc như bao gia đình khác”, Nguyễn Thị Nhung (SN 1985) người vợ của Việt “què”, ông trùm cho vay nặng lãi khét tiếng vùng ven Hà thành một thời đã trải lòng như vậy.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Việt giờ đang ở trong trại giam để trả giá cho những tội lỗi đã gây ra. Nhưng người vợ từng viết đơn li dị hắn vẫn ngày ngày bán ốc nơi đầu ngõ, một lòng chờ người chồng cũ phục thiện trở về để kết lại mối nhân duyên.

Mối tình thanh mai trúc mã

Chia sẻ cùng chúng tôi, chị Nhung kể, gia đình mình và Việt chỉ cách nhau chưa đầy 3 cây số. Việt là anh cả trong một gia đình gia giáo. Nếu hai người em của Việt học hành tử tế, có công việc đàng hoàng thì Việt hoàn toàn ngược lại. Học hành dở dang, Việt được bố định hướng cho đi học nghề lái xe. Mối nhân duyên giữa hai người cũng bắt đầu từ chính khoảng thời gian hiếm hoi Việt làm người lương thiện này. Khi ấy, nhà chị Nhung rất nghèo. Ông nội của chị là người Hà Nam Ninh (cũ) về Vỵ Thủy làm mõ cho làng. Từ đời ông chị, bố chị đến đời chị bị người trong làng gọi là “nhà mõ”. Vì thế, hàng xóm láng giềng cũng ít gần gũi, thân thiết cởi mở với gia đình chị. Vậy nhưng, trong số ít những bạn bè của bố chị lại có bố của Việt “què”. Hai ông thân với nhau như chân với tay, có mồi ngon, chai rượu đều nhớ đến nhau. Hai cụ còn nhận kết tình thông gia khi các con cái lớn lên.

Năm 18 tuổi, chị Nhung nổi tiếng khắp vùng nhờ sự nết na, xinh đẹp. Đúng lúc ấy, biến cố xảy đến khi bố chị phát hiện bị ung thư vòm họng. Ở bên kia, cha Việt cũng ốm thập tử nhất sinh vì viên đạn còn sót lại trong đầu từ thời chiến tranh. Trước lúc mất, hai ông đều muốn thực hiện tâm nguyện làm thông gia. “Vì không muốn ép duyên con cái, hai cụ đã tạo điều kiện để chúng tôi tìm hiểu, đến với nhau bằng tình yêu đôi lứa. Lấy lý do nhà tôi xây nhà cho anh trai ở riêng, bố Việt kêu anh chở vật liệu xây dựng rồi thay ông lên phụ giúp gia đình tôi”, chị nhớ lại. Cứ như thế trong mấy tháng “lửa gần rơm”, hai người đã yêu nhau. “Mọi người hai bên gia đình tôi và gia đình anh đều ủng hộ, vun vén. Cho đến trước ngày bố mất, tôi mới biết đấy là ý của hai ông cụ”, chị tâm sự.

Chị và Việt về ở với nhau được một thời gian thì cả hai cụ thân sinh qua đời. Các em của Việt khi ấy vẫn còn đang đi học chuyên nghiệp, mọi gánh nặng kinh tế gia đình đều trông mong vào những đồng lương hạn hẹp của mẹ Việt. Chị với ông trùm ra ở riêng khi cả hai đều bàn tay trắng. 10 năm làm vợ Việt “què”, có với nhau 2 mặt con, những ngày tháng khó khăn ấy, nghịch lý thay lại là những ngày hạnh phúc nhất. Việt vẫn đi lái xe thuê. Chị Nhung thì ngày bán nước ở cổng trung tâm sát hạch lái xe, tối về lại bán ốc luộc đầu ngõ. Chị kể: “Việt là người tham công tiếc việc và có trách nhiệm với gia đình. Ngày đi lái xe vất vả mệt mỏi nhưng buổi tối, anh ấy vấn thức cả đêm phụ vợ bán hàng. Khi cháu lớn được hai tuổi, tôi gửi cháu cho bà nội chăm sóc. Hai vợ chồng lại đi tiếp thị sản phẩm, giao hàng cho các đại lý”, chị Nhung nhớ lại.

Tâm sự vợ ông trùm khét tiếng đất Sơn Tây - 1

Bức ảnh ngày Nhung về làm vợ ông trùm giang hồ đất Sơn Tây.

Nhưng rồi, những năm tháng êm đềm ấy sớm bị phá nát bởi thói ham mê cờ bạc của Việt. Chị Nhung kể, gã ham đánh bạc đến nỗi, một ngày không được cầm lá bài là ngứa ngáy chân tay. Con đường trở thành ông trùm khét tiếng của Việt bắt đầu cũng chính từ những canh bạc đỏ đen ấy. “Có khi cả ngày lao động lam lũ vất vả kiếm được vài đồng, đến tối anh ấy lại nướng hết vào chiếu bạc đỏ đen. Bài bạc nhiễm dần vào máu Việt, biến chồng tôi thành một con người khác. Hai vợ chồng mâu thuẫn, mắng chửi nhau cũng là vì thế”, chị kể.

Chị với mẹ chồng đã nhiều lần khuyên can, góp ý với Việt nhưng tất cả chỉ như nước đổ lá khoai. Không ngăn được chồng đi đánh bạc đã đành, mỗi khi thua bạc trở về, chị Nhung lại trở thành “bia” cho Việt trút giận. Có những lần, chị phải ôm con chạy về nhà mẹ đẻ tránh đòn roi của chồng. Lạ kỳ thay, ngay cả những lần bị chồng đánh đến thừa sống thiếu chết, người vợ ấy vẫn không trách hờn Việt. Bởi trong mắt chị, ngoài những lúc như thế, Việt vẫn là kẻ yêu thương vợ con, hết lòng lo cho gia đình. Chị Nhung kể, nhà chị có một cậu em làm lái xe taxi, chiều 30 Tết 2010 có một anh sỹ quan quân đội, người Hải Dương bố bị mất, anh phải về quê gấp. Nhưng cậu em không chạy, thấy vậy Việt bảo: “Thôi, cậu không đi thì để anh đi, lấy tiền mừng tuổi cho các cháu”. Khi nhà chị đang làm cơm tất niên thì nhận được tin dữ, Việt bị tai nạn giao thông lúc đang trên đường về. Lần ấy, Việt may mắn giữ được tính mạng nhưng đôi chân thì mang “di chứng”. Biệt danh Việt “què” cũng bắt nguồn từ đó.

Ly thân vẫn mỏi mòn chờ đợi

Sau vụ tai nạn, gần 1 năm trời Việt nằm ở nhà, chân bị di chứng phải bước tập tễnh. Đời gã tưởng như thế là bỏ đi nhưng ít ai ngờ, một người què như Việt lại vươn lên thành một ông trùm “bình định giang hồ” đất Sơn Tây. Khu nhà chị Nhung ở có nhiều trường chuyên nghiệp, nhiều hộ gia đình trong khu phố mở kinh doanh cầm đồ làm ăn khá giả. “Thấy chồng đi lại không tiện, tôi bèn vay vốn ngân hàng, người thân trong gia đình mở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cho anh ấy ở nhà có việc làm. Tôi thì vẫn bán nước, bán ốc luộc ở đầu ngõ”, chị Nhung hối hận vì đã mở hiệu cầm đồ, bởi loại hình kinh doanh nhạy cảm, phức tạp này đã đưa chân Việt “què” vào giới giang hồ.

Phải thừa nhận Việt “què” có đầu óc kinh doanh, việc làm ăn của gã cứ phất lên như diều gặp gió. Từ cầm đồ, Việt cho vay nặng lãi, tổ chức đòi nợ thuê. Tuy nhiên, ngón sở trường của Việt là đánh cờ bạc bịp. Ông trùm rất khôn ngoan, gã không trực tiếp ra mặt mà đứng sau vung tiền, chỉ đạo cho đàn em làm. Nhờ thế chỉ trong vòng hai năm, mỗi khi nhắc đến cái tên Việt “què”, người dân đất Sơn Tây đều cảm thấy khiếp đảm. Việt “què” thành ông trùm giang hồ trẻ nhất và có “số má” nhất vùng đất phía Tây Hà Nội.

Tâm sự vợ ông trùm khét tiếng đất Sơn Tây - 2

Ngôi nhà mà Việt từng sống như một cái bóng.

Chị Nhung bảo, khi có địa vị trong giang hồ, Việt càng rời xa gia đình, quên đi tình nghĩa vợ chồng. Những việc ông trùm làm, chị Nhưng đều biết cả. Chị hiểu tính khí Việt, gã đã muốn làm điều gì thì không ai có thể ngăn cản được. “Ăn chơi ngút trời với đàn em chiến hữu ở ngoài, anh ấy không còn quan tâm đến vợ con, người thân trong gia đình như trước nữa. Ngôi nhà một thời là tổ ấm, giờ với anh như cái nhà trọ, thích thì về không thích thì đi. Tôi nhiều lần ngồi nói chuyện thẳng thắn nhưng Việt cứ lờ đi, coi như gió thoảng ngoài tai”, chị trải lòng về nguồn cơn bi kịch gia đình.

Việt bị “què” nên gã càng muốn thể hiện đẳng cấp. Người trong giang hồ đồn rằng Việt tiêu tiền… cả quyển, bên người luôn có 2 đến 3 em chân dài. Vậy nhưng ông trùm lại chết mê chết mệt một cô nữ sinh lớp 12. Ngày nào Việt cũng cho đàn em lấy hai xe ô tô con, chỉ để đưa đón người tình bé nhỏ đi học. Khi có cô bồ nhí xinh đẹp, Việt quên hẳn người vợ tần tảo bán ốc luộc. “Ngang nhiên cặp bồ với người khác nhưng về nhà, anh ấy lại coi như không có chuyện gì xảy ra. Trước kia anh đi đánh bạc, vợ chồng có to tiếng xô xát với nhau. Giờ thì ngược lại, anh bỏ mặc tôi muốn làm gì thì làm”, chị ngậm ngùi.

Những ngày tháng ấy, điều đau khổ nhất của người phụ nữ này là chồng nằm bên cạnh, sống trong một ngôi nhà mà như người xa lạ. Bế tắc mệt mỏi nên một năm trước, chị đã viết đơn ra tòa ly hôn, chấm dứt đời làm vợ ông trùm. Nhưng vì không muốn các con bị tổn thương, chị và Việt “què” thống nhất ly thân giấu các con và mọi người. Hai người vẫn sinh hoạt cùng nhà như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Chị Nhung tâm sự, dù đã đường ai nấy đi, nhưng trong lòng người phụ nữ bất hạnh này tình cảm chị dành cho ông trùm vẫn như những ngày đầu tiên mới yêu nhau. Việt “què” vẫn là chồng, là cha của những đứa con bé bỏng của chị. Trong trái tim tan vỡ, vẫn từng ngày thổn thức mong người chồng sa ngã nhận ra mình lạc lối, về lại mái ấm gia đình.

Bị què nhưng sai khiến hàng trăm gã giang hồ

Việt “què”, tức Phạm Văn Sở (SN 1982, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) dáng người nhỏ nhắn, mặt mũi không bặm trợn, xăm trổ nhưng là nhân vật nổi tiếng trong giới giang hồ đất Bắc. Nhiều người kiêng nể Việt “què”, chỉ nghe đến danh của gã là sợ vã mồ hôi. Người trong giang hồ đánh giá Việt là người “tuổi trẻ tài cao” bởi mới hơn 30 tuổi, chân ướt chân ráo vào giang hồ, gã đã quy tụ dưới trướng cả trăm đàn em “số má”. Những thủ đoạn tinh vi, sự tàn độc máu lạnh của Việt “què” thì cũng không kém một ông trùm xã hội đen nào.

Kỳ tới: Người vợ không hôn thú của giang hồ đất Cảng “phát minh” súng bắn đạn hoa cải 8 năm nuôi con chờ mối tình thừa.

Theo Lê Nguyễn (Đời sống & Hôn nhân)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang